Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel"

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel"
HHT - Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) công bố bộ tranh “Sự mất tích của Già Noel” nhằm đưa ra những giả định liên quan đến tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu đến với nhân vật giả tưởng này.

Thông qua đó, bộ tranh nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề biến đổi khí hậu cũng như kêu gọi mọi người cùng bắt tay hành động nhằm thích nghi cũng như làm chậm lại những sự ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu trong tương lai.

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 1

Thông điệp dí dỏm, ý nhị mà Sự mất tích của Già Noel muốn gửi gắm đến người xem qua bộ tranh đó là: Biến đổi khí hậu đã và đang tác động đến đời sống thường nhật của con người, ngày càng nhiều giá trị cả vật chất và phi vật chất đang dần mất đi theo tốc độ kinh hoàng của Biến đổi khí hậu. Vì thế, chúng ta cần phải hành động ngay để lan truyền thông điệp ý nghĩa về Biến đổi khí hậu nhâp dịp lễ Giáng sinh này.

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 2

Với tình trạng thời tiết thay đổi thất thường do Biến đổi khí hậu, mùa Đông tới sớm hơn, Già Noel cứ ngỡ là đã đến giáng sinh, háo hức đem quà tặng cho những đứa trẻ, nhưng khi đến nơi thì ông nhận ra đó mới chỉ là lễ hội ma quái Halloween và chẳng ai nhận ra ông cả.

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 3

Biến đổi khí hậu làm Trái Đất nóng lên, băng tan nhanh chóng, nước biển dâng cao làm ngập lụt nhiều thành phố ở ven biển, ngập nhà, ngập cửa, đám tuần lộc thân yêu cũng bị cuốn trôi đi hết.  

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 4

Trái Đất nóng lên, thời tiết oi bức và khắc nghiệt, ông già Tuyết chẳng thể tiếp tục nuôi râu được nữa. Không còn ai nhận ra ông, ông phải dùng tiếng hát để mọi người nhận thức hơn về ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu. 

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 5

Số lượng nhà máy nhiệt điện than được xây lên ngày càng nhiều, cưỡi trên cỗ xe bay của mình, Già Noel lầm tưởng đó là ống khói của các gia đình có nhà cao tầng nên đã chui nhầm vào đó và gặp hiểm họa. 

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 6

Già Noel đã biến đổi thành chiếc đuôi cá để thích ứng với cuộc sống ngập nước hằng ngày. Ông vẫn mang theo những món quà nhưng chẳng ai nhận ra ông nữa.

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 7

Trước tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cao, Già Noel quyết định bảo vệ môi trường bằng cách di chuyển bằng xe đạp. Nhưng những đứa bé cảm thấy quá xa lạ với hình ảnh này và không chấp nhận được điều đó.

Nâng cao nhận thức về sự biến đổi khí hậu qua bộ tranh vui nhộn "Sự mất tích của Già Noel" ảnh 8

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
HHT - Sáng ngày 16/1, sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Đây có thể coi là một ngày hội vô cùng ý nghĩa, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều người đẹp Việt. Các cô gái có màn diễu hành hoành tráng với dàn mô tô phân khối lớn, mặc đồng phục nổi bật vô cùng khoẻ khoắn.

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.