Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bài văn dài 18 trang của một nam sinh ở tỉnh Đồng Nai. Bài viết được cho là quá xuất sắc, người chấm bài cũng phải chịu thua, không biết phải phê gì.

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, thật khó để có ai nghĩ được rằng, một nam sinh có thể trở thành một "thần đồng" môn Ngữ Văn.

Câu chuyện "hiếm có khó tìm" này đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau trong những ngày vừa qua. Trên trang fanpage của trường THPT Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã đăng tải một bộ ảnh là một bài văn dài 18 trang giấy của cậu bạn Trần Hữu Thơ. Theo những gì được đăng tải, bài văn này đã khiến cô giáo không khỏi ngỡ ngàng vì không biết phê gì vào bài thi, thậm chí còn cho cậu bạn số điểm gần tuyệt đối là 9,5 điểm.

Với một quỹ thời gian có giới hạn, Trần Hữu Thơ đã viết được một bài văn dài 18 trang, đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều học sinh trong giờ kiểm tra đã phải loay hoay "nặn" từng chữ một để hoàn thành bài thi của mình, có khi được 6,7 mặt giấy đã khiến ai ai cũng phải hoảng hốt.

Trái ngược, với tài năng cảm thụ trời phú của mình, cậu bạn này đã viết được số lượng trang ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, trang viết nào cũng sạch đẹp, chữ đều "tăm tắp" cho một đề bài khó nhằn. Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về một đoạn trích trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" của Nguyễn Thi, từ đó rút ra suy nghĩ của mình về vai trò của gia đình trong cuộc sống hiện nay.

Bài viết đăng lên lập tức gây chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người phải kinh ngạc về khả năng viết của "thần đồng" văn học này: "Thực sự là thời đi học mình nghĩ viết đến tờ thứ 2 thôi là bạn đó cũng quá giỏi rồi, đây cậu bạn này còn viết hẳn 18 trang, thực sự nể phục".

Mọi người cũng không quên dành những lời khen, ngưỡng mộ về khả năng cảm thụ một tác phẩm văn học trong nhà trường. "Ngày xưa mình cũng từng nhận được điểm 9,5 môn Văn, cũng từng thi học sinh giỏi văn nên mình biết để đạt được điểm số này bạn này phải thực sự thấu hiểu được tác phẩm Những đứa con trong gia đình", bạn Quỳnh Chi chia sẻ.

Dưới đây là bản đầy đủ 18 trang văn của nam sinh đến từ Đồng Nai!

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 1
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 2
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 3
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 4
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 5
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 6
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 7
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 8
Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.