Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về kết quả thi môn Toán của nam sinh có tên Mai Chiến Thắng ở Thái Nguyên khi phúc khảo điểm từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm.

Nam sinh lớp 10 tại hội đồng thi THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên này được nhiều người chú ý bởi kết quả phúc khảo điểm của mình. Sau khi số điểm được công bố, Thắng chỉ được 0,5 điểm môn Toán. Trong khi Thắng lại là một học sinh giỏi của lớp, thường xuyên dẫn Top đầu về thành tích học tập cũng như xếp hạng trong trường.

Sau khi nhận được kết quả này, Thắng đã rất hoang mang và có chia sẻ với thầy giáo Trần Đức Dũng - thầy giáo dạy bộ môn Toán. Khi biết kết quả này, thầy Dũng cũng khá bất ngờ. Thầy đã chỉ cho Thắng làm đơn phúc khảo và động viên cậu bạn bình tĩnh, rất có thể đây chỉ là lỗi nhập điểm nhầm.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 1

Sau thời gian phúc khảo, Hội đồng thi THPT Gang Thép đã thông báo lại kết quả vào sáng 25/8. Điểm toán từ 0,5 của Chiến Thắng đã lên thành 9,75, một số điểm gần tuyệt đối.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 2 Cậu bạn Chiến Tháng là một trong những học sinh giỏi Toán của lớp thầy Dũng, thường đứng trong top đầu. (Ảnh: Thầy Trần Đức Dũng)

Ngoài ra, thầy Đức Dũng cũng chia sẻ: "Thầy xin đính chính, đó là sự nhầm lẫn của công tác nhập điểm, còn về Thắng, đây là một trong những học sinh học Toán tốt nhất của khoá. Đây cũng là trường hợp thứ 2 học sinh của thầy bị nhập điểm nhầm. Lần đầu là chị Nguyễn Phương (LNQ) khoá 2001 được 10 điểm Toán nhưng nhập nhầm thành 1 điểm. Thắng thì 9,75 nhập thành 0,5 điểm. Cũng là 1 kỉ niệm đáng nhớ. Mọi người hãy chúc mừng em ý nhé".

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 3 Khi kết quả phúc khảo được đưa lên mạng xã hội, một số dân mạng đã để lại những bình luận gây tranh cãi. (Ảnh: TOP comments)

Với kết quả này, nhiều người đã dành những lời chúc tốt đẹp cho Thắng. Tuy nhiên, có những dân mạng lại đồn thổi các thông tin không hay về cậu bạn, thậm chí là dùng tên gọi để chế giễu kết quả của cậu bạn. Điều này khiến thầy Dũng và những người bạn của Thắng cảm thấy khá bức xúc.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 7
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.