Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, fanpage của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã có chia sẻ ý nghĩa nhân dịp Pride Month - Tháng Tự hào của cộng đồng LGBTQ+. Bài đăng này đã nhận được nhiều lượt "thả tim" từ netizen.

Cụ thể, fanpage trường đã đăng tấm ảnh kèm dòng chữ: “Be Yourself” (Hãy là chính bạn) có phông màu cầu vồng lục sắc. Đây được xem là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 1

Bài đăng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ trên fanpage ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Ngoài ra, fanpage của trường còn trích dẫn phát ngôn ý nghĩa của bà Hillary Clinton - chính trị gia người Mỹ công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+: "Người đồng tính sinh ra và thuộc về mọi cộng đồng trên thế giới này. Họ ở mọi lứa tuổi, chủng tộc, tôn giáo. Họ là bác sĩ, giáo viên, nông dân, nhân viên ngân hàng, binh sĩ và vận động viên... Cho dù chúng ta biết hay nhìn nhận điều đó như thế nào, thì họ đều là gia đình, bạn bè, xóm giềng. Đồng tính không phải được phát minh ra, mà nó là bản chất của con người”.

Bài đăng thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ của fanpage Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (viết tắt: USSH) hiện thu hút hơn 7 nghìn lượt like, hơn 600 bình luận và 1,3 nghìn lượt chia sẻ. Không chỉ sinh viên của trường, nhiều sinh viên trường khác cũng bày tỏ sự tán thành với bài đăng:

“Xin cảm ơn năng lượng đầy tích cực từ nhà trường”

"Hành động quá nhân văn như đúng tên trường"

“Là một người thuộc cộng đồng LGBT+, em vô cùng xúc động và biết ơn về thông điệp của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã mang đến. Xin chân thành cảm ơn”

“Có nên chuyển nguyện vọng sang trường không?”.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 2

Đông đảo sinh viên bày tỏ sự yêu thích dành cho USSH khi ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Pride Month - tháng tự hào diễn ra vào tháng 6 hằng năm với ý nghĩa nâng cao nhận thức của xã hội về cộng đồng LGBTQ+. Đây cũng là thời điểm “cộng đồng lục sắc” tổ chức các hoạt động Gay Pride như diễu hành, tiệc tùng, lễ hội âm nhạc… vô cùng náo nhiệt và thu hút nhiều người quan tâm.

Netizen đồng loạt "thả tim" với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.