Nam sinh lớp 6 ở Quảng Ninh bị thanh sắt xuyên vào chỗ hiểm vì trò đùa của bạn cùng lớp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh học lớp 6 bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng trong giờ học đu xà.

Sau tai nạn, nam sinh được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh). Tại bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp.

Cụ thể, bệnh nhân có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi, thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4 cm. Hình ảnh tổn thương qua chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) cho thấy: Trực tràng bị rách ở phía xương cùng kèm theo có vỡ thân xương cùng làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

Nhanh chóng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho nam sinh.

Nam sinh lớp 6 ở Quảng Ninh bị thanh sắt xuyên vào chỗ hiểm vì trò đùa của bạn cùng lớp ảnh 1

Thanh sắt dài đâm xuyên hậu môn, gây thủng trực tràng nam sinh lớp 6. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp cho báo chí)

TS.BS Vũ Đức Thụ, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa - Tổng hợp cho biết: Tổn thương của trẻ khá phức tạp vì xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có nhiều chất bẩn và bị vỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách... Nhưng rất may mắn bệnh nhân đã được cấp cứu thành công.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng, bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một bệnh nhi được bệnh viện cấp cứu chấn thương tầng sinh môn bởi những trò đùa tương tự. Qua đây thêm một lời cảnh tỉnh tới các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh và nhà trường cần giáo dục cho con biết sự nguy hiểm từ những trò đùa tưởng chừng vô hại. Tuyệt đối không sử dụng những đồ vật cứng, sắc nhọn như cây, que, kéo, gạch... có nguy cơ gây chấn thương trong khi chơi đùa, để tránh những tai nạn không đáng có.

Nam sinh lớp 6 ở Quảng Ninh bị thanh sắt xuyên vào chỗ hiểm vì trò đùa của bạn cùng lớp ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm