Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bài văn dài 18 trang của một nam sinh ở tỉnh Đồng Nai. Bài viết được cho là quá xuất sắc, người chấm bài cũng phải chịu thua, không biết phải phê gì.

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, thật khó để có ai nghĩ được rằng, một nam sinh có thể trở thành một "thần đồng" môn Ngữ Văn.

Câu chuyện "hiếm có khó tìm" này đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau trong những ngày vừa qua. Trên trang fanpage của trường THPT Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã đăng tải một bộ ảnh là một bài văn dài 18 trang giấy của cậu bạn Trần Hữu Thơ. Theo những gì được đăng tải, bài văn này đã khiến cô giáo không khỏi ngỡ ngàng vì không biết phê gì vào bài thi, thậm chí còn cho cậu bạn số điểm gần tuyệt đối là 9,5 điểm.

Với một quỹ thời gian có giới hạn, Trần Hữu Thơ đã viết được một bài văn dài 18 trang, đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều học sinh trong giờ kiểm tra đã phải loay hoay "nặn" từng chữ một để hoàn thành bài thi của mình, có khi được 6,7 mặt giấy đã khiến ai ai cũng phải hoảng hốt.

Trái ngược, với tài năng cảm thụ trời phú của mình, cậu bạn này đã viết được số lượng trang ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, trang viết nào cũng sạch đẹp, chữ đều "tăm tắp" cho một đề bài khó nhằn. Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về một đoạn trích trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" của Nguyễn Thi, từ đó rút ra suy nghĩ của mình về vai trò của gia đình trong cuộc sống hiện nay.

Bài viết đăng lên lập tức gây chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người phải kinh ngạc về khả năng viết của "thần đồng" văn học này: "Thực sự là thời đi học mình nghĩ viết đến tờ thứ 2 thôi là bạn đó cũng quá giỏi rồi, đây cậu bạn này còn viết hẳn 18 trang, thực sự nể phục".

Mọi người cũng không quên dành những lời khen, ngưỡng mộ về khả năng cảm thụ một tác phẩm văn học trong nhà trường. "Ngày xưa mình cũng từng nhận được điểm 9,5 môn Văn, cũng từng thi học sinh giỏi văn nên mình biết để đạt được điểm số này bạn này phải thực sự thấu hiểu được tác phẩm Những đứa con trong gia đình", bạn Quỳnh Chi chia sẻ.

Dưới đây là bản đầy đủ 18 trang văn của nam sinh đến từ Đồng Nai!

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 1

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 2

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 3

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 4

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 5

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 6

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 7

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 8

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 9

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.