Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lên bảng làm Toán nhưng nam sinh không biết bấm máy tính ra kết quả liền điền ngay "Vô nghiệm" khiến dân mạng cười bò.

Dù là học sinh giỏi hay không giỏi môn Toán thì dường như trong suy nghĩ bao giờ cũng đều có ý tưởng táo bạo. Thế nên, mỗi khi lên bảng lỡ chẳng may mà không thể tính ra đáp án là các cô cậu học trò sẽ đưa ra hàng loạt các lý do để bao biện, chống chế tấu hài khiến cả lớp cười bò.

Mới đây, một bạn học sinh có tên Facebook là Phạm Thịnh chia sẻ câu trả lời của một nam sinh lên bảng giải bài toán tìm "x" khiến dân mạng cười té ghế. Cụ thể, bài toàn cho phương trình: "x2+5x+7=0". Vì bấm máy tính mãi không ra kết quả, bạn học sinh này ghi luôn câu trả lời đầy quyết đoán: "Không bấm máy tính được => vô nghiệm" khiến ai nấy cũng bật cười và cho rằng, học sinh này dường như đang bất lực trước bài toán này.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 1 Bấm máy tính không ra nam sinh ghi luôn kết quả vô nghiệm. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Xét về khía cạnh khó - dễ của bài toán thì rõ ràng với phương trình này chỉ cần, đặt phép tính, bấm máy là ra kết quả. Nhưng có lẽ bạn học sinh này không đam mê môn Toán học thì phải nên thành ra ghi luôn lý do trên dù biết chắc sẽ nhận về điểm số không mong muốn từ giáo viên.

Hình ảnh ngay sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận hơn 59K lượt tương tác cùng hơn 2,2K bình luận và hơn 2K lượt chia sẻ. Có bạn còn gợi ý cách tính có bạn đưa ra cả đáp án nhưng cuối cùng vẫn là ủng hộ "quyết định" của bạn học sinh này.

- Câu kết luận cực kì quyết đoán luôn! Dù đúng dù sai thì cách làm này là nhanh nhất.

- Cái này vẫn bấm máy tính được mà. Lại không chú ý nghe giảng rồi...

- Có lần cô giáo cho đề Văn "tả con mèo nhà em", mình ghi "nhà em không có mèo", chẳng hiểu sao lại nhận điểm 0 huhu.

Nam sinh lên bảng giải Toán, chốt ngay một “đáp án” khiến ai đọc được cũng phải phì cười ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.