Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Nguyễn Việt Thái - nam sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ lọt vào chung kết năm cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia 2021" đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời rút lui khỏi chương trình tuyển chọn thí sinh thi Olympia cho năm tiếp theo của trường.

Là một trong những thí sinh xuất sắc giành cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia 2021 nhưng Nguyễn Việt Thái lại khiến cộng đồng mạng nhớ đến bởi loạt hành động, phát ngôn lùm xùm. Từ cách ăn mừng khi chiến thắng, phát ngôn đòi "tẩy não" khán giả, đến thái độ được cho kiêu ngạo coi thường bạn cùng chơi.

Trong đoạn chat với bạn bè được lan truyền trên MXH, nam sinh này từng phát ngôn rằng mình quen người trong ban ra đề và thản nhiên nói về vấn đề nhạy cảm trong quan hệ tình cảm với bạn gái cũ khi đang là học sinh THPT. Sau một thời gian khóa Facebook và im hơi lặng tiếng, mới đây Việt Thái đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đồng thời tuyên bố rút lui khỏi một chương trình của trường.

Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan ảnh 1

Nguyên văn bài chia sẻ của Việt Thái như sau:

"Xin chào tất cả mọi người. Mình là Nguyễn Việt Thái, học sinh lớp B1 - K51, trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thay mặt cho toàn thể nhà trường cũng như các thành viên trong Ban tổ chức chương trình, mình xin tuyên bố không liên quan đến các hoạt động của chương trình FLSS Olympians Showdown do trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức.

Mình xin lỗi vì đã để cá nhân ảnh hưởng đến danh dự cũng như uy tín của chương trình nói riêng và nhà trường nói chung.

Mình xin chân thành cảm ơn!".

Trước đó loạt thí sinh Olympia như Hà Việt Hoàng, Trần Thế Trung, Hà Đình Hiếu, Lê Duy Bách... cũng bày tỏ thái độ không đồng tình và chỉ trích những phát ngôn không chuẩn mực của nam sinh này.

Chương trình Việt Thái vừa xin rút lui là FLSS Olympians Showdown (FOS) - một chương trình được thành lập vào tháng 5/2021 bởi một nhóm học sinh đến từ THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, mang sứ mệnh "truyền lửa" đam mê cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tới toàn bộ học sinh của THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.