Nam sinh Trung Quốc thi đại học được 681/750 điểm: Biểu cảm khi nhận bảng điểm gây xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, mạng xã hội xứ Trung được dịp xôn xao trước đoạn clip một nam sinh tỏ ra không mấy hào hứng sau khi biết điểm thi đại học. Đáng nói, đây là một số điểm rất cao mà nhiều thí sinh hằng ao ước.

Đối với kỳ thi đại học ở Trung Quốc, các thí sinh sẽ tham gia 3 môn thi bắt buộc, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Ngoài ra, thí sinh có thể chọn một trong hai bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học và Sinh học) và bài thi Khoa học xã hội (Chính trị, Lịch sử và Địa lí). Điểm tối đa cho bài thi là 750 điểm bao gồm 150 điểm cho mỗi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 300 điểm cho môn tổ hợp.

Nam sinh Trung Quốc thi đại học được 681/750 điểm: Biểu cảm khi nhận bảng điểm gây xôn xao ảnh 1

Kỳ thi đại học ở Trung Quốc vốn đã nổi tiếng vì sự khốc liệt với các sĩ tử. Ảnh: Weibo.

Vừa qua, một vài tỉnh thành ở Trung Quốc đã công bố kết quả điểm thi tuyển sinh. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng đề thi đại học ở Trung Quốc được đánh giá là "kỳ thi khốc liệt nhất trong đời học sinh". Dẫu cho đề Văn và đề Toán năm nay được đánh giá là “khó như lên trời” nhưng vẫn có nhiều học bá đã đạt kết quả cao ngất ngưởng.

Đặc biệt, một chàng trai ở tỉnh Hồ Nam vừa nhận kết quả thi là 681 điểm, trong đó điểm môn Ngữ văn là 122 điểm, Toán 132 điểm, Ngoại ngữ 147 điểm, tổ hợp Tự nhiên 258 điểm. Đây được xem là một kết quả cao và đã nắm chắc chiếc vé vào các ngôi trường đại học hàng đầu của Trung Quốc như Thanh Hoa, Bắc Kinh (Bắc Đại), Chiết Giang, Nam Kinh...

Đoạn clip cho thấy ngay lúc biết điểm, nam sinh đã không thật sự vui vẻ với kết quả này.

Điều đáng chú ý là dù cho đạt được số điểm nhiều người mơ ước thế nhưng anh chàng này lại có vẻ khá buồn bã, ngồi trầm ngâm bên cạnh ông bố vui mừng phát khóc. Dường như kết quả này vẫn chưa thực sự khiến học bá này hài lòng. Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng bởi hình ảnh tương phản giữa hai bố con. Bên dưới, nhiều người đã bày tỏ sự nể phục với thành tích 681/750 nhưng cũng không quên “hờn dỗi” anh chàng này.

Nam sinh Trung Quốc thi đại học được 681/750 điểm: Biểu cảm khi nhận bảng điểm gây xôn xao ảnh 2

Biểu cảm trái ngược của người bố và nam sinh khiến dân tình "không thốt nên lời"!

Nam sinh Trung Quốc thi đại học được 681/750 điểm: Biểu cảm khi nhận bảng điểm gây xôn xao ảnh 3

Chi tiết bảng điểm của nam sinh.

-Tôi hiểu cảm giác ấy cảm giác học rất nhiều, ôn rất rộng nhưng lúc thi nó không trúng, rồi nó vào toàn phần khó tự giải quyết ngay lúc đó, kết quả không đủ cao như mong đợi nên hơi hụt hẫng, yêu cầu càng cao thì thỏa mãn càng khó.

- Đúng là sự khác biệt giữa học bá và học tra, tôi mà thi được 681 điểm chắc xỉu 6 ngày 6 đêm vì sướng quá.

- Thực ra cậu ấy không thể hiện sự vui mừng cũng dễ hiểu thôi. Mấy người học giỏi thi được bao nhiêu điểm là lúc vừa thi xong họ đã tính ra được luôn mà.

Nam sinh Trung Quốc thi đại học được 681/750 điểm: Biểu cảm khi nhận bảng điểm gây xôn xao ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm