NASA sắp khám phá một tiểu hành tinh có thể khiến tất cả cư dân Trái Đất trở thành tỷ phú

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sắp thực hiện kế hoạch khám phá một tiểu hành tinh cực kỳ đặc biệt. Nó có giá trị lớn đến mức có thể khiến tất cả mọi người trên thế giới giàu to. Đó là tiểu hành tinh nào và kế hoạch đáng mong đợi này bao giờ sẽ được thực hiện?

Hóa ra viễn cảnh tất cả mọi người trên Trái Đất đều là tỷ phú không phải chỉ có trong phim giả tưởng. Nó có thể trở thành sự thật, nếu kế hoạch khám phá và khai thác một tiểu hành tinh của NASA thành công.

Thật vậy đấy, NASA đã vạch ra một nhiệm vụ khám phá tiểu hành tinh tên là Psyche, nằm ở khoảng giữa sao Hỏa và sao Mộc, và quay quanh Mặt Trời, được cho là có giá trị lớn hơn cả nền kinh tế toàn cầu (ở Trái Đất).

Theo trang web chính thức của NASA, “sứ mệnh Psyche” đã bị trì hoãn một thời gian, nhưng giờ thì thời điểm bắt đầu hành trình tiến đến Psyche được chốt vào ngày 10/10/2023.

NASA sắp khám phá một tiểu hành tinh có thể khiến tất cả cư dân Trái Đất trở thành tỷ phú ảnh 1

Hình minh họa tiểu hành tinh Psyche. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech/ ASU.

Vậy tóm lại là tiền ở đâu ra để khiến tất cả mọi người trên Trái Đất ấm no giàu có?

Theo trang Forbes, Psyche có chiều rộng là 226km, được cho là có một cái lõi gồm sắt, nickel và vàng, trị giá 10.000.000.000.000.000.000 đôla Mỹ (không biết phải đọc con số này thế nào nữa), tức là 234.500.000.000.000.000.000.000 đồng (càng không biết phải đọc con số này thế nào!). Nếu chia đều số tiền này ra cho tất cả mọi người trên Trái Đất thì rõ ràng là ai cũng giàu to!

NASA nói: “Một nhiệm vụ khám phá không gian thường có 6 giai đoạn, từ A đến F. Nhiệm vụ Psyche hiện đang ở Giai đoạn D, tập trung vào việc lắp ráp tàu vũ trụ cùng các thiết bị, thử nghiệm và phóng”.

NASA sắp khám phá một tiểu hành tinh có thể khiến tất cả cư dân Trái Đất trở thành tỷ phú ảnh 2

Tàu vũ trụ để khám phá Psyche đang được chuẩn bị. Ảnh: Ben Smegelsky/ NASA.

Nhưng việc khám phá một tiểu hành tinh không thể làm nhanh được. Theo dự tính, phải đến tháng 8/2029 thì tàu của NASA mới tới được Psyche. Nên chúng ta sẽ phải rất kiên nhẫn chờ đợi để xem NASA sẽ khai thác Psyche thế nào và có chia đều cho tất cả mọi người để ai cũng thành tỷ phú hay không.

NASA sắp khám phá một tiểu hành tinh có thể khiến tất cả cư dân Trái Đất trở thành tỷ phú ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).