Nam sinh Thừa Thiên - Huế giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở hữu dàn thí sinh cân tài cân sức, cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này đã tạo nên một trận đấu đầy hồi hộp và căng thẳng tới những phút cuối cùng. Ai sẽ “lội ngược dòng” thành công, ai mới là người giành vòng nguyệt quế, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Đức Anh (trường THPT Kinh Môn, Hải Dương), Nguyễn Minh Triết (trường chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế), Bùi Trọng Thành (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Trần Nguyễn Gia Khánh (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Nam sinh Thừa Thiên - Huế giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 1

Cả bốn thí sinh đều ngang tài ngang sức. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, dù chỉ mới bắt đầu nhưng các thí sinh đều cho thấy một sự cân bằng về thực lực. Đáng nói, cả ba thí sinh Minh Triết, Trong Thành và Gia Khánh đều có cùng số điểm 70, trong khi đó Đức Anh chỉ thua 5 điểm nhưng lại ngậm ngùi xếp cuối.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Đức Anh - người hiện đang tạm xếp cuối ở vòng đầu tiên thì đã vươn lên dẫn đầu nhờ giải chính xác từ khóa của chương trình. Sau 3 lần mở gợi ý, nam sinh đều không đưa ra đáp án mà để dành thời gian suy nghĩ từ khóa. Với sự nỗ lực của mình, Đức Anh đã ghi được thêm 30 điểm, nâng tổng số lên 105 điểm.

Nam sinh Thừa Thiên - Huế giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 2

Đức Anh giải được từ khóa ở vòng Vượt chướng ngại vật và cũng là thí sinh có số điểm Nhì cao nhất. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần thi Tăng tốc, vì khoảng cách số điểm giữa các bạn không quá lớn nên việc tận dụng tốt 4 cơ hội tăng tốc sẽ giúp thí sinh có lợi thế hơn ở vòng sau. Người đang tạm dẫn đầu Đoàn leo núi là Minh Triết với 220 điểm, Trọng Thành đang có 180 điểm, Gia Khánh và Đức Anh cũng không chênh lệch quá nhiều, cả hai lần lượt sở hữu số điểm 170 và 165.

Ở phần thi Về đích, Minh Triết đã lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác cả 3 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và ẵm trọn 60 điểm. Trọng Thành là người tiếp theo tham gia phần thi Về đích với gói 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với Trọng Thành khi bỏ lỡ cơ hội ghi điểm ở hai câu hỏi cuối vào tay Minh Triết. Tại thời điểm đó, số điểm của Minh Triết lại đang bỏ xa các thí sinh còn lại với 330 điểm.

Gia Khánh chọn gói 20-30-20 và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên. Cậu bạn đã xuất sắc giành được 240 điểm. Tiếp theo, Đức Anh lựa chọn 3 câu 20 điểm và một ngôi sao hy vọng. Dù là người cuối cùng tham gia phần thi nhưng nam sinh luôn bình tĩnh và chiến hết mình, điều đó đã giúp nam sinh “lội ngược dòng” trở thành thí sinh có số điểm Nhì cao nhất thời điểm hiện tại.

Nam sinh Thừa Thiên - Huế giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 3

Nguyễn Minh Triết chiến thắng đầy thuyết phục với 330 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1 - tháng 3 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Triết đến từ trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) với 330 điểm. Về nhì với 245 điểm là thí sinh Nguyễn Đức Anh (trường THPT Kinh Môn, Hải Dương), xếp thứ ba là thí sinh Trần Nguyễn Gia Khánh (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) với 240 điểm và cuối cùng là thí sinh Bùi Trọng Thành (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) với 150 điểm.

Nam sinh Thừa Thiên - Huế giành vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 330 điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.