Nam sinh lớp 11 phát hiện đề Toán đăng trên mạng "khá giống" mã đề 112 thi Tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi truy cập vào một ứng dụng trên mạng, nam sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh được cho là phát hiện một đề thi Toán “khá giống” với đề thi chính thức mã đề 112 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, khoảng 15h30 chiều 7/7, trong lúc lướt Facebook, nam sinh Trần Hữu Dũng (học sinh lớp 11 trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) thấy có người đăng trên nhóm “Trường người ta” về vấn đề gian lận đề Toán năm 2021. Hữu Dũng vào dưới phần bình luận thì thấy có người bình luận là: “Mình bắt được trên Snapask, để đây tí hết giờ xem có giống không” và kèm hình ảnh họ chụp màn hình phía dưới.

Chia sẻ với báo Đại Đoàn Kết, Hữu Dũng cho biết: “Lúc đó mình liền lưu lại. Đến khi hết thời gian làm bài, tất cả các mã đề đã được công bố thì mình đối chiếu xem thấy mã đề 112 giống hệt ảnh mình lưu lúc thấy dưới phần bình luận. Chứ không phải mình truy cập vào ứng dụng đó rồi thấy”.

Nam sinh lớp 11 phát hiện đề Toán đăng trên mạng "khá giống" mã đề 112 thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Ngoài ra, Dũng cũng cho biết, bình luận kèm ảnh chụp trên nhóm “Trường người ta” mà Dũng thấy là khi đó đang còn 30 phút nữa mới hết giờ làm bài thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. “Đa số người bảo nên đăng lên để Bộ điều tra xem gian lận là ai nên mình đăng lên” - nam sinh Hữu Dũng chia sẻ. Tuy nhiên sau đó, trên nhóm “Trường người ta”, phần bình luận kèm ảnh mà Dũng chụp được và lưu lại đã bị xóa, chỉ còn lại bài viết.

Hiện tại, tất cả nội dung nam sinh phát hiện đã cung cấp cho cơ quan chức năng. “Công an đã đến gặp mình để làm việc, tìm hiểu về vấn đề này” - Hữu Dũng cho hay.

Nam sinh lớp 11 phát hiện đề Toán đăng trên mạng "khá giống" mã đề 112 thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 2

Mới đây, chia sẻ với Vietnamnet, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin và đang chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ việc một nam sinh lớp 11 cho rằng có một đề thi Toán “khá giống” với đề thi chính thức tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Lãnh đạo Trường THPT Hương Sơn, nơi Hữu Dũng đang theo học cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin Dũng phát hiện đề thi Toán giống với đề thi chính thức. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ sự việc cụ thể như thế nào, và không biết có trùng lặp không bởi đề đăng trên ứng dụng như Dũng nói đã bị xóa từ lâu nên không rõ được. Tôi đã nói với cô giáo chủ nhiệm và đoàn trường liên hệ để gặp Dũng, xác minh sự việc xem cụ thể như thế nào”.

Nam sinh lớp 11 phát hiện đề Toán đăng trên mạng "khá giống" mã đề 112 thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm