Nam sinh Quảng Ninh dẫn đầu 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi tuần này, đại diện đến từ Quảng Ninh - bạn Phạm Quang Minh (học sinh trường THPT Lê Quý Đôn) đã xuất sắc giữ vững phong độ của mình qua 4 vòng thi, nhẹ nhàng ẵm luôn vòng nguyệt quế.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1 chào đón 4 nhà leo núi: Lê Thanh Hòa (trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang); Phạm Quang Minh (trường THPT Lê Quý Đôn - Quảng Ninh); Nguyễn Hoàng Hiệp (trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum) và Lê Tài Sơn (trường THPT Xuân Đỉnh - Hà Nội).

Nam sinh Quảng Ninh dẫn đầu 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

4 nhà leo núi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ở vòng thi Khởi động, các thí sinh đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ khi sở hữu những điểm số mở màn ấn tượng. Kết thúc phần thi Quang Minh tạm thời dẫn đầu với 95 điểm, Thanh Hòa cũng không kém cạnh với 75 điểm, trong đó Hoàng Hiệp và Tài Sơn lần lượt sở hữu 40 và 15 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, với từ khóa gồm 5 chữ cái Hoàng Hiệp rất xuất sắc bứt phá thành công vươn lên vị trí Top 2. Dù chỉ mới hé lộ một ô chữ nhưng với tinh thần “liều ăn nhiều” của mình, cậu bạn đã nhấn chuông trả lời và giành được thêm 50 điểm trong sự vỗ tay tán thưởng từ phía khán giả.

Tiếp đến phần thi Tăng tốc, khoảng cách điểm giữa các bạn thí sinh đã dần được rút ngắn lại. Trải qua 4 câu hỏi, Quang Minh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 155 điểm, xếp sau Quang Minh là với 145 điểm, Hoàng Hiệp và Tài Sơn đạt được 140 và 135 điểm.

Nam sinh Quảng Ninh dẫn đầu 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế tuần. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ở phần thi Về đích, Quang Minh là thí sinh đầu tiên hoàn thành thử thách với gói 20-30-20 và chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử. Nam sinh Quảng Ninh kết thúc phần thi với 175 điểm. Thanh Hòa là thí sinh có số điểm cao thứ hai được kỳ vọng sẽ bứt phá vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên nam sinh đã không thể phát huy hết sở trường của mình và ngậm ngùi với số điểm 165.

Hoàng Hiệp là thành viên thứ 3 hoàn thành phần thi Về đích với gói 3 câu 20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng. Đáng tiếc, nam sinh lại để mất cơ hội giành điểm vào tay Quang Minh, giúp Quang Minh tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình. Tài Sơn cũng là thí sinh cuối cùng tham gia phần thi Về đích với gói 3 câu 20 điểm và giành được 115 điểm.

Nam sinh Quảng Ninh dẫn đầu 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Với 205 điểm, Phạm Quang Minh giành chiến thắng đầy thuyết phục. Nguồn: chụp màn hình

Kết thúc phần thi Về đích, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 - tháng 3 - quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về Phạm Quang Minh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Quảng Ninh với 205 điểm.

Về nhì là thí sinh Lê Thanh Hòa đến từ trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang với 165 điểm, Lê Tài Sơn xếp thứ 3 với 115 điểm và là đại diện đến từ trường THPT Xuân Định, Hà Nội. Cuối cùng là thí sinh Nguyễn Hoàng Hiệp đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum với 75 điểm.

Nam sinh Quảng Ninh dẫn đầu 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế tuần Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.