Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều dân mạng Việt cho rằng, quyết định của trọng tài Tantashev Ilgiz là quá mạnh tay đối với Duy Mạnh nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung.

Cụ thể, vào phút thi đấu thứ 53 của trận đấu ĐT Việt Nam - ĐT Saudi Arabia, cầu thủ Al-Ghanam băng xuống trống trải ở cánh trái trước khi chuyền ngang cho Al-Faraj dứt điểm. Lúc này, cầu thủ Duy Mạnh đã lăn xả để ngăn pha dứt điểm của các cầu thủ đối phương. Bóng đã đập đùi Duy Mạnh trước khi chạm vào tay anh. Trọng tài Tantashev Ilgiz sau đó phải kiểm tra với VAR pha bóng này.

Cận cảnh pha phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ và penalty của Duy Mạnh. (Nguồn video: FPT Bóng Đá Việt)

Quyết định cuối cùng của trọng tài là quả phạt đền cho đội bạn, đồng thời Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng, điều này đồng nghĩa với việc Duy Mạnh bị tước quyền thi đấu vì trước đó đã nhận một thẻ vàng khác. Đội tuyển Việt Nam còn 10 người trên sân thi đấu.

Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay? ảnh 1

Với quyết định này của trọng tài, nhiều dân mạng Việt Nam tranh cãi khá gay gắt, nhiều ý kiến cho rằng Duy Mạnh không hề cố ý chạm tay vào bóng.

Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay? ảnh 2
Một netizen mở topic chia sẻ về tình huống gây tranh cãi trong group hàng chục nghìn thành viên.
Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay? ảnh 3

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng ông Tantashev Ilgiz đã có phán quyết chính xác, trước khi đi đến quyết định chính thức, vị trọng tài người Uzbekistan đã xem rất kĩ tình huống.

Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay? ảnh 4
Một ý kiến khác của dân mạng.

Kế thúc trận đấu, theo báo cáo của AFC, trọng tài rút thẻ thứ 2 vì Duy Mạnh đã chạm tay vào bóng. Trước đó, Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng ở phút 51 với lý do bất đồng quan điểm với trọng tài. Tình huống này khiến nhiều người hâm mộ thắc mắc, vì không được quay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Chia sẻ với VNExpress, ông Dương Văn Hiền (Trưởng Ban trọng tài VFF) cho rằng, trọng tài đã căn cứ đúng luật khi phạt thẻ vàng Đỗ Duy Mạnh và cho ĐT Saudi Arabia hưởng phạt đền ở vòng loại World Cup 2022. "Trong tình huống đó, trọng tài Tantashev đã xem đi xem lại màn hình VAR và nhận thấy bóng chạm tay Duy Mạnh, khi cơ thể phình to bất thường để ngăn cản bóng nên theo luật là phạt đền".

Netizen phản ứng gay gắt khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz quá mạnh tay? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm