Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng thần tốc tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên tiếp dẫn đầu trong cả 4 phần thi, Nguyễn Đoàn Chí Kiệt - nam sinh đến từ trường THPT Phạm Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế sẽ là cái tên tiếp theo lộ diện tại cuộc thi Tháng 1, Quý đầu tiên của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.  

Cuộc thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 là cuộc đua của 4 nhà leo núi: Nguyễn Thế Ngọc Hà - trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội), Nguyễn Mai Phương - trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh), Đinh Hồ Thảo My - trường THPT Thanh Đa (TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đoàn Chí Kiệt - trường THPT Đặng Huy Trứ (Thừa Thiên - Huế).

Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng thần tốc tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 1

Bốn "nhà leo núi" tham gia chinh chiến tại cuộc thi Tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Chỉ với 3 lượt thi ở phần Khởi động, Chí Kiệt đã tạm thời dẫn đầu với 85 điểm - một khoảng cách khá xa so với 3 người còn lại. Xếp thứ hai là Mai Phương với 45 điểm, Ngọc Hà với 40 điểm và Thảo My cần cố gắng hơn khi vẫn chưa có điểm nào.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, Chí Kiệt một lần nữa lại chứng minh khả năng của mình khi là thí sinh xuất sắc nhất vòng thi này. Dù chỉ mới một ô chữ và mảnh ghép đầu tiên được hé lộ, nhưng với sự liều lĩnh và may mắn của mình, nam sinh đã ẵm trọn 40 điểm, nâng tổng số điểm lên 135 điểm, tiếp tục bỏ xa các thí sinh còn lại.

Tại vòng thi Tăng tốc, các thí sinh đã dần “chạy nước rút” và chứng tỏ thực lực của bản thân khi tranh nhau từng số điểm. Kết thúc 4 câu hỏi, Chí Kiệt tiếp tục dẫn đầu với 245 điểm, Mai Phương xếp nhì với 155 điểm, Ngọc Hà đạt được 100 điểm và Thảo My đạt được 40 điểm.

Bước đến vòng thi Về đích, Chí Kiệt đã chọn gói 3 câu 20 điểm. Vì là người đầu tiên tham gia phần thi nên nam sinh có chút căng thẳng, liên tiếp để lỡ mất cơ hội ghi điểm. Tuy nhiên, nam sinh vẫn tạm đứng đầu với 225 điểm. Người tiếp theo tham gia phần thi là Mai Phương với sự lựa chọn là 3 câu 20 điểm. Nữ sinh trả lời được 1 câu và sau đó cũng để mất điểm 1 câu vào tay Chí Kiệt, kết thúc phần thi của mình với 155 điểm.

Ngọc Hà là thí sinh tiếp theo thử thách với gói câu hỏi 3 câu 20 điểm, kèm ngôi sao hy vọng ở câu hỏi. Tương tự Mai Phương, nam sinh chỉ kịp trả lời đúng 1 câu hỏi, và nhường lại cơ hội ghi điểm cho Chí Kiệt, tuy nhiên Chí Kiệt quá vội vàng đưa ra đáp án không chính xác, từ đó giúp Ngọc Hà bảo toàn số điểm 120. Người cuối cùng hoàn thành chặng đua Về đích là Thảo My, cô bạn liều lĩnh chọn gói câu hỏi 20-30-30 và ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Dù rất quyết tâm nhưng bộ câu hỏi của chương trình chưa bao giờ là dễ dàng với các thí sinh, nữ sinh ngậm ngùi kết thúc phần thi hoàn toàn “tay trắng”.

Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng thần tốc tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 2
Người giành chiến thắng chung cuộc là thí sinh Nguyễn Đoàn Chí Kiệt với số điểm 225.

Sau 45 phút đồng hồ căng thẳng và kịch tính, cuối cùng chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần 3 tháng 1 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Đoàn Chí Kiệt đến từ trường THPT Phạm Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế với 225 điểm.

Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng thần tốc tuần 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.