Nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí của mình dưới đống đổ nát, được cứu thoát kỳ diệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ đã góp phần tự cứu mình và cả gia đình khi chia sẻ vị trí (bên dưới một đống gạch đá) sau những trận động đất để đội cứu hộ có thể tìm ra được. Đây là một trong những nạn nhân được coi là may mắn nhất sau thảm họa kinh hoàng.

Số người thiệt mạng sau thảm họa động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tính đến hôm nay (10/2) đã vượt qua 21.000 người, ngoài ra còn hàng chục nghìn người khác bị thương, theo CNN. Các đội cứu hộ đều đã và đang chạy đua với thời gian để tìm và đưa những người sống sót ra khỏi các đống gạch đá do nhà cửa sập.

Một trong những người may mắn sống sót dù bị kẹt dưới đống đổ nát là Boran Kubat, 20 tuổi, sinh viên ĐH Istanbul. Anh đang ở thăm gia đình tại Malatya (Thổ Nhĩ Kỳ) thì thảm họa “động đất kép” xảy ra.

Nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí của mình dưới đống đổ nát, được cứu thoát kỳ diệu ảnh 1

Các đội cứu hộ vẫn đang tích cực làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: ZUMA Press Inc/ Alamy.

Kubat nói với hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi đang ngủ thì động đất. Mọi thứ đột ngột rung chuyển. Tôi mở mắt ra và vội chúi đầu xuống. Tôi thấy mẹ tôi bị ngã ngay bên cạnh, rồi tối đen”.

Cả thế giới dường như sập xuống xung quanh Kubat. Trong khoảnh khắc đó, anh cảm thấy chiếc điện thoại rơi xuống bên cạnh mình. Nhưng thật may là gia đình Kubat bị kẹt dưới căn nhà sập nhưng không bị những tảng bê-tông rơi trúng người.

Kubat mò mẫm lấy điện thoại rồi đăng hình ảnh lên WhatsApp, miêu tả địa điểm mình đang mắc kẹt và viết: “Xin mọi người hãy đến cứu chúng tôi”. Sau đó, Kubat tiếp tục nhắn cho bạn bè, chia sẻ thêm các chi tiết để đội cứu hộ có thể tìm dễ hơn.

Nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí của mình dưới đống đổ nát, được cứu thoát kỳ diệu ảnh 2

Kubat chụp ảnh mình khi nằm kẹt dưới đống gạch đá. Ảnh: Boran Kubat.

“Chúng tôi không rời điện thoại, nhưng điện thoại reo một lần rồi không thấy gì nữa” - Kubat kể. Anh đã đợi suốt 6 tiếng đồng hồ.

Vài người bạn của Kubat đã đem búa tạ đến để cố đào bới, rồi đội cứu hộ đến và gia đình Kubat thoát nạn.

Hy vọng tìm người sống sót đang tắt dần bởi vài ngày đã trôi qua và trời rất lạnh, ở Syria nhiệt độ là -3oC đến -2oC, ở Kahramanmaras (Thổ Nhĩ Kỳ) nhiệt độ là -4oC. Tuy nhiên, các đội cứu hộ vẫn làm việc không ngừng nghỉ.

Nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí của mình dưới đống đổ nát, được cứu thoát kỳ diệu ảnh 3

Các đội cứu hộ ở Syria đang tìm nạn nhân bên dưới các tòa nhà sập (ảnh chụp ngày 9/2). Ảnh: AFP/ Getty.

Theo một báo cáo của ĐH Bogazici ở Thổ Nhĩ Kỳ, 40% thành phố Kahramanmaras, tâm chấn của trận động đất 7,8 độ, đã trở thành những đống đổ nát.

Nam sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ vị trí của mình dưới đống đổ nát, được cứu thoát kỳ diệu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...