Nam TikToker từng "tố" loạt clip hướng dẫn học sinh gian lận thi cử lên tiếng xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, một loạt video trên TikTok với nội dung "Study Hack" đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nguyên nhân đến từ việc các hot TikToker này đã chỉ cho teen một số mẹo gian lận trên các trang web, app học tập và những "mánh khóe" hướng dẫn trộm pass wifi, xem phim lậu.

Cụ thể mới đây, trên trang cá nhân của mình, hot TikToker có tên T.C (sở hữu gần 900K followers) đã chính thức lên tiếng xin lỗi và nhận sai về hành động của mình sau lùm xùm về loạt clip chỉ học sinh cách gian lận thi cử.

Anh chàng chia sẻ: "Video bóc phốt của mình nhận nhiều ý kiến trái chiều. Hồi trước mình cũng làm những dạng video content như vậy. Và mình biết bản thân cũng phải tự nhận thức về những dạng content như vậy. Mình thấy chị kia làm thì mình cũng có nhắc.

Đồng thời bản thân mình cũng phải xóa, ẩn những clip dạng content đó để tránh những hệ lụy tiêu cực sau này. Và đặc biệt rất xin lỗi mọi người vì đã làm phiền trong thời gian qua. Mình cần làm những video bổ ích hơn, và mong mọi người ủng hộ mình với những clip học tập, làm việc hữu ích sắp tới".

Nam TikToker từng "tố" loạt clip hướng dẫn học sinh gian lận thi cử lên tiếng xin lỗi ảnh 1

Nam sinh 2K4 đã lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình.

Trước đó, anh chàng đã đăng tải video với nội dung "bóc phốt" tài khoản TikTok có tên là H.P.N khi nữ TikToker này thường xuyên chia sẻ những tip công nghệ Study Hack - chỉ học sinh một số mẹo gian lận như: "Cách hack đáp án trong giờ kiểm tra online bằng hình thức trắc nghiệm", "Cách thi vấn đáp mà phải bật cam nhưng vẫn chưa ôn gì", "Cách đảo đề văn để không bị trùng nhau"...

Nam TikToker khẳng định, điều này làm ảnh hưởng tiêu cực đến những bạn đang ngồi trên ghế nhà trường và nếu chỉ vô tình để xảy ra lỗi sẽ khiến bài thi có thể bị hủy.

Đoạn video hướng dẫn hack đáp án trong giờ kiểm tra trắc nghiệm online gây nhiều tranh cãi.
Nam TikToker từng "tố" loạt clip hướng dẫn học sinh gian lận thi cử lên tiếng xin lỗi ảnh 2

T.C lên tiếng phản đối hành động của nữ TikToker khi chỉ học sinh cách gian lận thi cử.

Tuy nhiên sau đó, anh chàng đã bị cư dân mạng bóc ra là cũng thực hiện các video tương tự hướng dẫn "trộm" pass wifi, hack tài khoản để nghe nhạc, xem phim trên Spotify, Netflix miễn phí và nhiều chiêu trò công nghệ khác. Gần đây nhất là một đoạn video hướng dẫn cách làm bài luận bằng cách chỉ cần gõ câu đầu tiên là tự động những câu sau sẽ hiện ra theo đúng chủ đề bài tiểu luận (essay).

Màn "tự vả" đi vào lòng đất này của anh chàng đã nhận phải nhiều chỉ trích.

Lời xin lỗi dù hơi muộn nhưng netizen cho rằng nam sinh 2K4 cũng đã nhận sai và chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Đôi khi mục đích thốt thôi chưa đủ, netizen khuyên các TikToker trẻ cần suy xét kỹ nội dung trước khi truyền tải vì phần lớn người xem đều là giới trẻ. Nhiều người cũng hy vọng anh chàng sẽ giữ lời hứa và hoàn thiện bản thân mình để cho ra những video bổ ích hơn.

Nam TikToker từng "tố" loạt clip hướng dẫn học sinh gian lận thi cử lên tiếng xin lỗi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.