Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát?

Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát?
HHT - Đôi khi người làm bạn tăng cân lại chính là nàng bạn thân ngày nào cũng cặp kè với bạn đấy.

Cô ấy toàn ăn “thực phẩm rác”

Junk food (thực phẩm rác) là từ chỉ để tất tần tật những món ăn không hề bổ béo gì, chứa toàn carb và calo rỗng như đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga, thực phẩm đông lạnh, đóng gói sẵn, các món đồ ăn vặt đóng hộp… Nếu như cô bạn thân của bạn lúc nào cũng tóp tép nhai bim bim hay bắp rang bơ rồi uống coke mỗi khi sang nhà bạn chơi thì đừng hỏi trách tại sao biển xanh lại mặn và hai người cứ tằng tằng lên cân với nhau.

Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát? ảnh 1

Cách khắc phục: Thay vì những món ăn chẳng bổ béo gì ấy, hãy cùng nhau làm những món ăn vặt đơn giản và bổ dưỡng như khoai lang nướng, hoa quả dầm sữa chua, nước ép hoa quả… Vừa ngon lành vừa không lo bị tăng cân.

Cô ấy đến phòng tập gym để buôn dưa lê với bạn là chính

Hai bạn rủ nhau đăng kí mua thẻ tập gym. Nghe qua thì có vẻ hừng hực khí thế và quyết tâm. Nhưng vấn đề là hai người đến phòng gym tập tành thì ít mà đứng buôn chuyện với bàn tàn nói xấu người xung quanh thì nhiều. Kết quả là dù mỗi ngày có đều đặn đến phòng gym nhưng cả hai mãi vẫn chưa giảm được lạng nào. Đau khổ hơn là lần nào tập xong hai bạn cũng kéo nhau đi ăn uống nữa. Chè kem xôi bánh cứ gọi là tưng bừng. Đi tập gym xong lại thấy béo lên mới ghê!

Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát? ảnh 2

Cách khắc phục: Có 1001 thời điểm để hai bạn dính lấy nhau, nhưng riêng với tập gym, nếu không đủ quyết tâm để tập tành cho đến nơi đến chốn, thì hai bạn nên đi riêng. Vừa tập trung, vừa không có đối tượng để buôn dưa, chắc chắn việc tập tành của bạn sẽ có tác dụng và hiệu quả hơn nhiều.

Cô ấy là cô nàng ham thích tiệc tùng

Cuối năm cũ đầu năm mới hội hè liên hoan tưng bừng. Và tất nhiên là bạn sẽ được cô ấy kéo đi cùng trong tất cả những buổi party ăn uống đó rồi. Vô hình chung là bữa nào bạn cũng vui mồm ăn no lặc lè rồi tặc lưỡi tự hứa “Bữa này là bữa cuối”. Kết quả là chỉ sau mấy ngày nghỉ ngắn ngủi bạn đã thấy quần áo chật hơn bao nhiêu, bụng thì lúc nào cũng ấm ách khó chịu vì ăn quá nhiều. Chẳng cần đứng lên cân cũng biết bạn đã tăng thêm kha khá trọng lượng rồi.

Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát? ảnh 3

Cách khắc phục: Luôn uống một cốc nước lọc và ăn một đĩa salad thật to ở bất kỳ bữa tiệc nào. Khi ấy, bạn đã ngang dạ để có thể ăn thêm quá nhiều các món sau đó. Nhớ hãm phanh cả cô bạn thân của mình với cách tương tự nhé.

Cô ấy rất thích nấu ăn!

Hội con gái vẫn nói vui với nhau là muốn mình gầy dễ lắm, cứ làm cho bọn xung quanh mình béo lên là xong. Vậy là các nàng hì hụi nấu ăn, làm bánh rồi mang đến cho hội bạn thân thưởng thức. Dần dần, các nàng cứ ăn uống nhiệt tình mà không biết mình đã nạp vào quá nhiều đồ ngọt và carb.

Nàng bạn thân có đang làm bạn ''phát phì'' một cách mất kiểm soát? ảnh 4

Cách khắc phục: Nếm đồ ăn của bạn thoải mái, nhưng nhớ tới định lượng khẩu phần ăn của mình. Bánh gato bạn chỉ nên ăn một miếng bằng hộp diêm, bắp rang bơ thì chỉ một phần bằng nắm tay mình là đủ. Đừng bao giờ vì ngon mồm hay muốn làm nàng bạn thân vui mà chén hết nửa cái bánh kem hay nguyên một hộp cupcake to oành nhé. Sẽ bi kịch lắm đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.