Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến

HHT - Tấm ảnh một bạn nam sinh đang nhổ tóc sâu cho cô giáo, được cho là một nỗ lực khiến cô mềm lòng, "cứu" danh hiệu học sinh Tiên tiến của cậu bạn chỉ vì thiếu 0,1 điểm, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dân mạng được dịp bàn tán xôn xao khi hình ảnh về một bạn nam sinh tận tình nhổ tóc sâu cho cô giáo trong lớp học được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo chủ nhân bài đăng, bạn nam sinh này vì chỉ còn thiếu 0,1 điểm để đạt được danh hiệu Học sinh hiên tiến nên đã nghĩ ra cách gây ấn tượng với cô giáo nhằm "cứu vãn" cục diện bằng cách trực tiếp lên bục giảng để... nhổ tóc sâu cho cô. Hình ảnh và hành động này sau đó đã nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến ảnh 1 Trong bức ảnh, cậu bạn rất "tập trung chuyên môn" xem xét tỉ mỉ từng sợi tóc của cô giáo.

Đa số dân mạng đều bày tỏ sự phục trước độ "láu cá" của bạn nam sinh. Có nhiều ý kiến đùa vui rằng có khi sự đáng yêu, cố gắng "cứu vãn" tình thế này của cậu bạn bằng kỹ năng mềm sẽ khiến cô giáo suy nghĩ lại. Tuy nhiên, cũng có không ít bàn luận tranh cãi cho rằng chuyện nâng điểm bằng "kỹ năng mềm" này không được khuyến khích và khuyên bạn nam sinh trong câu chuyện nên nỗ lực học tập hơn ở học kỳ sau để có được danh hiệu này.

- Em thiếu 0,05 điểm mới qua môn nè, mọi người có cách nào cứu vãn không?
- Thấy hình ảnh của bản thân năm lớp 12 nhưng cô giáo mình không có tóc bạc nên là mãi mãi ở mức 7.9, huhu.
- Dù hơi tiếc nhưng có thể đây chính là động lực cho bạn cố gắng ở học kì sau, cố lên!
Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.