Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không?

HHT - Ai cũng bảo phá lấu phải ăn vào mùa mưa mới hạp vị. Nhưng mình thấy, phá lấu ngon thì mùa nào ăn cũng ngon hết, ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, ăn tối, hoặc thậm chí ăn khuya cũng đều hạp cả.

Phá lấu là một trong những món ăn bình dân mình rất mê. Hôm nay xin được phép chia sẻ với cả nhà những quán phá lấu ngon dzách lầu ở Sài Gòn mà mình biết.

Phá lấu Quận 4

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 1 Ảnh: Zing.vn
Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 2  Ảnh: Zing.vn
Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 3 Ảnh:  @ng_t_minh
Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 4 Ảnh: @phghug

Thiên đường phá lấu không đâu xa chính là khu Tôn Đản, Q.4, TP.HCM. Mình hay ăn tiệm của dì Nũi, nằm ổ số 243/30 Tôn Đản. Phá lấu của dì Nũi ăn không bị hôi, nước chấm vừa miệng, chua ngọt thơm thơm mùi tắc, bánh mì giòn rụm.

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 5 Ảnh: @shadythecrazybunny

Đi sâu vào bên trong có rất nhiều hàng phá lấu khác và theo mình chất lượng cũng khá đồng đều. Mọi người cứ thử hết đi, không có quán nào dở đâu nè.

Phá lấu Ngọc Quận 1

Quán phá lấu thứ hai mình ăn hoài và thích từ hồi mới vô Sài Gòn tới giờ là tiệm phá lấu Ngọc. Phá lấu của dì Ngọc rất nổi tiếng vì lòng dì chọn khá kĩ, làm sạch sẽ. Nước chấm thơm, có vị béo ngọt tự nhiên của nước dừa và không bị tanh.

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 6 Ảnh: Foody

Còn nhớ lúc mình mới lên Sài Gòn, mình với mấy đứa bạn hay cúp học thêm ra ăn tiệm dì Ngọc ăn lót dạ vì tiện đường. Quán phá lấu này với mình có rất nhiều kỷ niệm. Quán nằm ở chung cư Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM (khu vực bờ kè cầu Thị Nghè nha). 

Phá lấu dì Phương Quận 3

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 7 Ảnh: Foody

Cũng lâu quá rồi mình chưa ăn lại, không biết bây giờ hương vị ra sao. Còn nhớ mình có ăn một, hai lần gì đó cách đây cũng mười mấy năm. Quán nằm sâu trong hẻm, đa số là khách quen tới ăn. Sau này có thêm quán thứ hai do con dâu của dì Phương bán nữa.

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 8 Ảnh: Foody
Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 9 Ảnh: Foody

Địa chỉ cũ mình ăn là 199/58 CMT8, Q.3, TP.HCM. Cơ sở thứ hai nằm ở 232/8 đường Bà Hạt. Đây cũng là một trong những tiệm phá lấu nổi tiếng ở Sài Gòn cho tới tận bây giờ. Nghe đồn dì Phương "đổi đời" nhờ bám trụ nghề bán phá lấu, mua nhà mấy tỷ luôn. Thật sự muốn bỏ hết tất cả để đẩy xe bán phá lấu liền luôn (Ủa, mà mình đâu biết nấu phá lấu?). 

Phá lấu Gia định - Quận Bình Thạnh

Này bạn, ghé Sài Gòn nhâm nhi một chén phá lấu cho ấm bụng không? ảnh 10 Ảnh: Foody

 Đây cũng là một trong mấy quán mình hay ăn thời còn đi học do quán nằm gần xịt trường mình. Chỗ này thì vị nước phá lấu không quá béo nên với tín đồ thích ăn béo như mình thì món phá lấu ở đây không xuất sắc lắm, chỉ được... 99/100 điểm thôi. Nhưng quán rất đông khách à nha! Mình xếp quán này đứng thứ 4 lận, khi nào mấy chỗ kia hết phá lấu thì mình lượn qua đây. A, địa chỉ nè: 195/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm