Nắng nóng chưa phải là điều đáng sợ nhất, mùa Hè còn nhiều nguy hiểm bạn cần tránh!

Nắng nóng chưa phải là điều đáng sợ nhất, mùa Hè còn nhiều nguy hiểm bạn cần tránh!
HHT - Mùa Hè chúng mình được nghỉ học, thời gian chơi đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Chú ý để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với chính mình bạn nhé!

Ngộ độc thực phẩm

Mùa Hè thời tiết nóng bức, đồ ăn rất dễ bị thiu mốc, nếu ăn phải rất dễ bị ngộ độc, nhất là khi chúng mình ở nhà một mình, tự lục đồ ăn. Tốt nhất trước khi ăn gì, nên nếm thử trước xem đồ ăn có mùi chua hay ôi thiu không, và nếu cần nên gọi điện hỏi mẹ xem nhé! Với những thức ăn không ăn hết, nên đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, không nên ăn thức ăn để từ ngày hôm trước.

Nắng nóng chưa phải là điều đáng sợ nhất, mùa Hè còn nhiều nguy hiểm bạn cần tránh! ảnh 1

Những chấn thương khi chơi thể thao 

Mùa Hè là mùa chơi thể thao, nào là: Bóng đá, bóng rổ, trượt ván, trượt pa-tin, đạp xe,… và vì thế nên những chấn thương từ những hoạt động này cũng xảy ra nhiều hơn. Tất nhiên không phải vì thế mà chúng mình sợ không dám tập nữa, mà nên tìm cách bảo vệ bản thân để tránh những chấn thương không đáng có. Ví dụ khi chơi trượt ván, đạp xe, trượt pa-tin nên đội mũ bảo hiểm, đeo bảo vệ đầu gối và khuỷu tay. Chơi bóng đá, bóng rổ nên tuân thủ luật chơi để có được những trận đấu đẹp mắt, tránh va chạm dẫn đến xô xát, nhất là các bạn nam nhé!

Nắng nóng chưa phải là điều đáng sợ nhất, mùa Hè còn nhiều nguy hiểm bạn cần tránh! ảnh 2

Đuối nước 

Không có mùa nào mà tỉ lệ đuối nước nhiều như mùa Hè. Các hoạt động bơi lội diễn ra khắp nơi, ở những nơi có người trông chừng và bảo vệ như các bể bơi hay các bãi biển đã được quy hoạch thì chúng mình còn yên tâm. Ở những địa phương không có bể bơi công cộng, nhưng lại có sẵn ao hồ, sông suối mới là những nơi xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Vì thế, ai trong chúng mình cũng cần phải biết bơi để hạn chế những nguy hiểm xảy ra cho chính bản thân. Khi đi bơi ở những nơi công cộng, không nên đi bơi một mình, và nên nghiêm chỉnh thực hiện các quy định chung bạn nhé!

Cháy nắng

Ánh nắng Mặt Trời rất tốt cho hệ xương, nó giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt, với các bạn trẻ là quá tuyệt đúng không? Nhưng bên cạnh đó, ánh nắng gay gắt của mùa Hè cũng dễ khiến da bị cháy nắng. Làm thế nào để vẫn có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời mà không lo bị cháy nắng? Chúng mình nên tiếp xúc với ánh nắng trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Và khi chơi ngoài trời, nhớ thoa kem chống nắng nha!

Nắng nóng chưa phải là điều đáng sợ nhất, mùa Hè còn nhiều nguy hiểm bạn cần tránh! ảnh 3

Bị côn trùng cắn

Nguy cơ bị côn trùng cắn không chỉ đơn giản ở việc bị nổi nốt và ngứa ngáy, nó còn có thể gây bệnh truyền nhiễm và gây dị ứng cho cơ thể. Mùa Hè chúng mình hay mặc quần áo ngắn, cộng thêm thời tiết thích hợp cho các loại côn trùng sinh sôi nảy nở, nguy cơ này dường như ai trong chúng mình cũng bị ít nhiều. Cách tránh nguy cơ này không quá khó, bạn có thể nhờ mẹ mua thuốc bôi hoặc xịt chống côn trùng đốt mỗi khi đi chơi hoặc du lịch, và thường xuyên giúp đỡ bố mẹ vệ sinh sạch sẽ nơi mình ở, dùng bình xịt tiêu diệt côn trùng đúng lịch, là sẽ hạn chế được tối đa luôn đấy!

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm