Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo nguồn tin từ một số báo cáo của các ngân hàng đầu tư, Lee Soo Man đã từ chối bán cổ phần của mình cho HYBE, chấm dứt tin đồn BTS và EXO về chung một nhà. Netizen đang tranh cãi quyết liệt về nguyên nhân thực sự sau màn hợp tác bất thành này. Là Lee Soo Man "không bán hay không dám bán"?

HYBE được cho là đã cố gắng thương thảo để trở thành cổ đông kiểm soát của SM vào năm ngoái. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đã không thành công do chủ tịch Lee Soo Man không đồng ý bán lại cổ phần mà ông đang nắm giữ. Theo báo cáo của các ngân hàng đầu tư, lý do được đưa ra vô cùng đơn giản.

HYBE biết cách để điều hành một công ty K-Pop thành công và Lee Soo Man cũng nắm rõ điều này. Vì vậy, nếu để HYBE đứng trong đội ngũ cổ đông và có quyền kiểm soát SM, đồng nghĩa với việc Lee Soo Man sẽ không còn chỗ đứng về mặt chuyên môn trong công ty. Dù ông có dự định bán cổ phần của mình, Lee Soo Man vẫn không muốn để mất vị trí chủ chốt trong SM Entertainment nói riêng và ngành giải trí K-Pop nói chung.

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 1

Bang Si Hyuk (trái) - Lee Soo Man (phải)

Cuộc thương lượng giữa hai công ty lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc được netizen đặc biệt quan tâm. Knet cho rằng, HYBE hay chính CEO Bang Si Hyuk đang quá bành trướng và tham lam khi thu mua nhiều công ty thay vì tập trung quản lý cho BTS, TXT: "Big Hit làm ơn đừng có quan tâm vớ vẩn nữa, tập trung cho gà nhà là được rồi. Làm ơn quan tâm đến mấy đứa trẻ của tôi hơn đi", "Tôi chỉ cần các người quảng bá cho BTS và TXT thật tốt là được rồi, quản công ty của mình còn chưa xong nữa là", "HYBE làm ơn dừng lại đi"... Một số bình luận của Knet cũng khẳng định, việc hòa hợp giữa SM và HYBE là bất khả thi bởi hai công ty vốn là đối thủ của nhau.

Phía Vnet cũng xảy ra những tranh cãi tương tự. Một bộ phận cho rằng Lee Soo Man đang ích kỉ khi cố giữ vị trí chủ chốt thay vì nghĩ đến lợi ích chung là SM có thể được đầu tư và tiến xa hơn nếu có sự góp mặt của HYPE; Lee Soo Man không phải "không bán mà là không dám bán".

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 2

Sự lớn mạnh của HYBE có thể "át vía" SM là nguyên nhân một số Vnet đưa ra.

Phản bác lại lập luận và khẳng định này, một bộ phận khác của Vnet tin rằng, SM được Lee Soo Man tạo ra, đã có phong cách và thương hiệu riêng. Bởi vậy, ông không muốn bán chính là không muốn để mất bản sắc của công ty đã xây dựng.

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 3
Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 4

Một số Vnet cũng đồng quan điểm với Knet, cho rằng HYPE nên tập trung quản lý các idol hiện tại thay vì liên tục thu mua các công ty tiềm năng.

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 5

Mặt khác, cũng tồn tại những ý kiến trung lập tin rằng các lãnh đạo của hai công ty có tính toán, chiến lược riêng về mặt chuyên môn mà người ngoài ngành khó có thể nắm bắt.

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 6

HYBE không phải công ty duy nhất từng muốn đàm phán mua cổ phần của Lee Soo Man. Trước HYBE, từng có tin đồn khả năng cao Naver và Kakao Entertainment sẽ mua lại một phần hoặc toàn bộ 18,73% cổ phần của SM mà Lee Soo Man đang nắm giữ.

Netizen tranh cãi nguyên do BTS và EXO không về chung một nhà, SM - HYBE không thể hòa hợp ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.