Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 26/8, sự kiện nữ diễn viên Triệu Vy bị xóa tên khỏi các nền tảng đã gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ. Nhiều lùm xùm đời tư trong quá khứ của Triệu Vy được cho là lý do dẫn đến cuộc “phong sát ngầm” này.

Gian lận chứng khoán, thành lập công ty "ma" để trục lợi

Ngày 2/11/2016, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã đứng ra thành lập công ty truyền thông Long Vy (Longwei Media) với tổng số vốn điều lệ khoảng 2 triệu NDT (hơn 7 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, theo như điều tra của Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC), công ty truyền thông Long Vy chỉ tồn tại trên giấy tờ, không có hoạt động kinh doanh mà chỉ có một tài khoản ngân hàng (công ty ma). Toàn bộ lợi nhuận, tài sản của công ty này đều bằng không.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 1

Sau đó, mục đích vợ chồng Triệu Vy thành lập công ty truyền thông Long Vy đã được làm sáng tỏ. Công ty này chỉ được thành lập để tham gia vào việc sáp nhập và mua bán các công ty con khác. Trong đó, trường hợp nổi bật nhất là việc mua lại cổ phần của công ty Vạn Gia Văn Hóa.

Theo CSRC, công ty truyền thông Long Vy không có sẵn nguồn vốn, đồng thời ngân sách Đại Lục hạn hẹp, không đủ để mua 29,135% cổ phần Vạn Gia Văn Hóa. Đặc biệt, thời điểm cổ phần Vạn Gia Văn Hóa bị thu mua chỉ cách ngày thành lập công ty truyền thông Long Vy vỏn vẹn 1 tháng.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 2

Trong thương vụ này, gia đình Triệu Vy đã bị tình nghi làm giả giấy tờ, số liệu để chứng minh tài chính nhằm công bố thông tin thu mua cổ phần Vạn Gia Văn Hóa thành công. Sau sự kiện này, giá cổ phiếu của Vạn Gia Văn Hóa "lao dốc" không phanh, chỉ sau 10 ngày đã giảm 63.88%. Các nhà đầu tư phải chịu tổn thất nặng nề, có người còn lỗ đến 3 triệu NDT (khoảng 10,5 tỷ VNĐ). Họ đã lên kế hoạch kiện Triệu Vy và công ty truyền thông Long Vy.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 3

Bản án dân sự của Tòa án Nhân dân tỉnh Chiết Giang với bị cáo là Triệu Vy.

Tháng 11/2017, CSRC kết luận công ty truyền thông Long Vy sai phạm trong huy động vốn, khai khống giấy tờ, sử dụng đòn bẩy tài chính ảo, chuyển nhượng cổ phần và thành lập công ty ma. Cơ quan này đưa ra hình phạt cảnh cáo với vợ chồng Triệu Vy, quyết định hai người phải nộp phạt hành chính 600.000 NDT (khoảng 2,1 tỷ VNĐ), đồng thời bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 4

CSRC cấm Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long tham gia thị trường chứng khoán.

Đến Quý 3 năm 2018, mâu thuẫn giữa vợ chồng Triệu Vy và các nhà đầu tư tiếp tục leo thang. Theo thống kê, đã có tổng cộng 455 người đâm đơn kiện, với tổng số tiền yêu cầu bồi thường là 57.623.971 NDT (hơn 202 tỷ VNĐ). Sau sự việc này, nhiều nhà đầu tư đã lâm vào cảnh khủng hoảng, tán gia bại sản.

Châu Tấn “cạch mặt”: Từ chị em thân thiết biến thành kẻ thù "không đội trời chung"

Cùng hợp tác trong bộ phim bom tấn Hoạ Bì và nhiều điểm tương đồng về tính cách, năm 2008, Châu Tấn và Triệu Vy trở thành cặp "hảo tỷ muội" có tiếng của C-Biz. Tuy nhiên, trong lần hợp tác tiếp theo với phần 2 của Họa Bì, Triệu Vy vướng vào lùm xùm không tôn trọng bạn diễn, khiến Châu Tấn tức giận đến nỗi “cạch mặt”.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 5

Châu Tấn (trái) - Triệu Vy (phải)

Theo một số nguồn tin, tuy diễn cùng nhau nhưng thù lao của hai người đẹp lại có sự chênh lệch rất lớn. Trong khi Triệu Vy nhận được đến 4,5 triệu NDT (15,8 tỷ VNĐ) thì Châu Tấn lại chỉ được trả 4 triệu NDT (hơn 14 tỷ VNĐ). Điều đáng nói là khi ấy, tính địa vị hay danh tiếng trong giới, Châu Tấn đều ngang bằng Triệu Vy. Sự bất công này được cho là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến mâu thuẫn giữa hai đại hoa đán.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 6

Châu Tấn và Triệu Vy trong Họa Bì 2.

