Nam sinh trường Ams trổ tài hát tiếng Nga, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi tuần thứ 2, tháng 1 của quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, thí sinh Nguyên Sơn đã trở thành tân Quán quân với số điểm 325. Bên cạnh thành tích chung cuộc xuất sắc, nam sinh còn thể hiện khả năng hát tiếng Nga cực xịn ngay trên sân khấu.

Cuộc thi tuần thứ 2, tháng 1, quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Triệu Hồng Quân (trường THPT Bình Lư, Lai Châu), Nguyễn Trần Duy Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum), Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Phan Hoàng Quân (trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An).

Nam sinh trường Ams trổ tài hát tiếng Nga, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1
Chân dung 4 nhà leo núi tuần 2, tháng 1, quý 4. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần mở đầu, để giảm bớt bầu không khí căng thẳng, cả 4 thí sinh lần lượt thể hiện "tài lẻ" của mình cùng khoe thành tích học tập ấn tượng. Đặc biệt, điều khiến khán giả thích thú hơn cả là phần thể hiện ca khúc Ca chiu sa bằng tiếng Nga đến từ thí sinh Vũ Nguyên Sơn. Được biết, bên cạnh khả năng tiếng Anh lưu loát của mình, cậu bạn còn hứng thú với cả tiếng Nga.

Nam sinh trường Ams trổ tài hát tiếng Nga, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2
Màn trình diễn ca khúc Ca Chiu Sa bằng tiếng Nga khiến khán giả thích thú của Nguyên Sơn.

Kết thúc phần thi Khởi động, Hoàng Sơn tạm thời vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với tổng điểm 100, Nguyên Sơn 65 điểm, Hồng Quân 35 điểm và Duy Anh 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, khán giả lại được chứng kiến một trong những lần bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa nhanh nhất lịch sử Olympia. Không làm mọi người thất vọng, Nguyên Sơn với đáp án "sốt xuất huyết" nhanh chóng mang về số điểm 155 và trở thành thí sinh cao điểm nhất.

Ở phần Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều tận dụng kiến thức của mình và xuất sắc thu ngắn khoảng cách điểm số. Tổng kết số điểm, Nguyên Sơn vẫn bảo vệ vị trí dẫn đầu với 235 điểm, kế đến là Hoàng Quân 170 điểm, Hồng Quân 125 điểm và Duy Anh 110 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Nguyên Sơn chọn gói 3 câu 20 điểm. Rất nhanh chóng và may mắn, Nguyên Sơn đã chinh phục cả 3 câu hỏi cùng với 1 ngôi sao hi vọng. Kết thúc phần thi của mình, cậu bạn đạt được 315 điểm. Người tiếp theo tham gia phần thi là thí sinh Hoàng Quân với số điểm cao thứ 2, cậu bạn cũng chọn 3 câu 20 điểm. Đáng tiếc là 2/3 câu này không phải sở trường của mình, Hoàng Quân vụt mất cơ hội giành chiến thắng với số điểm 170.

Duy Anh là người thứ 3 tham gia phần thi Về đích với lựa chọn có phần mạo hiểm ở gói câu hỏi 20-30-30. Đáng tiếc ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, cậu bạn đã quên mất phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh thay vì trả lời bằng tiếng Việt và đành ngậm ngùi nhường điểm cho Nguyên Sơn. Người cuối cùng tham gia phần thi Về đích là thí sinh Hồng Quân với 3 câu 20 điểm. Dù không tự tin với câu trả lời của mình, nhưng cả 3 lần Hồng Quân đều giành được số điểm tuyệt đối với số điểm chung cuộc là 185.

Nam sinh trường Ams trổ tài hát tiếng Nga, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3
Vũ Nguyên Sơn giành chiến thắng chung cuộc với 325 điểm.

Quán quân đoàn leo núi của tuần thứ 2, tháng 1, Quý 4 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 22 thuộc về thí sinh Vũ Nguyên Sơn đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội với tổng điểm 325. Người về nhì là thí sinh Triệu Hồng Quân 185 điểm, kế đến là Phan Hoàng Quân 155 và cuối cùng là Nguyễn Trần Duy Anh với số điểm 100.

Nam sinh trường Ams trổ tài hát tiếng Nga, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm