Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lên bảng làm Toán nhưng nam sinh không biết bấm máy tính ra kết quả liền điền ngay "Vô nghiệm" khiến dân mạng cười bò.

Dù là học sinh giỏi hay không giỏi môn Toán thì dường như trong suy nghĩ bao giờ cũng đều có ý tưởng táo bạo. Thế nên, mỗi khi lên bảng lỡ chẳng may mà không thể tính ra đáp án là các cô cậu học trò sẽ đưa ra hàng loạt các lý do để bao biện, chống chế tấu hài khiến cả lớp cười bò.

Mới đây, một bạn học sinh có tên Facebook là Phạm Thịnh chia sẻ câu trả lời của một nam sinh lên bảng giải bài toán tìm "x" khiến dân mạng cười té ghế. Cụ thể, bài toàn cho phương trình: "x2+5x+7=0". Vì bấm máy tính mãi không ra kết quả, bạn học sinh này ghi luôn câu trả lời đầy quyết đoán: "Không bấm máy tính được => vô nghiệm" khiến ai nấy cũng bật cười và cho rằng, học sinh này dường như đang bất lực trước bài toán này.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 1 Bấm máy tính không ra nam sinh ghi luôn kết quả vô nghiệm. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Xét về khía cạnh khó - dễ của bài toán thì rõ ràng với phương trình này chỉ cần, đặt phép tính, bấm máy là ra kết quả. Nhưng có lẽ bạn học sinh này không đam mê môn Toán học thì phải nên thành ra ghi luôn lý do trên dù biết chắc sẽ nhận về điểm số không mong muốn từ giáo viên.

Hình ảnh ngay sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận hơn 59K lượt tương tác cùng hơn 2,2K bình luận và hơn 2K lượt chia sẻ. Có bạn còn gợi ý cách tính có bạn đưa ra cả đáp án nhưng cuối cùng vẫn là ủng hộ "quyết định" của bạn học sinh này.

- Câu kết luận cực kì quyết đoán luôn! Dù đúng dù sai thì cách làm này là nhanh nhất.

- Cái này vẫn bấm máy tính được mà. Lại không chú ý nghe giảng rồi...

- Có lần cô giáo cho đề Văn "tả con mèo nhà em", mình ghi "nhà em không có mèo", chẳng hiểu sao lại nhận điểm 0 huhu.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm