Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội
HHT - Khắp Hà Nội, bạn khó có thể kể hết những quán xôi ngon như xôi rán, xôi sắn, xôi sườn cay... hãy lưu lại danh sách hàng xôi ngon tuyệt dưới đây để đổi món cả tuần.

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 1

Xôi chả cua: Điểm khác biệt của món xôi này so với các loại khác là phần chả cua thơm lừng. Những miếng chả được chiên vàng ruộm, thơm vị cua bể, ăn hợp vị với gạo nếp dẻo, mềm, quyện hành phi béo ngậy, bạn chắc chắn sẽ mê mẩn món ăn này. Mức giá: 25.000-50.000 đồng/bát. Địa chỉ: Ngõ Yên Thái (Đường Thành), Quán Thánh... Ảnh: oftieuthien.  

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 2

Xôi xá xíu: Các tín đồ ẩm thực mê thịt chắc hẳn đều biết món xôi xá xíu ngon tuyệt. Những bát xôi nếp thơm lừng có phần topping là thịt xá xíu ướp ngũ vị hương hấp dẫn, ăn kèm cùng lạp xưởng hay trứng ốp la đều hợp vị. Mức giá: 20.000-30.000 đồng/bát. Địa chỉ: Trường Chinh, bốt Hàng Đậu... Ảnh: Vntrip, ducnguyen08.

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 3

Xôi xéo gà pate: Món xôi xéo quen thuộc nay được biến tấu mới lạ hơn với thịt gà và pate. Phần xôi xéo vàng ruộm, thơm mùi hành phi thêm hấp dẫn với thịt gà xé mềm, ngọt thịt, pate ngầy ngậy nóng hổi. Mức giá: 20.000-25.000 đồng/suất. Địa chỉ: Ngọc Lâm (Long Biên), Trường Chinh, Đê La Thành... Ảnh: minhthuha.95.

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 4

Xôi nem chua rán: Các tín đồ ăn vặt có lẽ không còn xa lạ với món xôi nem chua rán đầy hấp dẫn. Thay vì xôi được thêm các phần topping truyền thống như thịt gà, ruốc, chả giò, pate... món ăn vặt nem chua rán nay cũng được chọn làm nguyên liệu cho các bát xôi nóng. Một suất xôi nem chua rán sẽ giúp bạn chắc dạ, có đầy năng lượng cho cả ngày dài. Mức giá: 15.000-25.000 đồng/suất. Địa chỉ: Nhân Hòa, Nguyễn Hữu Huân, Đê La Thành... Ảnh: linhandfood.

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 5

Xôi sắn: Buổi chiều tan học, tan làm mà được thưởng thức bát xôi sắn thơm lừng thì còn gì bằng. Củ sắn trắng phau được nghiền nhuyễn, đồ cùng gạo nếp dẻo, mềm, hấp dẫn những chiếc dạ dày đói meo vào ngày trời lạnh. Bạn có thể chọn nhiều loại topping cho bát xôi sắn như chả, ruốc, pate, dưa góp, rau sống... Mức giá: 10.000-20.000 đồng/suất. Địa chỉ: Ngô Sĩ Liên (Đống Đa). Ảnh: fuongfoods, yan.chen.  

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 6

Xôi sườn cay: Những tín đồ mê sườn chắc chắn sẽ bị hạ gục bởi món xôi sườn cay từng làm mưa làm gió khắp các diễn đàn ăn uống ở Hà Nội. Những miếng sườn mềm thịt, được tẩm sốt cay xè, kích thích vị giác, quá hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Mức giá: 25.000-30.000 đồng/bát. Địa chỉ: Ngã Tư Sở, Đê La Thành... Ảnh: Toccvang.  

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 7

Xôi rán: Nếu thèm ăn xôi nhưng muốn đổi vị mới lạ, bạn có thể tìm đến những quán có bán món rôi rán thơm ngậy. Phần xôi được phơi khô, rán giòn như cơm cháy, ăn kèm cùng nhiều loại topping như thịt kho, trứng kho, xá xíu, gà nấm... Mức giá: 20.000-25.000 đồng/suất. Địa chỉ: Đê La Thành, Hàng Điếu. Ảnh: peashalala.

Nếm thử xôi chả cua, xôi sắn đặc biệt cho ngày chớm Thu ở Hà Nội ảnh 8

Xôi trứng lòng đào thịt kho: Vẫn là những bát xôi thông thường, có trứng, có thịt, nhưng món xôi này khác lạ bởi phần trứng ốp la được chiên chín tới, tạo lòng đào thơm ngậy. Xôi trứng lòng đào được ăn kèm với thịt kho rất vừa miệng. Mức giá: 20.000-30.000 đồng/suất. Địa chỉ: Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm). Ảnh: littleguanzz.

Theo newszing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!