Sôi động Tháng Thanh Niên

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyễn Minh Nhân - teen lớp 9 trường True North School được biết đến là chàng trai đa tài, sở hữu nhiều thành tích học tập đáng nể, yêu thích âm nhạc và mong muốn theo học ngành Công nghệ thông tin.

Lý lịch trích chéo

Cậu bạn Nguyễn Minh Nhân (teen lớp 9 trường True North School, Hà Nội) với sở thích chơi đàn, làm mô hình 3D, chơi drone (những phương tiện máy bay không người lái kiểu mới - PV).

- Chủ tịch CLB Drone của trường, đây cũng là CLB Drone đầu tiên của học sinh ở Hà Nội. Khoảng cuối tháng 3 này, CLB sẽ có sự kiện trải nghiệm bay Drone dành cho học sinh trong và ngoài trường.

- Thành viên của CLB Debate. Sắp tới Minh Nhân sẽ đại diện trường tham gia Vietnam British Parliamentary Championship (VBC) với vai trò là Giám khảo.

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin ảnh 1

Những thành tích ấn tượng của nam sinh Minh Nhân

- Đề xuất và cải tiến hệ thống LMS (learning management system) cho nhà trường.

- Huy chương Vàng cuộc thi IMSO Science 2019.

- Giải Bạc cuộc thi toán học AMO năm 2023.

- Mảng tranh biện (Debate): Đội vào Tứ kết NSDC 2022 (National Schools Debating Championship); Đội vào Tứ kết bảng nghiệp dư HCMDO 2022 (HCM Debate Open).

- Mảng Âm nhạc: Cậu bạn là thành viên trong dàn nhạc tại nhà thờ. Từng đạt giải Nhì Liên hoan ban nhóm nghệ thuật 2021 của trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội.

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin ảnh 2

Minh Nhân (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn học.

Chia sẻ về bí kíp sắp xếp thời gian để có thể thử sức nhiều lĩnh vực cùng một lúc, Minh Nhân cho biết: "Mỗi người sẽ có một khung thời gian phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức. Chúng mình nên thử và tìm ra khung giờ nào bản thân có sự tập trung cao độ nhất. Hãy sắp xếp các công việc và đặt ra giới hạn thời gian. Cách làm như vậy sẽ giúp chúng mình phát huy tối đa hiệu suất học tập và không bị xao nhãng".

Minh Nhân cho biết, trước đây cậu bạn là người khá ít nói, nhưng nhờ môi trường tại nơi mà cậu bạn đang theo học đã giúp Nhân đã tiến bộ hơn trong việc giao tiếp, cởi mở và nói nhiều hơn. Mẹ của Minh Nhân chính là người luôn đồng hành, động viên cậu bạn vượt qua những thử thách, khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống hằng ngày.

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin ảnh 3

Nói về ngành học mơ ước trong tương lai, Minh Nhân cho biết cậu bạn có dự định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin bởi nam sinh thích lập trình và tương tác với máy móc. Cậu bạn chính là nhân tố quan trọng đưa giải pháp và ý kiến mang tính đột phá trong việc cải thiện giao diện của Hệ thống quản lý học tập LSM (Learning Management System) tại ngôi trường cậu bạn đang theo học.

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin ảnh 4

Chia sẻ về Minh Nhân, cô Mỹ Linh - Hiệu trưởng trường True North School cho biết: "Minh Nhân là một học sinh khá khiêm tốn. Bạn ấy học tập và làm mọi việc từ tận tâm với mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho mọi người xung quanh. Các thầy cô trong trường rất yêu quý và tự hào về Minh Nhân. Cô chúc Minh Nhân lúc nào cũng vững tin và đi theo định hướng của chính mình".

Nam sinh lớp 9 đam mê âm nhạc, ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm