“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram
HHT - Sau khi Twitter và Facebook tạo mã QR, Instagram cũng chứng tỏ mình không thua kém ai khi cho ra đời Nametag.

Sau khi ứng dụng Spotify cung cấp tính năng quét QR cho các bản nhạc, Twitter và Facebook cũng tạo mã QR cho những người khác quét và nhanh chóng tìm thấy tài khoản của mình thì Instagram cũng “sân si” nâng cấp các ý tưởng đó với sự ra đời của Nametag.

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram ảnh 1

Chức năng này cực kì hữu hiệu đối với những tên tài khoản Instagram khó nhớ. Tuy nhiên giờ đây không còn là "ác mộng" nữa bởi vì khi bạn gặp ai đó ngoài đời, thay vì hỏi người ta nhiều lần về cái tên tài khoản - có thể gây khó chịu, chi bằng kêu người đối diện đưa hình mã thẻ tên của họ, mình đưa điện thoại lên chụp một cái là có thể "đi tắt" vào tài khoản của họ ngay.

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram ảnh 2

Chức năng mới này đã được giới trẻ đánh giá khá cao về mặt sáng tạo cũng như sự độc lạ về tinh thần và nâng cao cá tính mỗi người. Mỗi bản mã QR cá nhân chẳng ai giống ai vì sẽ được thiết kế riêng dựa vào hình ảnh, sở thích hay đơn giản chỉ là tên gọi bản thân, hoàn toàn khác xa với phiên bản thường thấy chỉ với hai màu trắng đen và vài đường nét thô sơ.

Để hiển thị thẻ tên (nametag), đầu tiên, bạn vào hồ sơ của mình, nhấn nút menu ở trên cùng bên phải và chọn Nametag để hiển thị mã của riêng bạn.

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram ảnh 3

Khi bạn muốn quét mã của người khác, bạn có thể chọn chức năng này bên dưới với tên gọi “quét thẻ tên”, đưa camera vào thẻ để nhận diện.

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram ảnh 4

Nhiều teen cho rằng chức năng mới này như một cách đánh dấu một bước khẳng định cá tính bản thân của giới trẻ một cách rõ rệt.

“Nametag” - Phiên bản QR mới mẻ đến từ Instagram ảnh 5

Có thể thấy, mã QR phiên bản mới ra đời đã dần thay đổi những hướng đi cũ của các mã đương thời lúc bấy giờ, màu sắc hình dáng cũng tươi trẻ phù hợp với gen Z tụi mình.

Thẻ này cũng có thể được tùy chỉnh với thiết kế, màu sắc và hình dán (sticker) bổ sung cho đỡ nhàm chán nữa.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?