Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến

HHT - Tấm ảnh một bạn nam sinh đang nhổ tóc sâu cho cô giáo, được cho là một nỗ lực khiến cô mềm lòng, "cứu" danh hiệu học sinh Tiên tiến của cậu bạn chỉ vì thiếu 0,1 điểm, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dân mạng được dịp bàn tán xôn xao khi hình ảnh về một bạn nam sinh tận tình nhổ tóc sâu cho cô giáo trong lớp học được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo chủ nhân bài đăng, bạn nam sinh này vì chỉ còn thiếu 0,1 điểm để đạt được danh hiệu Học sinh hiên tiến nên đã nghĩ ra cách gây ấn tượng với cô giáo nhằm "cứu vãn" cục diện bằng cách trực tiếp lên bục giảng để... nhổ tóc sâu cho cô. Hình ảnh và hành động này sau đó đã nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến ảnh 1 Trong bức ảnh, cậu bạn rất "tập trung chuyên môn" xem xét tỉ mỉ từng sợi tóc của cô giáo.

Đa số dân mạng đều bày tỏ sự phục trước độ "láu cá" của bạn nam sinh. Có nhiều ý kiến đùa vui rằng có khi sự đáng yêu, cố gắng "cứu vãn" tình thế này của cậu bạn bằng kỹ năng mềm sẽ khiến cô giáo suy nghĩ lại. Tuy nhiên, cũng có không ít bàn luận tranh cãi cho rằng chuyện nâng điểm bằng "kỹ năng mềm" này không được khuyến khích và khuyên bạn nam sinh trong câu chuyện nên nỗ lực học tập hơn ở học kỳ sau để có được danh hiệu này.

- Em thiếu 0,05 điểm mới qua môn nè, mọi người có cách nào cứu vãn không?

- Thấy hình ảnh của bản thân năm lớp 12 nhưng cô giáo mình không có tóc bạc nên là mãi mãi ở mức 7.9, huhu.

- Dù hơi tiếc nhưng có thể đây chính là động lực cho bạn cố gắng ở học kì sau, cố lên!

Nam sinh tình nguyện “nhổ tóc sâu” cho cô giáo, hy vọng “cứu vãn” danh hiệu Học sinh Tiên tiến ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.