Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường”

HHT - Một nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở một trường ĐH danh tiếng hạng nhất ở Scotland đã lên tiếng cảnh báo!

Hội sinh viên ở Đại học St Andrews - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Scotland - đang đối diện với những cáo buộc liên quan tới nhiều vụ tấn công tình dục nhằm vào sinh viên nữ. Ít nhất đã có 9 cáo buộc tấn công tình dục khác nhau. Ngoài ra, còn nhiều sinh viên khác lên tiếng trên trang mạng xã hội dành cho "những người sống sót sau khi bị tấn công”.

Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường” ảnh 1

Đại học St Andrews (Scotland) đang đối diện với một vụ scandal lớn, khi nhiều sinh viên nữ cho biết mình đã bị tấn công tình dục.

M., một cựu sinh viên của trường St Andrews, người đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại kẻ đã tấn công tình dục mình (tên là Stephen Coxen) ngay tại trường, cảnh báo: “Chuyện này xảy ra ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trường St Andrews đâu. Nó có ở mọi trường đại học ở Scotland và Anh. Người ta cần phải chấp nhận rằng tấn công tình dục ở các trường đại học là một vấn đề nghiêm trọng”.

M. cũng cho biết, có nhiều sinh viên nữ đã liên lạc với cô, kể về những trải nghiệm khủng khiếp của họ. Tuy nhiên, họ không cảm thấy thoải mái để ra mặt. M. nói: “Tôi vẫn bảo với họ rằng, dù một số trường đại học chưa làm đủ nhiều, nhưng nếu bạn tìm kiếm, bạn sẽ tìm được sự trợ giúp”.

Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường” ảnh 2

Stephen Coxen đã bị kết tội. Ảnh: Jane Barlow/PA.

Trong vụ của M. thì cô đã bị Stephen Coxen tấn công tình dục vào một buổi tối khi đang đi chơi, thời điểm M. còn học ở ĐH St Andrews. Coxen bị Tòa án yêu cầu bồi thường 80.000 bảng (hơn 2,3 tỷ đồng) cho M., sau đó Coxen tuyên bố phá sản.

Một sinh viên nữ giấu tên kể rằng, trong một buổi tiệc của hội sinh viên, cô uống say và khi tỉnh dậy thì thấy bị một sinh viên nam tấn công tình dục.

Bác Fiona Drouet, một người mẹ có con là nạn nhận của việc tấn công tình dục, cho biết: “Thật đáng buồn, tôi không ngạc nhiên hay sốc khi những chuyện này xảy ra ở các trường đại học. Không may là nó lại còn phổ biến ở khắp các trường. Chúng ta phải thay đổi thái độ của tất cả mọi người, để nam giới không còn coi là mình có quyền tấn công tình dục nữ giới”.

Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường” ảnh 3

Bác Fiona Drouet đã thực hiện nhiều hoạt động yêu cầu các trường đại học có biện pháp thay đổi thái độ của sinh viên nam.

Emily, con gái của Fiona, là một nữ sinh viên không may mắn, từng học ở Đại học Aberdeen. Bác Fiona kể rằng trong một buổi tiệc, Emily phải trốn vào phòng ngủ của một người bạn và khóa cửa lại vì một nam sinh viên ép buộc cô quan hệ. Ngoài ra, bạn trai của Emily, là sinh viên một trường khác, thường xuyên đánh đập cô, dẫn tới việc Emily đã tự tử.

Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường” ảnh 4

Emily, sinh viên nữ từng bị tấn công tình dục và bị bạn trai đánh đập, đến mức cuối cùng cô đã tự tử.

Một người phát ngôn của trường St Andrews cho biết, họ hoan nghênh việc một số người nỗ lực tạo cơ hội cho các nạn nhân lên tiếng về mọi hành vi tình dục sai trái. Nhà trường coi đây là một scandal nghiêm trọng và đang phối hợp với phía cảnh sát, kêu gọi các nạn nhân của những vụ tấn công tình dục trước đây khởi kiện chính thức.

Nạn nhân trong vụ tấn công tình dục ở trường ĐH ưu tú: “Chuyện này xảy ra ở mọi trường” ảnh 5
Theo (Theo Daily Record UK, The Scottish Sun)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.