"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016
HHT - NTK Thái Trung Tín - chủ nhân thiết kế "Nàng Mây" đã bay sang Philippines để hoàn chỉnh trang phục cũng như trợ giúp cho Á hậu Lệ Hằng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Sau nhiều tháng khởi động và thực hiện, Top 5 trang phục dân tộc được thiết kế cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016 đã được công bố cách đây không lâu. Cả 5 mẫu thiết kế này nhanh chóng nhận được hàng loạt nhận xét tích cực, yêu mến từ khán giả bởi sự đột phá về ý tưởng sáng tạo, chất liệu và kỹ thuật thực hiện. Trải qua quá trình chọn lọc, đánh giá và lắng nghe phần thuyết trình từ các thí sinh, cuối cùng, mẫu thiết kế được chọn trở thành "Trang phục dân tộc" chính thức của Á hậu Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 chính là Nàng Mây của thí sinh Thái Trung Tín.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 1
"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 2

Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, Nàng Mây đã được đánh giá là một tác phẩm độc đáo với ý tưởng sáng tạo mang tính văn hóa và giá trị thẩm mỹ cao. Nàng Mây được lấy ý tưởng từ những chất liệu dân gian quen thuộc về làng nghề truyền thống đan lát mây, tre, lá... Họa tiết trên trang phục đã khắc họa được hình ảnh một đất nước nông - lâm - ngư nghiệp với bản sắc văn hóa, phong tục khó trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Nghệ thuật đan lát thể hiện qua trang phục chứng minh cho tiềm năng cải thiện, phát triển đột phá về mọi mặt của những nghề thủ công truyền thống lâu đời Việt Nam.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 3

Nhận được chiến thắng chung cuộc sau hơn năm tháng tham dự cuộc thi, thí sinh Thái Trung Tín vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Anh chia sẻ bản thân cảm thấy rất tự hào khi thiết kế của mình mang trọng trách quảng bá nét đẹp của nước nhà đến với thế giới. Để hoàn thành tác phẩm này, NTK Trung Tín gặp không ít khó khăn trong mọi công đoạn thực hiện. Đặc biệt là khâu tính toán kết cấu trang phục sao cho từng mảnh ghép nhỏ trùng khớp, vừa khít với nhau và chất liệu mây tre thật sự toát ra được nét đẹp riêng biệt, đặc sắc. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo bộ trang phục được hoàn hảo nhất tại đấu trường Miss Universe 2016, NTK Thái Trung Tín đã sang Philippines vào cuối tuần qua. Toàn bộ trang phục mất nhiều thời gian tách rời và đóng thùng cẩn thận với 11 kiện hàng vận chuyển sang Manila. 

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 4

Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi của Á hậu Lệ Hằng, NTK Trung Tín đã gặp đại diện Việt Nam để hoàn chỉnh bộ trang phục dân tộc đang được chờ đợi nhất thời điểm này. Đây cũng là sự cố gắng, chuyên nghiệp của ê-kíp khi mong muốn hình ảnh của đại diện Việt Nam luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng trên đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới như Miss Universe

Ngoài ra, Top 5 Trang phục dân tộc được lựa chọn còn có sự góp mặt của:

Thiết kế mang tên Hồn Việt của thí sinh Nguyễn Hữu Bình.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 5

Thiết kế Vũ Điệu Phượng Hoàng của thí sinh Nguyễn Đức Hải.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 6

Thiêt kế của thí sinh Phạm Lâm Mỹ lấy ý tưởng chính từ Phụng bào Cung đình Huế và nghệ thuật khảm sành sứ.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 7

Và cuối cùng là Mẫu Nghi - một thiết kế khác của thí sinh Thái Trung Tín.

"Nàng Mây" là trang phục dân tộc chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 ảnh 8

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm