Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!

1. Thấu hiểu khi cơ thể gặp khủng hoảng: Hãy thông cảm và thấu hiểu cho bản thân mình lúc này, tránh tức giận và gây thêm áp lực cho cơ thể lẫn tinh thần của bạn. Rất nhiều người cũng đang như bạn và bạn không phải đối diện với điều này một mình.

2. Giảm sử dụng thiết bị điện tử: Việc dùng điện thoại trong thời gian dài không chỉ tác động xấu đến thị lực mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gián tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 1

Chấp nhận mình không thể lúc nào mạnh mẽ và kiên cường.

3. Kiếm người chia sẻ: Hãy nói ra, hãy chia sẻ, hãy tìm đến những người bạn tin tưởng để trút hết bầu tâm sự.

4. Hạn chế tiếp nạp caffein: Nạp nhiều chất kích thích và những thức ăn, thức uống không tốt cho sức khỏe sẽ khiến tình trạng căng thẳng thêm tồi tệ.

5. Tìm hiểu xem điều gì thường hay gợi lên nỗi lo âu trong bạn: Xác định và đối diện với nguyên nhân là một phần của hành trình vượt qua.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 2

Hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

7. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát: Thay vì mãi nhìn vào những điều bạn không thể thay đổi hoặc can thiệp được, hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

8. Cố gắng giữ bản thân chỉ lo lắng trong khoảng thời gian cho phép: Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu và sợ hãi, đừng để nó kéo dài đến tận cuối ngày và đi vào trong giấc ngủ.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 3

Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu.

9. Tập luyện đối diện với suy nghĩ: Khi bạn đối diện được với những sợ hãi bên trong mình, bạn đang đến gần hơn với ngưỡng vượt qua.

10. Đừng ngại mở lời xin giúp đỡ: Tìm đến sự giúp đỡ không phải là yếu đuối mà nó là một trong những giải pháp hữu hiệu để xử lý các vấn đề bạn đang gặp phải.

11. Dù bạn đang làm gì, hãy làm chậm lại: Làm mọi thứ chậm lại để điều hòa cơ thể và mọi suy nghĩ của bản thân.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 4

Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống.

12. Ngủ đủ giấc: Ai cũng biết giấc ngủ cực kì quan trọng, chất lượng giấc ngủ càng kém sẽ càng khiến tình trạng của bạn càng tồi tệ hơn. Kể cả khi không ngủ được, hãy cứ cố gắng nằm nhắm mắt và thư giãn.

13. Xác định những sai sót trong suy nghĩ: Suy nghĩ trong sợ hãi thường là những suy nghĩ thiếu rõ ràng và sáng suốt. Hãy điều chỉnh lại chúng và đưa mọi thứ về đúng vị trị, tránh suy diễn quá đà hoặc đâm đầu vào ngõ cụt.

14. Tự hỏi bản thân điều tệ hại nhất có thể xảy ra là gì: Hãy đưa ra những kịch bản tệ nhất có thể xảy ra và học cách đối diện với chúng. Chấp nhận được cả những tình huống xấu nhất rồi, bạn sẽ triệt tiêu được một phần của nỗi sợ và lo lắng.

15. Chú trọng việc cân bằng cuộc sống: Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống, tránh để tình trạng căng thẳng và lo âu cuốn bạn đi một cách thiếu kiểm soát.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.