Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh thanh niên này sau khi tốt nghiệp đại học thì mãi không tìm được việc làm nên quyết định tự tạo cơ hội cho mình bằng cách đứng trên phố để xin việc. Kết quả bất ngờ mà anh đạt được có thể là động lực cho bất kỳ ai.

Do đại dịch nên nền kinh tế ở nhiều nước đều gặp khó khăn, sinh viên ra trường cũng khó có việc làm hơn. Vì vậy, một thanh niên đã nghĩ ra cách xin việc độc đáo: Dựng một tấm bảng ngoài phố, ghi thông tin của mình lên đó. Chỉ 3 tiếng sau, cuộc đời anh đã thay đổi.

Thanh niên đó là Haider Malik, 24 tuổi, ở Anh. Tốt nghiệp đại học xong, Haider muốn tìm một công việc trong ngành ngân hàng và tài chính, nhưng anh đã tìm việc từ đầu năm 2020 đến giờ mà mãi chưa có việc làm, mặc dù anh tốt nghiệp hạng ưu ở ĐH Middlesex London.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 1

Haider và cha, người mà anh coi là nguồn cảm hứng của mình. Ảnh: BPM Media.

Không nản chí, Haider quyết định ra phố đứng, dựng một tấm bảng bên cạnh, trên đó viết rằng mình muốn tìm việc, kèm theo mã QR để mọi người có thể quét và có thêm thông tin về anh.

Haider kể lại: “Trong 5 - 10 phút đầu thì tôi rất lo lắng vì cứ đứng không như vậy. Tôi thấy rất kỳ cục. Hồ sơ của tôi thì tôi cất trong túi”. Sau đó, Haider bắt đầu chào hỏi mọi người đi qua, bắt chuyện với họ để tìm cơ hội cho mình. Một số người đưa danh thiếp cho anh hoặc nói vài lời động viên.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 2

Haider đứng trên phố để tìm việc. Ảnh: BPM Media.

Thế rồi có một người đã đem tới cho Haider một cơ hội đổi đời.

Haider kể lại: “Có một người tên là Emmanuel đến gần tôi, chúc những điều tốt đẹp và nói rằng, 2 năm trước, anh ấy cũng định làm việc tương tự như tôi bây giờ nhưng rồi không đủ can đảm để làm. Bây giờ, khi nhìn thấy tôi, anh ấy rất ấn tượng và nói sẽ đăng ảnh tôi lên LinkedIn”.

Sau đó, người của công ty bất động sản nổi tiếng Canary Wharf Group đã thấy bức ảnh Haider trên LinkedIn và liên lạc qua tin nhắn, mời Haider đến phỏng vấn ngay trong buổi sáng hôm ấy. Cuối cùng, họ mời anh vào làm công việc phân tích tài chính, đúng là việc ưa thích của anh.

Ngoài ra, khi về nhà, Haider xem điện thoại và thấy có đến 10 cuộc gọi đề nghị phỏng vấn. Điện thoại của anh cũng không ngừng reo trong suốt 3 ngày sau đó. Tuy nhiên, anh đã nhận vào làm ở Canary Wharf Group sau cuộc phỏng vấn thứ hai.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 3

Haider đã có được việc làm trong mơ. Ảnh: BPM Media.

Về việc tìm kiếm việc làm, anh Haider nhận xét rằng nhiều công ty hiện nay đưa ra những yêu cầu tuyển dụng rất “thiếu thực tế”, chẳng hạn luôn yêu cầu có 2 - 3 năm kinh nghiệm làm việc trong đúng lĩnh vực nào đó, mà nếu như vậy thì sinh viên mới ra trường không thể đáp ứng được.

Nam thanh niên ở Anh dựng bảng có mã QR trên phố để xin việc, kết quả rất bất ngờ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.