Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh thanh niên này sau khi tốt nghiệp đại học thì mãi không tìm được việc làm nên quyết định tự tạo cơ hội cho mình bằng cách đứng trên phố để xin việc. Kết quả bất ngờ mà anh đạt được có thể là động lực cho bất kỳ ai.

Do đại dịch nên nền kinh tế ở nhiều nước đều gặp khó khăn, sinh viên ra trường cũng khó có việc làm hơn. Vì vậy, một thanh niên đã nghĩ ra cách xin việc độc đáo: Dựng một tấm bảng ngoài phố, ghi thông tin của mình lên đó. Chỉ 3 tiếng sau, cuộc đời anh đã thay đổi.

Thanh niên đó là Haider Malik, 24 tuổi, ở Anh. Tốt nghiệp đại học xong, Haider muốn tìm một công việc trong ngành ngân hàng và tài chính, nhưng anh đã tìm việc từ đầu năm 2020 đến giờ mà mãi chưa có việc làm, mặc dù anh tốt nghiệp hạng ưu ở ĐH Middlesex London.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 1

Haider và cha, người mà anh coi là nguồn cảm hứng của mình. Ảnh: BPM Media.

Không nản chí, Haider quyết định ra phố đứng, dựng một tấm bảng bên cạnh, trên đó viết rằng mình muốn tìm việc, kèm theo mã QR để mọi người có thể quét và có thêm thông tin về anh.

Haider kể lại: “Trong 5 - 10 phút đầu thì tôi rất lo lắng vì cứ đứng không như vậy. Tôi thấy rất kỳ cục. Hồ sơ của tôi thì tôi cất trong túi”. Sau đó, Haider bắt đầu chào hỏi mọi người đi qua, bắt chuyện với họ để tìm cơ hội cho mình. Một số người đưa danh thiếp cho anh hoặc nói vài lời động viên.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 2

Haider đứng trên phố để tìm việc. Ảnh: BPM Media.

Thế rồi có một người đã đem tới cho Haider một cơ hội đổi đời.

Haider kể lại: “Có một người tên là Emmanuel đến gần tôi, chúc những điều tốt đẹp và nói rằng, 2 năm trước, anh ấy cũng định làm việc tương tự như tôi bây giờ nhưng rồi không đủ can đảm để làm. Bây giờ, khi nhìn thấy tôi, anh ấy rất ấn tượng và nói sẽ đăng ảnh tôi lên LinkedIn”.

Sau đó, người của công ty bất động sản nổi tiếng Canary Wharf Group đã thấy bức ảnh Haider trên LinkedIn và liên lạc qua tin nhắn, mời Haider đến phỏng vấn ngay trong buổi sáng hôm ấy. Cuối cùng, họ mời anh vào làm công việc phân tích tài chính, đúng là việc ưa thích của anh.

Ngoài ra, khi về nhà, Haider xem điện thoại và thấy có đến 10 cuộc gọi đề nghị phỏng vấn. Điện thoại của anh cũng không ngừng reo trong suốt 3 ngày sau đó. Tuy nhiên, anh đã nhận vào làm ở Canary Wharf Group sau cuộc phỏng vấn thứ hai.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 3

Haider đã có được việc làm trong mơ. Ảnh: BPM Media.

Về việc tìm kiếm việc làm, anh Haider nhận xét rằng nhiều công ty hiện nay đưa ra những yêu cầu tuyển dụng rất “thiếu thực tế”, chẳng hạn luôn yêu cầu có 2 - 3 năm kinh nghiệm làm việc trong đúng lĩnh vực nào đó, mà nếu như vậy thì sinh viên mới ra trường không thể đáp ứng được.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!