Netizen Thái tranh cãi dữ dội về hành động cứu con nai đang bị trăn siết

HHT - Cộng đồng mạng đang tranh cãi gay gắt khi xem video một người cứu con nai khỏi cú siết chết người của con trăn lớn. Nhiều người cho rằng hành động tưởng như tử tế này đã bị đặt sai chỗ rồi.

Trong một video đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi, một con trăn lớn đang siết một con nai. Tất nhiên, cú siết của trăn sẽ sớm khiến con nai ngạt thở. Tuy nhiên, “thiên thần hộ mệnh” của nai đã xuất hiện.

Đó là một người đã dùng cành cây lớn để đập con trăn, cứu con nai. Video ban đầu được đăng lên Twitter bởi trợ lý giám đốc của sở thú Dusit (Bangkok) và đã được xem hơn 2,1 triệu lượt. Sau đó, nó có mặt trên YouTube, tiếp tục thu hút rất nhiều người xem và bình luận.

Sự việc này xảy ra ở Sở thú mở Khao Kheow (Thái Lan) và được quay video từ trong xe ô tô. Kết thúc là sau mấy cú đập bằng cành cây của người can thiệp thì con trăn đã phải nới lỏng cú siết, còn con nai thì chạy thoát an toàn.

Những tưởng người dùng cành cây đập con trăn sẽ được khen ngợi, nhưng cư dân mạng lại chia ra hai luồng ý kiến tranh cãi dữ dội. Có người đặt câu hỏi: “Đây là một hành động tử tế hay sự phá đám chuỗi thức ăn tự nhiên?”, và có người ủng hộ: “Đúng rồi, đó thực sự là một ý tưởng tồi” hoặc “Đừng có xâm phạm vào những chuyện của tự nhiên”.

Netizen Thái tranh cãi dữ dội về hành động cứu con nai đang bị trăn siết ảnh 1

Con nai bị trăn quấn và sắp trở thành bữa ăn ngon cho con trăn thì có người đến giải cứu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng hành động của người đàn ông đập cành cây kia là đúng đắn. Chẳng hạn, Susanta Nanda, một sĩ quan kiểm lâm của Ấn Độ, đã viết: “Khi bạn được lựa chọn giữa điều tử tế và điều đúng, hãy luôn chọn điều tử tế… Nhiều người đang bảo rằng đừng có can thiệp vào luật của tự nhiên. Nhưng khi bạn làm đường nhựa trong rừng, khiến những loài vật có móng guốc bị trượt chân, thì thiên nhiên và luật của thiên nhiên đã bị coi thường rồi. Nên hãy tử tế”.

Netizen Thái tranh cãi dữ dội về hành động cứu con nai đang bị trăn siết ảnh 2 Cuối cùng, nai đã chạy thoát.

Hiện vẫn có nhiều người tranh cãi về hành động của người đàn ông trong video này, còn theo bạn thì anh ta đã làm đúng hay sai?

Netizen Thái tranh cãi dữ dội về hành động cứu con nai đang bị trăn siết ảnh 3
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.