Netizen tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại của con vì phát hiện nội dung nhạy cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, vợ của NSƯT Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô phát hiện ra các con của mình bị dụ dỗ vào những nhóm chat có nội dung xấu trên mạng xã hội. Vợ của nam diễn viên đã lập tức "đập nát 2 chiếc điện thoại" và cảnh báo các phụ huynh khác nên vào kiểm tra Facebook của con. Động thái này của cô đã nhanh chóng tạo nên luồng tranh cãi trái chiều gay gắt trên mạng xã hội.

Bên cạnh sự nghiệp có nhiều dấu ấn với những vai diễn làm nên tên tuổi, NSƯT Xuân Bắc còn có "hậu phương" cực vững chắc là bà xã Hồng Nhung. Đặc biệt, hai cậu con trai Minh Bủm và Bi Béo được đánh giá là thừa hưởng sự thông minh, lém lỉnh của bố và được nhiều người yêu mến. Gia đình của nam diễn viên được cho là một trong những gia đình có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội khi thường xuyên chia sẻ những phương pháp giáo dục con cái và nhận về sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Netizen tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại của con vì phát hiện nội dung nhạy cảm ảnh 1
Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc.

Mới đây, vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc đã đưa ra lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh về việc kiểm soát những hoạt động cũng như nội dung mà các con tiếp nhận thông qua mạng xã hội. Nguyên nhân là bởi cô phát hiện con trai của mình bị lôi kéo vào những nhóm chat chia sẻ hình ảnh nhạy cảm.

Cụ thể, cô Hồng Nhung cho biết: "Các bác kiểm tra tài khoản Facebook của các con các bác đi. Ối thứ bất ngờ. Em cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu".

Netizen tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại của con vì phát hiện nội dung nhạy cảm ảnh 2

Không chỉ đăng tải dòng trạng thái nhắc nhở các phụ huynh khác cảnh giác trước những thành phần xấu trên mạng xã hội thường lôi kéo các bạn nhỏ, bà xã Xuân Bắc còn để lại ảnh chụp màn hình điện thoại của con trai với những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp lứa tuổi vị thành niên.

Tuy nhiên, động thái này của bà xã Xuân Bắc đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng, có người bênh vực, đồng tình, nhưng cũng có không ít người cho rằng chính hành động này của các phụ huynh có thể khiến tâm lý con bị ảnh hưởng nặng nề bởi cái nhìn của những người xung quanh. Cũng có ý kiến cho rằng việc giám sát các con khi ở lứa tuổi này cũng không có gì sai, tuy nhiên vợ của nam diễn viên cũng không nên có phản ứng cực đoan khi đập vỡ điện thoại của con mình như vậy.

Bên cạnh đó, có dân mạng cho rằng việc bà xã Xuân Bắc đăng tải nội dung riêng tư của con trai lên mạng xã hội không giúp ích gì cho việc dạy con, mà càng khiến con bị cười cợt, soi mói trên mạng xã hội. Hơn nữa, con trai của Xuân Bắc cũng có một độ nổi tiếng nhất định khiến câu chuyện dường như dễ dàng bị lan truyền xa hơn, nhìn về khía cạnh không mong muốn thì động thái này của cô Hồng Nhung có thể khiến bạn nhỏ bị bạn bè, xã hội "bàn ra tán vào".

Netizen tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại của con vì phát hiện nội dung nhạy cảm ảnh 3
Diễn viên Xuân Bắc và bà xã Hồng Nhung.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến nhận định rằng, việc bà xã Xuân Bắc muốn cảnh tỉnh nhiều phụ huynh về hệ quả khi để trẻ em sử dụng mạng xã hội quá tự do thì không có gì sai, mỗi phụ huynh nên quan tâm hơn đến việc kiểm soát con cái sử dụng mạng xã hội, tránh để những sự việc đáng tiếc xảy ra.

- Tuổi vị thành niên thì cha mẹ nên làm bạn với con thôi, dạy con đâu nhất thiết là la mắng, "bêu" con lên mạng như thế này. Các bé độ tuổi này đang rất nhạy cảm, hơn nữa gia đình Xuân Bắc lại có tầm ảnh hưởng nữa, không nên hành động cực đoan như thế này.

- Cậu con cả nay cũng lớp 7 rồi. Vào độ tuổi dậy thì, việc tò mò tìm hiểu vấn đề sinh lý là quy luật tự nhiên. Là bố mẹ phải chuẩn bị trước mà hướng dẫn chỉ bảo con đúng hướng theo độ tuổi, nhưng cách làm của chị thì "nó lạ lắm".

- Chị Hồng Nhung chắc cũng vì quá lo lắng cho con và muốn đưa ra lời cảnh báo tới các phụ huynh khác nên mới đăng bài lên Facebook thôi. Chứ chẳng cha mẹ nào muốn "bêu xấu" con cái mình cả, có lẽ lúc đăng bài chị Nhung cũng không lường hết được những vấn đề tiêu cực phát sinh từ nội dung mà chị chia sẻ. Thôi thì gia đình đóng cửa bảo nhau vẫn hơn.

- Phản ứng của bà xã Xuân Bắc tuy có cực đoan nhưng cũng vì quá lo lắng và hoang mang về những nội dung mà các con xem trên mạng xã hội thôi. Mọi người nhìn nhận tích cực hơn chút đi nào. Chị ấy cũng phải khóa Facebook để suy nghĩ kỹ rồi đó, đừng vội "ném đá" người ta quá mức như thế.

Netizen tranh cãi việc vợ Xuân Bắc đập điện thoại của con vì phát hiện nội dung nhạy cảm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm