Netizen Hàn kêu gọi cộng đồng tham gia cuộc chiến chống nạn buôn bán thịt chó

Netizen Hàn kêu gọi cộng đồng tham gia cuộc chiến chống nạn buôn bán thịt chó
HHT - Những chú chó đáng thương đang cần được giúp đỡ khẩn cấp về thức ăn, y tế và nơi trú ẩn. Chúng đang rất tuyệt vọng!

Vào năm 2017, những người bán thịt chó đã phải rời khỏi Moran - chợ thịt chó lớn nhất và khét tiếng nhất Hàn Quốc sau một vụ phản đối việc giết mổ chó. Bây giờ, một số những người giết mổ chó đã chiếm một khu đất một cách bất hợp pháp. Những người đó nói rằng họ có các cơ sở vật chất trên mảnh đất đó trước khi nó được mua và đang yêu cầu tổng công ty nhà ở trả tiền đền bù cho họ.

Để cung cấp "bằng chứng" cho yêu sách của họ, họ đã xây dựng một số "chuồng di động" tại chỗ và bán khoảng 200 con chó ở đó. Khoảng 60 con chó đã được giải cứu nhưng 142 con vẫn còn kẹt lại và chúng đang trong tình trạng nguy kịch. 

Nhiều chú chó đã chết còn những con chó còn sống vẫn đang trong tình trạng khủng khiếp. Chúng không có gì để ăn và đang chiến đấu với những vấn đề về da. Nhiều chú chó đã bị trụi lông. Một số khác thì có khối u. Tất cả chúng đều bị nhiễm trùng. Xác của những chú chó không may thì nằm ở khắp mọi nơi.

Chính vì thế, mọi người đang kêu gọi hãy giúp đỡ những nạn nhân vô tội đáng thương này. Bằng cách quyên góp ngay bây giờ, bạn có thể giúp những chú chó có thức ăn, được điều trị y tế và có nơi để ở.

Netizen Hàn kêu gọi cộng đồng tham gia cuộc chiến chống nạn buôn bán thịt chó ảnh 1

Tổ chức Soi Dog đã cam kết hỗ trợ các nhóm phúc lợi động vật địa phương để cứu những chú chó này, nhưng họ vẫn cần sự chung tay của cộng đồng. Món quà từ sự tử tế của bạn sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc điều trị y tế và cung cấp các bữa ăn thường xuyên, bổ dưỡng cho những chú chó. Và nếu muốn, bạn cũng có thể tham gia cuộc chiến chống nạn buôn bán thịt chó dã man ở châu Á.

Netizen Hàn kêu gọi cộng đồng tham gia cuộc chiến chống nạn buôn bán thịt chó ảnh 2
Hai trong số những con chó tuyệt vọng hiện đang được điều trị y tế thông qua CARE (Coexistence of Animal Rights on Earth). Ảnh: CARE
Theo soidog
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.