Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bài văn dài 18 trang của một nam sinh ở tỉnh Đồng Nai. Bài viết được cho là quá xuất sắc, người chấm bài cũng phải chịu thua, không biết phải phê gì.

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, thật khó để có ai nghĩ được rằng, một nam sinh có thể trở thành một "thần đồng" môn Ngữ Văn.

Câu chuyện "hiếm có khó tìm" này đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau trong những ngày vừa qua. Trên trang fanpage của trường THPT Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã đăng tải một bộ ảnh là một bài văn dài 18 trang giấy của cậu bạn Trần Hữu Thơ. Theo những gì được đăng tải, bài văn này đã khiến cô giáo không khỏi ngỡ ngàng vì không biết phê gì vào bài thi, thậm chí còn cho cậu bạn số điểm gần tuyệt đối là 9,5 điểm.

Với một quỹ thời gian có giới hạn, Trần Hữu Thơ đã viết được một bài văn dài 18 trang, đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều học sinh trong giờ kiểm tra đã phải loay hoay "nặn" từng chữ một để hoàn thành bài thi của mình, có khi được 6,7 mặt giấy đã khiến ai ai cũng phải hoảng hốt.

Trái ngược, với tài năng cảm thụ trời phú của mình, cậu bạn này đã viết được số lượng trang ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, trang viết nào cũng sạch đẹp, chữ đều "tăm tắp" cho một đề bài khó nhằn. Đề bài yêu cầu nêu cảm nhận về một đoạn trích trong tác phẩm "Những đứa con trong gia đình" của Nguyễn Thi, từ đó rút ra suy nghĩ của mình về vai trò của gia đình trong cuộc sống hiện nay.

Bài viết đăng lên lập tức gây chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người phải kinh ngạc về khả năng viết của "thần đồng" văn học này: "Thực sự là thời đi học mình nghĩ viết đến tờ thứ 2 thôi là bạn đó cũng quá giỏi rồi, đây cậu bạn này còn viết hẳn 18 trang, thực sự nể phục".

Mọi người cũng không quên dành những lời khen, ngưỡng mộ về khả năng cảm thụ một tác phẩm văn học trong nhà trường. "Ngày xưa mình cũng từng nhận được điểm 9,5 môn Văn, cũng từng thi học sinh giỏi văn nên mình biết để đạt được điểm số này bạn này phải thực sự thấu hiểu được tác phẩm Những đứa con trong gia đình", bạn Quỳnh Chi chia sẻ.

Dưới đây là bản đầy đủ 18 trang văn của nam sinh đến từ Đồng Nai!

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 1

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 2

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 3

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 4

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 5

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 6

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 7

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 8

Nam sinh lớp người ta: Viết bài văn dài 18 trang giấy, cô giáo "choáng" không nói nên lời ảnh 9

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.