Nam sinh Hải Dương giành vòng nguyệt quế đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh đến từ Hải Dương - Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi) là thí sinh chiến thắng cuộc thi tuần đầu tiên của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Cuộc thi tuần 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Đặng Phạm Thanh Lương (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Phan Trọng Nguyễn (trường THPT Lê Quý Đôn, Hậu Giang) và Nguyễn Trí Nhân (trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Nam sinh Hải Dương giành vòng nguyệt quế đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 1
4 gương mặt "mở hàng" cho tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 23.

Trở lại trong năm thứ 23 này, Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn giữ nguyên format cũ gồm 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Tuy nhiên, ở vòng thi Khởi động và Vượt chướng ngại vật đã có sự thay đổi nhỏ về cách tính điểm để tăng thêm sự cạnh tranh giữa các thí sinh.

Như thường lệ trước khi bắt đầu phần thi đầu tiên, các thí sinh sẽ lần lượt giới thiệu và “khoe tài” những thành tích học tập, hay chia sẻ những bí quyết học thuộc lòng các môn “khó nhằn”. Bên cạnh đó, màn phổ Truyện Kiều thành nhạc của Trọng Nguyễn cũng làm khán giả phấn khích không kém.

Màn trình diễn Truyện Kiều đầy ấn tượng của Trọng Nguyễn. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động năm nay, các thí sinh sẽ trải qua 3 lượt thi với mỗi lượt thi lần lượt trả lời 8 câu, 12 câu và 16 câu. Với những câu hỏi không quá đánh đố, cả 4 đều có phần mở đầu vô cùng ấn tượng. Trong đó, Thanh Chương tạm vươn lên dẫn đầu với 135 điểm, Đức Anh xếp nhì với 85 điểm, thứ ba là Trí Nhân với 15 điểm và Trọng Nguyễn xếp cuối với 10 điểm.

Thử thách Vượt chướng ngại vật cũng có sự thay đổi về cách tính điểm như sau: Thí sinh có câu trả lời cho ô chữ nhanh nhất sẽ nhận được 50 điểm, và sẽ giảm dần theo số từ khóa hàng ngang được lật mở. Như vậy cứ thêm một gợi ý, số điểm thí sinh nhận được sẽ ít dần. Với chướng ngại vật cần tìm gồm có 5 chữ cái, phải trải qua đến 3 lần mở gợi ý Thanh Chương mới bấm chuông đưa ra câu trả lời là Nobel. Câu trả lời chính xác này đã giúp cậu bạn giành được 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 165 và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Ở vòng thi Tăng tốc, luật chơi vẫn được giữ nguyên. Lúc này, các thí sinh đã dần rút ngắn khoảng cách và “củng cố” số điểm. Cụ thể, Thanh Lương hiện vẫn dẫn đầu với 245 điểm, đuổi theo sát nút là Đức Anh với 235 điểm, Trọng Nguyễn xếp thứ ba với 160 điểm và cuối cùng là Trí Nhân với 60 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Thanh Lương “chậm mà chắc” với gói 3 câu 20 điểm. Với lợi thế các môn xã hội, nam sinh xuất sắc ẵm trọn 60 điểm khiến MC Khánh Vy phải tán dương là phần thi Về đích vô cùng hoàn hảo. Đức Anh là thí sinh tiếp theo bước vào phần thi Về đích của mình, cậu bạn chọn gói 20-30-30. Dù hơi lúng túng ở câu hỏi đầu tiên, nhưng Đức Anh đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và có những bước đi chiến thuật. Với ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối, nam sinh cũng giành được 305 điểm bằng với số điểm mà Thanh Lương đang sở hữu.

Người thi thứ ba là Trọng Nguyễn với gói câu hỏi 20-30-30 và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Xuất phát với 160 điểm, nhưng nhờ sự bình tĩnh cùng kiến thức vững chắc của mình, nam sinh giành được 270 điểm - đây cũng là một phần thi Về đích hoàn hảo không kém. Trí Nhân sẽ là thí sinh khép lại phần thi về đích với 3 câu 20 điểm. Ở câu thứ ba, chương trình có hỏi một kiến thức về vùng xương của cơ thể con người, nam sinh không thể nào trả lời đúng và đành nhường lại 20 điểm cho Đức Anh. Với câu trả lời vô cùng chính xác ở những giây cuối cùng, “học bá” Hải Dương "lội ngược dòng" và giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần đầu tiên.

Nam sinh Hải Dương giành vòng nguyệt quế đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 2

Đỗ Đức Anh "lội ngược dòng" trước đối thủ "nặng ký" với số điểm 325.

Quán quân Đoàn leo núi của Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 1 năm 23 đã thuộc về thí sinh Đỗ Đức Anh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương với tổng điểm 325. Người về nhì là thí sinh Đặng Phạm Thanh Lương với 305 điểm, kế đến là Phan Trọng Nguyễn 260 điểm và cuối cùng là Nguyễn Trí Nhân với 65 điểm.

Nam sinh Hải Dương giành vòng nguyệt quế đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.