Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bài văn dài 18 trang của một nam sinh ở tỉnh Đồng Nai. Bài viết được cho là quá xuất sắc, người chấm bài cũng phải chịu thua, không biết phải phê gì.

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, thật khó để có ai nghĩ được rằng, một nam sinh có thể trở thành một "thần đồng" môn Ngữ Văn.

Câu chuyện "hiếm có khó tìm" này đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau trong những ngày vừa qua. Trên trang fanpage của trường THPT Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã đăng tải một bộ ảnh là một bài văn dài 18 trang giấy của cậu bạn Trần Hữu Thơ. Theo những gì được đăng tải, bài văn này đã khiến cô giáo không khỏi ngỡ ngàng vì không biết phê gì vào bài thi, thậm chí còn cho cậu bạn số điểm gần tuyệt đối là 9,5 điểm.

Với một quỹ thời gian có giới hạn, Trần Hữu Thơ đã viết được một bài văn dài 18 trang, đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều học sinh trong giờ kiểm tra đã phải loay hoay "nặn" từng chữ một để hoàn thành bài thi của mình, có khi được 6,7 mặt giấy đã khiến ai ai cũng phải hoảng hốt.

Trái ngược, với tài năng cảm thụ trời phú của mình, cậu bạn này đã viết được số lượng trang ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, trang viết nào cũng sạch đẹp, chữ đều "tăm tắp" cho một đề bài khó nhằn. Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về một đoạn trích trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" của Nguyễn Thi, từ đó rút ra suy nghĩ của mình về vai trò của gia đình trong cuộc sống hiện nay.

Bài viết đăng lên lập tức gây chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người phải kinh ngạc về khả năng viết của "thần đồng" văn học này: "Thực sự là thời đi học mình nghĩ viết đến tờ thứ 2 thôi là bạn đó cũng quá giỏi rồi, đây cậu bạn này còn viết hẳn 18 trang, thực sự nể phục".

Mọi người cũng không quên dành những lời khen, ngưỡng mộ về khả năng cảm thụ một tác phẩm văn học trong nhà trường. "Ngày xưa mình cũng từng nhận được điểm 9,5 môn Văn, cũng từng thi học sinh giỏi văn nên mình biết để đạt được điểm số này bạn này phải thực sự thấu hiểu được tác phẩm Những đứa con trong gia đình", bạn Quỳnh Chi chia sẻ.

Dưới đây là bản đầy đủ 18 trang văn của nam sinh đến từ Đồng Nai!

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 1

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 2

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 3

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 4

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 5

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 6

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 7

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 8

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 9

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?