Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.

Sau khi kết hôn với Hoàng tử William vào năm 2011, Kate Middleton được Nữ hoàng phong tước vị Nữ Công tước (Duchess) và mọi người vẫn quen gọi cô là Công nương Kate. Tuy nhiên, mới đây, có người lại chỉ ra rằng, Kate được ghi là Princess (Công chúa/ Công nương), dù không được sinh ra trong hoàng tộc.

Những giấy tờ khiến mọi người thắc mắc chính là giấy khai sinh của các con nhà William - Kate, trong đó có 2 tờ do William viết tay (của George, Charlotte) và một tờ in (của Louis) nhưng cũng do William ký xác nhận.

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia ảnh 1

Giấy khai sinh của George, con trai cả của William - Kate. Ảnh: Reuters.

Trong đó, tước vị “Nữ Công tước xứ Cambridge” được ghi vào phần tên của Kate, còn ở phần nghề nghiệp, nơi William ghi mình là “Hoàng tử của Vương quốc Anh”, thì anh ghi cho vợ là “Công chúa của Vương quốc Anh”.

Điều này khiến nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi:

“Sao lại là Công chúa của Vương quốc Anh?”.

“Kate Middleton không phải là Công chúa của Vương quốc Anh vì cô ấy không được sinh ra trong hoàng tộc!”.

“William đã nhầm lẫn chăng?”.

Nhiều cư dân mạng nói rằng, chỉ những người con gái được sinh ra trong Hoàng gia thì mới được gọi là Công chúa, chẳng hạn như Công chúa Charlotte hay Công chúa Beatrice. Còn Kate đâu phải như thế!

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia ảnh 2

Giấy khai sinh của Charlotte, con gái của William - Kate. Ảnh: Twitter.

Thực ra, những tờ giấy khai sinh của con cái nhà Cambridge đã từng được nhắc đến trước đây. Nhưng trong thời gian gần đây lại có những sự kiện mới như Meghan đã không dùng tước vị trong giấy khai sinh con gái Lilibet, rồi nhiều công chúng muốn Hoàng gia Anh hủy tước vị của nhà Harry - Meghan, cộng với việc đến tận giờ này mà Hoàng gia Anh vẫn chưa thêm tên em bé Lilibet vào danh sách kế vị trên trang web chính thức của mình, cho nên giấy khai sinh của các con nhà William - Kate mới bị “lục” lại, dẫn đến các thắc mắc như trên.

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia ảnh 3

Giấy khai sinh của Louis, con út nhà William - Kate. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, Lucy Hume, Phó Giám đốc ở Debrett's, một công ty chuyên nghiên cứu giới quý tộc ở Anh, đã giải thích: “Mặc dù được gọi là Công tước xứ Cambridge, nhưng William vẫn giữ cương vị là Hoàng tử, do anh ấy là cháu trai của người đang đứng đầu Hoàng gia, và là người kế vị hàng thứ hai. Là phụ nữ đã kết hôn, Kate cũng có thể dùng theo tước vị của chồng mình, tức là, cô ấy có thể được gọi là Công chúa. Tuy nhiên, hiện tước vị của cô ấy là Nữ Công tước xứ Cambridge. Nhưng việc William viết Kate là Công chúa của Vương quốc Anh cũng vẫn là chính xác”.

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia ảnh 4

Con gái của William - Kate là Công chúa từ khi sinh ra, còn Kate thì chỉ là Công chúa sau khi cô kết hôn với một Hoàng tử. Ảnh: Pool/ Samir Hussein/ Getty Images.

Tóm lại là, mặc dù Kate hiếm khi ghi mình là Công chúa, nhưng đúng là cô được coi là một Công chúa thật, chứ không phải William vượt quyền để tự phong tước vị mới cho vợ mình.

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?