Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Nguyễn Việt Thái - nam sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ lọt vào chung kết năm cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia 2021" đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời rút lui khỏi chương trình tuyển chọn thí sinh thi Olympia cho năm tiếp theo của trường.

Là một trong những thí sinh xuất sắc giành cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia 2021 nhưng Nguyễn Việt Thái lại khiến cộng đồng mạng nhớ đến bởi loạt hành động, phát ngôn lùm xùm. Từ cách ăn mừng khi chiến thắng, phát ngôn đòi "tẩy não" khán giả, đến thái độ được cho kiêu ngạo coi thường bạn cùng chơi.

Trong đoạn chat với bạn bè được lan truyền trên MXH, nam sinh này từng phát ngôn rằng mình quen người trong ban ra đề và thản nhiên nói về vấn đề nhạy cảm trong quan hệ tình cảm với bạn gái cũ khi đang là học sinh THPT. Sau một thời gian khóa Facebook và im hơi lặng tiếng, mới đây Việt Thái đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đồng thời tuyên bố rút lui khỏi một chương trình của trường.

Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan ảnh 1

Nguyên văn bài chia sẻ của Việt Thái như sau:

"Xin chào tất cả mọi người. Mình là Nguyễn Việt Thái, học sinh lớp B1 - K51, trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thay mặt cho toàn thể nhà trường cũng như các thành viên trong Ban tổ chức chương trình, mình xin tuyên bố không liên quan đến các hoạt động của chương trình FLSS Olympians Showdown do trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức.

Mình xin lỗi vì đã để cá nhân ảnh hưởng đến danh dự cũng như uy tín của chương trình nói riêng và nhà trường nói chung.

Mình xin chân thành cảm ơn!".

Trước đó loạt thí sinh Olympia như Hà Việt Hoàng, Trần Thế Trung, Hà Đình Hiếu, Lê Duy Bách... cũng bày tỏ thái độ không đồng tình và chỉ trích những phát ngôn không chuẩn mực của nam sinh này.

Chương trình Việt Thái vừa xin rút lui là FLSS Olympians Showdown (FOS) - một chương trình được thành lập vào tháng 5/2021 bởi một nhóm học sinh đến từ THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, mang sứ mệnh "truyền lửa" đam mê cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tới toàn bộ học sinh của THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Nam sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tuyên bố rút lui khỏi một chương trình liên quan ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.