Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận Olympia cuối cùng của năm Nhâm Dần, nam sinh Dương Tiến Hải - "học bá" trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Gia Lai đã giành chiến thắng chung cuộc.

Cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội), Trương Minh Đức (trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Trịnh Quốc An (trường THPT Tân Phước Khánh, Bình Dương).

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 1

Chân dung của 4 nhà leo núi tuần 2, quý 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đã kịp thời ghi được những số điểm nhất định. Kết thúc 36 câu hỏi, Tiến Hải nhanh chóng vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, xếp nhì với 50 điểm là Xuân Huấn. Trong khi đó, Minh Đức và Quốc An lần lượt sở hữu số điểm 25 và 5 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, dù MC chưa kịp đọc hết câu hỏi đầu tiên thì đã nghe thấy tiếng chuông trả lời từ khóa đến từ vị trí của Xuân Huấn và Minh Đức. Xuân Huấn đã đưa ra từ khóa "Bánh chưng" một cách liều lĩnh và đó cũng là cơ hội để nam sinh rút ngắn khoảng cách với các thí sinh còn lại. Đây cũng là một trong những phần thi Vượt chướng ngại vật có thời gian "chớp nhoáng" nhất trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia.

Phần thi Vượt chướng ngại vật "nhanh như chớp" trong lịch sử Olympia. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh bắt đầu bứt phá để giành được những số điểm cao hơn. Kết thúc 4 câu hỏi, Tiến Hải liên tục trả lời đúng khiến cho cậu bạn giữ vững hạng nhất với 260 điểm. Xuân Huấn giữ hạng nhì với 160 điểm, còn Minh Đức giành được 65 điểm và Quốc An giành được số điểm 55.

Tại phần thi Về đích, Tiến Hải tiếp tục thừa thắng xông lên với gói 20-20-30 điểm. Nam sinh rất xuất sắc khi trả lời đúng cả 3 câu hỏi và nâng tổng số điểm của mình lên 330 điểm.

Xuân Huấn là thí sinh thứ hai bước vào phần thi Về đích. Với tài năng sở trường của mình, nam sinh cố gắng giành được những số điểm cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên khoảng cách vẫn còn quá xa so với Tiến Hải khiến nam sinh ngậm ngùi về Nhì. Dù xếp sau nhưng hai thí sinh Minh Đức và Quốc An đều thi đấu hết mình tới các câu hỏi cuối cùng trong sự cổ vũ của các vị khán giả.

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) với 330 điểm.

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 2
Dương Tiến Hải giành chiến thắng với 330 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Về nhì là thí sinh Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) với 230 điểm, Trương Minh Đức (trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) xếp thứ 3 với 65 điểm và cuối cùng là thí sinh Trịnh Quốc An (trường THPT Tân Phước Khánh, Bình Dương) với 35 điểm.

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.