Ngoài ra, khi quay phim, mỗi diễn viên sẽ được bố trí một chiếc ghế nghỉ riêng. Tuy nhiên, khi Châu Tấn đang quay cảnh của mình bên ngoài, Triệu Vy nghỉ bên trong đã náo loạn, đá ghế của bạn diễn. Khi quay lại, Châu Tấn hết sức tức giận nhưng Triệu Vy vẫn tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa: “Chị không ngồi đó mà ghế chắn lối đi nên tôi mới phải dẹp sang một bên”. Tranh cãi giữa hai diễn viên lớn đến mức thành viên đoàn phim phải tạm thời tách họ sang hai phía để giảng hòa.

Căng thẳng giữa Châu Tấn và Triệu Vy tiếp tục bị đẩy lên đỉnh điểm khi hai người luôn cố tình tránh mặt nhau kể cả trong đoàn phim hay khi đi sự kiện. Có tin đồn còn cho rằng Châu Tấn là người thứ ba chia rẽ tình bạn khăng khít giữa Triệu Vy và Trần Khôn.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 7

Bên cạnh đó, Huỳnh Hiểu Minh được cho là đã nghỉ chơi với Châu Tấn để bảo vệ Triệu Vy.

Tuy nhiều năm đã trôi qua, mối quan hệ giữa bốn người Châu Tấn, Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh đã không còn căng thẳng như trước nhưng netizen tin rằng giữa những minh tinh này vẫn tồn tại những mâu thuẫn khó có thể hóa giải.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 8

Tuy nhiên, hiện Huỳnh Hiểu Minh đã xóa sạch các bài đăng trên Weibo liên quan đến Triệu Vy, tránh bản thân bị liên lụy trong bê bối của đại hoa đán.

Phá hợp đồng với biên kịch Quỳnh Dao, bị ân sư tố “ăn cháo đá bát”

Quỳnh Dao được coi như “mẹ đỡ đầu” trong giới giải trí của Triệu Vy. Nhờ có sự nâng đỡ, tin tưởng của nữ biên kịch mà Triệu Vy mới có thể vụt sáng và nổi tiếng với bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Nhưng ngay sau khi nổi tiếng, có tin đồn cho rằng “Én nhỏ” đã đòi phá hợp đồng với Quỳnh Dao, đồng thời liên tục nhận các dự án phim, quảng cáo mới mà không hề được nữ biên kịch đồng ý.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 9

Quỳnh Dao (trái) - Tiểu Yến Tử (phải)

Năm 2014, Quỳnh Dao đăng bài, nói "bóng gió" về việc Triệu Vy vô ơn, “qua cầu rút ván”, không nể mặt ân sư: “Diễn viên bay càng cao thì khoảng cách cũng càng xa. Cô bé ấy cũng vậy, mọi chuyện đều là tự nhiên thôi”. Đồng thời, nữ văn sĩ cũng ám chỉ rằng “Én nhỏ” đã có danh tiếng nên đang ngày càng kiêu căng, ngạo mạn.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 10

Tuy Triệu Vy đã nhiều lần đến gặp Quỳnh Dao như một động thái phủ nhận tin đồn nhưng số lần thăm ân sư của cô cũng ngày một giảm dần. Điều này khiến netizen hoài nghi về mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa thực sự được hàn gắn.

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 11

Ngoài ra, còn vô số lùm xùm của Triệu Vy bị công chúng chỉ trích như diện trang phục gây tranh cãi, nghi vấn ngoại tình...

Tin đồn về chuyện Triệu Vy sắp ly hôn với người chồng đại gia - Huỳnh Hữu Long cũng được netizen lan truyền trong thời gian dài. Mặc dù đa phần những bê bối của Triệu Vy đều chưa được xác thực và nhanh chóng bị "chìm" xuống, nhiều người vẫn bày tỏ sự hoài nghi về đời sống cá nhân phức tạp của "nàng Tiểu Yến Tử".

Netizen "đào" lại loạt scandal của đại hoa đán Triệu Vy trước sự kiện "phong sát ngầm" ảnh 15
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm