Nam sinh viết lời nhắn gửi mẹ khi đi họp phụ huynh, cách xử trí của người mẹ gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu con trai học cấp Hai đã viết mảnh giấy nhắn gửi mẹ khi mẹ đến lớp họp phụ huynh cuối năm. Cậu đã viết gì và người mẹ đã làm thế nào mà cộng đồng mạng tranh cãi với những ý kiến khác nhau: Người xuýt xoa khen ngợi, người lắc đầu phê bình?

Buổi họp phụ huynh cuối năm có thể là điều khiến không ít học sinh lo lắng. Một nam sinh học cấp hai ở Thượng Hải (Trung Quốc) có lẽ cũng mang tâm trạng hơi e ngại nên đã quyết định viết một lời nhắn cho mẹ để mẹ đọc khi đến họp.

Theo trang tin The Paper, một người mẹ họ Deng đi đến lớp con trai để họp phụ huynh cuối năm. Khi đến chỗ ngồi của con ở lớp, cô nhìn thấy một tờ giấy nhắn đính ở phía trên ngăn bàn.

Hóa ra đó là giấy của con trai cô viết: “Mẹ, mẹ đừng xem ngăn bàn của con. Con đã để sẵn cho mẹ một cái bút và một tờ giấy để ghi chép rồi. Mẹ cũng đừng nghe những lời than phiền của cô giáo nhé”. Kèm theo đó là hình mặt cười.

Nam sinh viết lời nhắn gửi mẹ khi đi họp phụ huynh, cách xử trí của người mẹ gây tranh cãi ảnh 1

Mảnh giấy nhắn của con trai cô Deng. Ảnh: The Paper.

Sau một chút cân nhắc, cô Deng dẹp sự tò mò về những thứ trong ngăn bàn để tôn trọng con trai.

Cô nói với tờ The Paper: “Có lẽ nó sợ sẽ bị tôi mắng khi tôi đi họp về nên nó viết như vậy. Tôi nghĩ việc này cho thấy nó đã khá trưởng thành, biết đánh giá tình hình, nên tôi tôn trọng đề nghị của nó”.

Cô Deng cũng không tiết lộ là cuối cùng giáo viên có than phiền gì về con trai cô không, mà chỉ khẳng định cô không mở ngăn bàn của con. Cô nói: “Mỗi đứa trẻ đều có sự thông minh và tiềm năng riêng, chúng sẽ phát triển tốt hơn nếu bố mẹ tôn trọng chúng”.

Nam sinh viết lời nhắn gửi mẹ khi đi họp phụ huynh, cách xử trí của người mẹ gây tranh cãi ảnh 2

Buổi họp phụ huynh cuối năm có thể khiến một số học sinh căng thẳng. Ảnh minh họa: Facebook.

Câu chuyện của cô Deng đang trở thành top trending trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Rất nhiều người đã tham gia tranh luận với các ý kiến khác nhau. Một số cho rằng nếu bố mẹ luôn làm theo ý của con cái như vậy thì sẽ khiến thầy cô khó dạy học sinh, vì học sinh không biết sợ. Nhưng phần lớn netizen xứ Trung lại có nhận xét tích cực về cách dạy con của cô Deng. Ý kiến chung của họ là: “Chắc chắn đây là người mẹ rất hiểu chuyện nên cậu con trai đã thực sự tin tưởng mẹ mình. Làm cho con cái cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng là việc khó hơn và quan trọng hơn là gây áp lực để ép con làm mọi việc theo ý bố mẹ muốn”.

Nam sinh viết lời nhắn gửi mẹ khi đi họp phụ huynh, cách xử trí của người mẹ gây tranh cãi ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm