Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lên bảng làm Toán nhưng nam sinh không biết bấm máy tính ra kết quả liền điền ngay "Vô nghiệm" khiến dân mạng cười bò.

Dù là học sinh giỏi hay không giỏi môn Toán thì dường như trong suy nghĩ bao giờ cũng đều có ý tưởng táo bạo. Thế nên, mỗi khi lên bảng lỡ chẳng may mà không thể tính ra đáp án là các cô cậu học trò sẽ đưa ra hàng loạt các lý do để bao biện, chống chế tấu hài khiến cả lớp cười bò.

Mới đây, một bạn học sinh có tên Facebook là Phạm Thịnh chia sẻ câu trả lời của một nam sinh lên bảng giải bài toán tìm "x" khiến dân mạng cười té ghế. Cụ thể, bài toàn cho phương trình: "x2+5x+7=0". Vì bấm máy tính mãi không ra kết quả, bạn học sinh này ghi luôn câu trả lời đầy quyết đoán: "Không bấm máy tính được => vô nghiệm" khiến ai nấy cũng bật cười và cho rằng, học sinh này dường như đang bất lực trước bài toán này.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 1 Bấm máy tính không ra nam sinh ghi luôn kết quả vô nghiệm. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Xét về khía cạnh khó - dễ của bài toán thì rõ ràng với phương trình này chỉ cần, đặt phép tính, bấm máy là ra kết quả. Nhưng có lẽ bạn học sinh này không đam mê môn Toán học thì phải nên thành ra ghi luôn lý do trên dù biết chắc sẽ nhận về điểm số không mong muốn từ giáo viên.

Hình ảnh ngay sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận hơn 59K lượt tương tác cùng hơn 2,2K bình luận và hơn 2K lượt chia sẻ. Có bạn còn gợi ý cách tính có bạn đưa ra cả đáp án nhưng cuối cùng vẫn là ủng hộ "quyết định" của bạn học sinh này.

- Câu kết luận cực kì quyết đoán luôn! Dù đúng dù sai thì cách làm này là nhanh nhất.

- Cái này vẫn bấm máy tính được mà. Lại không chú ý nghe giảng rồi...

- Có lần cô giáo cho đề Văn "tả con mèo nhà em", mình ghi "nhà em không có mèo", chẳng hiểu sao lại nhận điểm 0 huhu.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.