Nam sinh Hà Tĩnh chiến thắng thuyết phục, lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia 23

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không quá nổi bật ở những phần thi đầu nhưng Công Nguyên (học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) khiến khán giả bất ngờ khi càng về cuối lại càng thể hiện ý chí chiến đấu kết hợp với lượng kiến thức khủng để giành lấy vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Phạm Đình Trường (trường THPT Đan Phượng, Hà Nội), Lê Công Nguyên (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Bảo (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Trịnh Thái An (trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai).

Nam sinh Hà Tĩnh chiến thắng thuyết phục, lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 1

Chân dung 4 nhà leo núi. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần mở màn đầy duyên dáng của các thí sinh. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Quay trở lại với phần thi Khởi động, trải qua 36 câu hỏi thì Thái An và Công Nguyên tạm thời trở thành người dẫn đầu với 65 điểm, Đình Trường và Trọng Bảo xếp sau với số điểm lần lượt là 30 và 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Trọng Bảo - thí sinh thấp điểm nhất đã có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục khi trả lời chính xác từ khóa gồm 10 chữ cái của chương trình. Ngay khi hình ảnh gợi ý đầu tiên vừa xuất hiện, cả Trọng Bảo, Công Nguyên, Thái An đều lần lượt bấm chuông, trong đó Trọng Bảo là người bấm chuông nhanh nhất. Nam sinh Cần Thơ cũng chính là người xuất sắc nhất phần thi này, ẵm trọn 50 điểm và tạm vươn lên dẫn Nhì.

Tại phần thi Tăng tốc, các vị trí dẫn đầu vẫn liên tục được đổi chủ. Trải qua 4 câu hỏi, người dẫn đầu Đoàn leo núi là Công Nguyên với số điểm 185, tiếp theo là Thái An với 125 điểm, Trọng Bảo giành được 120 điểm và 70 là điểm số của Đình Trường.

Nam sinh Hà Tĩnh chiến thắng thuyết phục, lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 2

Nam sinh Hà Tĩnh nhiều lần giành được trọn vẹn 40 điểm cho phần thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, Công Nguyên lựa chọn 3 câu 20-20-30 điểm. Tuy chưa thể giành điểm ở câu hỏi thứ hai giá trị 30 điểm nhưng nam sinh cũng rất xuất sắc ẵm trọn 40 điểm ở hai câu còn lại nhờ sở trường tự nhiên của mình. Tiếp theo là phần thi của Thái An với lựa chọn 3 câu 20-30-20 điểm. Ở phần thi này nam sinh đã để mất điểm ở hai câu hỏi vào tay đối thủ của mình, giúp Công Nguyên tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 275 điểm.

Trọng Bảo lựa chọn gói 20-30-20 và trả lời chính xác 2 câu hỏi. Nam sinh Cần Thơ một lần nữa lại khiến khán giả ngạc nhiên khi lội ngược dòng lên vị trí thứ hai. Đình Trường là người cuối cùng chọn lựa gói 30-30-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Nam sinh trả lời chính xác một câu nhưng cũng bị mất điểm một câu, kết thúc với 25 điểm.

Nam sinh Hà Tĩnh chiến thắng thuyết phục, lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 3
Lê Công Nguyên giành chiến thắng chung cuộc với 325 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Lê Công Nguyên (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) với số điểm cao chót vót 325 điểm. Về nhì với 135 điểm là thí sinh Nguyễn Trọng Bảo (trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), về thứ ba là thí sinh Trịnh Thái An (trường THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai) với 95 điểm và về cuối là thí sinh Phạm Đình Trường (trường THPT Đan Phượng, Hà Nội) với 25 điểm.

Nam sinh Hà Tĩnh chiến thắng thuyết phục, lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.