Nam sinh Khánh Hòa giành suất cuối vào cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tưởng vị trí dẫn đầu đã thuộc về người khác, cậu bạn Nguyễn Trần Khôi Nguyên bất ngờ khiến khán giả phải “quay xe” gấp vì cuộc bứt phá đầy ngoạn mục trong phần thi Về đích.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với cuộc tranh tài của 4 nam sinh: Nguyễn Trần Khôi Nguyên (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Lê Võ Hải Đăng (trường THCS & THPT Bến Hải, Quảng Trị), Nghiêm Minh Anh (trường THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai) và Bùi Cẩm Đào (trường THPT Bắc Duyên Hải, Thái Bình).

Nam sinh Khánh Hòa giành suất cuối vào cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Chân dung 4 nhà leo núi của tuần. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Trước khi bắt đầu trận đấu, các thí sinh đã có một màn giao lưu đầy dễ thương và hài hước cùng với hai MC. Cô bạn Minh Anh không ngại “bóc phốt” Khôi Nguyên khi nam sinh trễ hẹn và bắt các bạn phải chờ hơn một tiếng đồng hồ.

Phần giao lưu mở màn hài hước và mặn mòi của 4 thí sinh. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Quay trở lại với phần thi Khởi động, các thí sinh đều ghi được những số điểm đầu tiên cho mình, khoảng cách giữa các bạn chưa quá lớn. Hải Đăng với 70 điểm đã vươn lên dẫn đầu, Minh Anh và Khôi Nguyên có cùng số điểm 55, Cẩm Đào hiện xếp cuối với 25 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, dù câu hỏi đầu tiên chưa được đọc hết nhưng Hải Đăng đã ngay lập tức bấm chuông trả lời từ khóa. Tuy nhiên, lần này sự mạo hiểm lại không mang tới may mắn cho Hải Đăng. Cuộc thi tiếp tục với 3 thí sinh còn lại, sau khi gợi ý đầu tiên được mở ra thì Minh Anh và Cẩm Đào đã lần lượt bấm chuông. Không khí lúc này nóng hơn bao giờ hết khi một trong hai câu trả lời này là đáp án chính xác, và với từ khóa "Nước", Minh Anh vươn lên dẫn đầu với 115 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, cả bốn đều tận dụng tốt cơ hội để rút ngắn khoảng cách với những người dẫn đầu. Minh Anh tiếp đà bứt phá với 225 điểm, trong khi đó Khôi Nguyên ở vị trí thứ 2 với 185 điểm, Hải Đăng và Cẩm Đào lần lượt sở hữu 135 và 130 điểm.

Nam sinh Khánh Hòa giành suất cuối vào cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Liên tiếp thể hiện xuất sắc, Minh Anh được kỳ vọng sẽ giành vòng nguyệt quế.

Tại phần thi Về đích, Minh Anh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Lần này nữ sinh không còn giữ vững phong độ như lúc ở phần thi Tăng tốc nữa, cô bạn liên tiếp trả lời sai những câu hỏi từ chương trình và bị mất 20 điểm vào tay Khôi Nguyên. Thừa thắng xông lên, Khôi Nguyên bước vào phần thi Về đích với 3 câu 20 điểm. Nam sinh đã có màn thể hiện không thể xuất sắc hơn khi ẵm trọn 60 điểm và vượt lên dẫn đầu Đoàn leo núi với 265 điểm.

Hải Đăng chọn gói 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên. Dù không trả lời chính xác ở câu có ngôi sao hy vọng nhưng nam sinh đã làm rất tốt ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng và giành được 160 điểm. Cẩm Đào là người hoàn thành phần thi Về đích cuối cùng với 20-30-20 điểm. Tuy nhiên nữ sinh đã để mất cơ hội ghi điểm vào tay Hải Đăng và Minh Anh một cách đáng tiếc.

Nam sinh Khánh Hòa giành suất cuối vào cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Nam sinh Khánh Hòa vươn lên dẫn đầu đầy thuyết phục với 265 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 - tháng 3 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Khôi Nguyên đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa với 265 điểm. Về nhì với 235 điểm là bạn Nghiêm Minh Anh (trường THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai), về thứ ba là thí sinh Lê Võ Hải Đăng (trường THCS & THPT Bến Hải, Quảng Trị) với 190 điểm và về cuối là thí sinh Bùi Cẩm Đào (trường THPT Bắc Duyên Hải, Thái Bình) với 55 điểm.

Nam sinh Khánh Hòa giành suất cuối vào cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.