Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận Olympia cuối cùng của năm Nhâm Dần, nam sinh Dương Tiến Hải - "học bá" trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Gia Lai đã giành chiến thắng chung cuộc.

Cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội), Trương Minh Đức (trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Trịnh Quốc An (trường THPT Tân Phước Khánh, Bình Dương).

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 1

Chân dung của 4 nhà leo núi tuần 2, quý 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đã kịp thời ghi được những số điểm nhất định. Kết thúc 36 câu hỏi, Tiến Hải nhanh chóng vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, xếp nhì với 50 điểm là Xuân Huấn. Trong khi đó, Minh Đức và Quốc An lần lượt sở hữu số điểm 25 và 5 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, dù MC chưa kịp đọc hết câu hỏi đầu tiên thì đã nghe thấy tiếng chuông trả lời từ khóa đến từ vị trí của Xuân Huấn và Minh Đức. Xuân Huấn đã đưa ra từ khóa "Bánh chưng" một cách liều lĩnh và đó cũng là cơ hội để nam sinh rút ngắn khoảng cách với các thí sinh còn lại. Đây cũng là một trong những phần thi Vượt chướng ngại vật có thời gian "chớp nhoáng" nhất trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia.

Phần thi Vượt chướng ngại vật "nhanh như chớp" trong lịch sử Olympia. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh bắt đầu bứt phá để giành được những số điểm cao hơn. Kết thúc 4 câu hỏi, Tiến Hải liên tục trả lời đúng khiến cho cậu bạn giữ vững hạng nhất với 260 điểm. Xuân Huấn giữ hạng nhì với 160 điểm, còn Minh Đức giành được 65 điểm và Quốc An giành được số điểm 55.

Tại phần thi Về đích, Tiến Hải tiếp tục thừa thắng xông lên với gói 20-20-30 điểm. Nam sinh rất xuất sắc khi trả lời đúng cả 3 câu hỏi và nâng tổng số điểm của mình lên 330 điểm.

Xuân Huấn là thí sinh thứ hai bước vào phần thi Về đích. Với tài năng sở trường của mình, nam sinh cố gắng giành được những số điểm cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên khoảng cách vẫn còn quá xa so với Tiến Hải khiến nam sinh ngậm ngùi về Nhì. Dù xếp sau nhưng hai thí sinh Minh Đức và Quốc An đều thi đấu hết mình tới các câu hỏi cuối cùng trong sự cổ vũ của các vị khán giả.

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) với 330 điểm.

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 2
Dương Tiến Hải giành chiến thắng với 330 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Về nhì là thí sinh Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) với 230 điểm, Trương Minh Đức (trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) xếp thứ 3 với 65 điểm và cuối cùng là thí sinh Trịnh Quốc An (trường THPT Tân Phước Khánh, Bình Dương) với 35 điểm.

Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.