Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh 19 tuổi ở Singapore đã đăng bài trên mạng xã hội để “tạm biệt” bạn bè và nói rằng mình mắc bệnh. Đây hoàn toàn là chuyện cậu ta bịa ra để đùa, nhưng không ngờ nó lại dắt dây theo những hậu quả không lường trước được. Câu chuyện này khi nhìn ngược lại thì thấy có vẻ buồn cười, nhưng nam sinh này đã phải ra tòa chỉ vì trò đùa của mình.

Hầu hết mọi người đều biết rằng không phải cái gì chúng ta đọc trên mạng xã hội cũng đáng tin. Tuy nhiên, dù ở trên mạng hay ngoài đời thật thì đều có những chuyện không phải để đùa.

Một nam sinh viên Singapore vì muốn trêu chọc bạn bè nên đã đăng lên mạng xã hội rằng mình sắp chết vì COVID-19. Thế rồi một loạt chuyện đã xảy ra sau đó, như những quân domino đổ liên tiếp vậy.

Sự việc bắt đầu vào 1h sáng ngày 23/5/2021, Siew Hanlong, một sinh viên 19 tuổi, đang nằm ở nhà thì chợt muốn trêu bạn bè một vố (thế mới thấy là đêm khuya không nên đưa ra các quyết định, vì rất dễ quyết định sai lầm!).

Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn ảnh 1

Đang yên đang lành thì Siew lại muốn trêu bạn bè vào lúc đêm khuya. Ảnh minh họa: AFP.

Sinh viên này đăng lên Instagram một bức ảnh xét nghiệm COVID-19 dương tính - thực ra là ảnh Siew tìm thấy trên mạng, cùng dòng chữ: “Các bạn, mình nhiễm chủng COVID mới rồi. Tạm biệt, mình sắp chết”. Sau đó, Siew đăng tiếp một bức ảnh mình đang nằm trên giường bệnh viện cùng dòng chú thích: “Đang nằm ở phòng chăm sóc tích cực. Vĩnh biệt các bạn”. Đây là ảnh cũ của Siew, trong một việc không liên quan.

15 phút sau, Siew xóa 2 bức ảnh trên.

Nhưng khổ nỗi là bạn bè của Siew cũng thức khuya. Họ đã xem ảnh, tưởng là thật và bắt đầu thông báo cho nhau.

Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn ảnh 2

Lại còn đăng cả ảnh mình nằm viện để giả vờ. Ảnh minh họa: MS.

Một trong số bạn bè của Siew là một chàng trai cũng 19 tuổi, đang trong quân ngũ ở Pulau Tekong. Người này ngủ dậy lúc 4h45’ sáng và thấy bạn bè đang báo cho nhau trên nhóm chat về tình hình của Siew. Người bạn này đâm lo vì đã gặp Siew trước hôm 23/5, nên vội liên lạc với Siew nhưng không được.

Thế là người bạn này báo ngay cho cấp trên rằng mình là người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Người bạn lập tức được lấy mẫu xét nghiệm và cho về nhà để tự cách ly. Phòng ở của anh tại doanh trại cũng được khử trùng, còn lịch trình huấn luyện ngày hôm đó của doanh trại thì bị hủy.

Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn ảnh 3

Người bạn liên lạc với Siew không được, nên càng lo. Ảnh minh họa: Pexels/ Porapak Apichodilok.

Đến gần trưa, Siew mới nhắn lại với người bạn rằng mình chỉ đùa. Người bạn bực mình, liền kể cho bố và báo với cấp trên, sau đó báo luôn cảnh sát.

Ngày hôm qua, 2/11, Siew đã phải ra tòa. Tại Tòa án, Siew nói mình rất hối hận và sẽ không bao giờ đùa kiểu như vậy nữa. Trong khi đó, mẹ của Siew rất buồn bã và năn nỉ xin giảm hình phạt cho con của cô, vì con cô “đang có một tương lai tươi sáng”, theo trang CNA.

Tuy nhiên, với tội danh cố tình lan truyền thông tin sai, Siew có thể bị phạt tù lên tới 3 năm, hoặc bị phạt tới 10.000 đôla Singapore (gần 170 triệu đồng), hoặc cả hai. Án phạt sẽ được tuyên bố vào ngày 14/12 tới.

Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn ảnh 4

Trò đùa khiến Siew phải trả giá đắt, liên lụy đến cả gia đình. Ảnh minh họa: ANI.

Đây đúng là bài học cay đắng cho Siew, và là lời nhắc nhở cho bất kỳ ai về trách nhiệm khi đăng thông tin lên mạng xã hội.

Nam sinh viên Singapore bịa chuyện về sức khỏe để đùa bạn bè, không ngờ gây hậu quả lớn ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?