Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, fanpage của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã có chia sẻ ý nghĩa nhân dịp Pride Month - Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+. Bài đăng này đã nhận được nhiều lượt "thả tim" từ netizen.

Cụ thể, fanpage trường đã đăng tấm ảnh kèm dòng chữ: “Be Yourself” (Hãy là chính bạn) có phông màu cầu vồng lục sắc. Đây được xem là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 1

Bài đăng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ trên fanpage ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Ngoài ra, fanpage của trường còn trích dẫn phát ngôn ý nghĩa của bà Hillary Clinton - chính trị gia người Mỹ công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+: "Người đồng tính sinh ra và thuộc về mọi cộng đồng trên thế giới này. Họ ở mọi lứa tuổi, chủng tộc, tôn giáo. Họ là bác sĩ, giáo viên, nông dân, nhân viên ngân hàng, binh sĩ và vận động viên... Cho dù chúng ta biết hay nhìn nhận điều đó như thế nào, thì họ đều là gia đình, bạn bè, xóm giềng. Đồng tính không phải được phát minh ra, mà nó là bản chất của con người”.

Bài đăng thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ của fanpage Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (viết tắt: USSH) hiện thu hút hơn 7 nghìn lượt like, hơn 600 bình luận và 1,3 nghìn lượt chia sẻ. Không chỉ sinh viên của trường, nhiều sinh viên trường khác cũng bày tỏ sự tán thành với bài đăng:

“Xin cảm ơn năng lượng đầy tích cực từ nhà trường”

"Hành động quá nhân văn như đúng tên trường"

“Là một người thuộc cộng đồng LGBT+, em vô cùng xúc động và biết ơn về thông điệp của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã mang đến. Xin chân thành cảm ơn”

“Có nên chuyển nguyện vọng sang trường không?”.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 2

Đông đảo sinh viên bày tỏ sự yêu thích dành cho USSH khi ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Pride Month - tháng tự hào diễn ra vào tháng 6 hằng năm với ý nghĩa nâng cao nhận thức của xã hội về cộng đồng LGBTQ+. Đây cũng là thời điểm “cộng đồng lục sắc” tổ chức các hoạt động Gay Pride như diễu hành, tiệc tùng, lễ hội âm nhạc… vô cùng náo nhiệt và thu hút nhiều người quan tâm.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?