Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về kết quả thi môn Toán của nam sinh có tên Mai Chiến Thắng ở Thái Nguyên khi phúc khảo điểm từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm.

Nam sinh lớp 10 tại hội đồng thi THPT Gang Thép, tỉnh Thái Nguyên này được nhiều người chú ý bởi kết quả phúc khảo điểm của mình. Sau khi số điểm được công bố, Thắng chỉ được 0,5 điểm môn Toán. Trong khi Thắng lại là một học sinh giỏi của lớp, thường xuyên dẫn Top đầu về thành tích học tập cũng như xếp hạng trong trường.

Sau khi nhận được kết quả này, Thắng đã rất hoang mang và có chia sẻ với thầy giáo Trần Đức Dũng - thầy giáo dạy bộ môn Toán. Khi biết kết quả này, thầy Dũng cũng khá bất ngờ. Thầy đã chỉ cho Thắng làm đơn phúc khảo và động viên cậu bạn bình tĩnh, rất có thể đây chỉ là lỗi nhập điểm nhầm.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 1

Sau thời gian phúc khảo, Hội đồng thi THPT Gang Thép đã thông báo lại kết quả vào sáng 25/8. Điểm toán từ 0,5 của Chiến Thắng đã lên thành 9,75, một số điểm gần tuyệt đối.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 2 Cậu bạn Chiến Tháng là một trong những học sinh giỏi Toán của lớp thầy Dũng, thường đứng trong top đầu. (Ảnh: Thầy Trần Đức Dũng)

Ngoài ra, thầy Đức Dũng cũng chia sẻ: "Thầy xin đính chính, đó là sự nhầm lẫn của công tác nhập điểm, còn về Thắng, đây là một trong những học sinh học Toán tốt nhất của khoá. Đây cũng là trường hợp thứ 2 học sinh của thầy bị nhập điểm nhầm. Lần đầu là chị Nguyễn Phương (LNQ) khoá 2001 được 10 điểm Toán nhưng nhập nhầm thành 1 điểm. Thắng thì 9,75 nhập thành 0,5 điểm. Cũng là 1 kỉ niệm đáng nhớ. Mọi người hãy chúc mừng em ý nhé".

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 3 Khi kết quả phúc khảo được đưa lên mạng xã hội, một số dân mạng đã để lại những bình luận gây tranh cãi. (Ảnh: TOP comments)

Với kết quả này, nhiều người đã dành những lời chúc tốt đẹp cho Thắng. Tuy nhiên, có những dân mạng lại đồn thổi các thông tin không hay về cậu bạn, thậm chí là dùng tên gọi để chế giễu kết quả của cậu bạn. Điều này khiến thầy Dũng và những người bạn của Thắng cảm thấy khá bức xúc.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm