Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!

1. Thấu hiểu khi cơ thể gặp khủng hoảng: Hãy thông cảm và thấu hiểu cho bản thân mình lúc này, tránh tức giận và gây thêm áp lực cho cơ thể lẫn tinh thần của bạn. Rất nhiều người cũng đang như bạn và bạn không phải đối diện với điều này một mình.

2. Giảm sử dụng thiết bị điện tử: Việc dùng điện thoại trong thời gian dài không chỉ tác động xấu đến thị lực mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gián tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 1

Chấp nhận mình không thể lúc nào mạnh mẽ và kiên cường.

3. Kiếm người chia sẻ: Hãy nói ra, hãy chia sẻ, hãy tìm đến những người bạn tin tưởng để trút hết bầu tâm sự.

4. Hạn chế tiếp nạp caffein: Nạp nhiều chất kích thích và những thức ăn, thức uống không tốt cho sức khỏe sẽ khiến tình trạng căng thẳng thêm tồi tệ.

5. Tìm hiểu xem điều gì thường hay gợi lên nỗi lo âu trong bạn: Xác định và đối diện với nguyên nhân là một phần của hành trình vượt qua.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 2

Hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

7. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát: Thay vì mãi nhìn vào những điều bạn không thể thay đổi hoặc can thiệp được, hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

8. Cố gắng giữ bản thân chỉ lo lắng trong khoảng thời gian cho phép: Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu và sợ hãi, đừng để nó kéo dài đến tận cuối ngày và đi vào trong giấc ngủ.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 3

Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu.

9. Tập luyện đối diện với suy nghĩ: Khi bạn đối diện được với những sợ hãi bên trong mình, bạn đang đến gần hơn với ngưỡng vượt qua.

10. Đừng ngại mở lời xin giúp đỡ: Tìm đến sự giúp đỡ không phải là yếu đuối mà nó là một trong những giải pháp hữu hiệu để xử lý các vấn đề bạn đang gặp phải.

11. Dù bạn đang làm gì, hãy làm chậm lại: Làm mọi thứ chậm lại để điều hòa cơ thể và mọi suy nghĩ của bản thân.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 4

Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống.

12. Ngủ đủ giấc: Ai cũng biết giấc ngủ cực kì quan trọng, chất lượng giấc ngủ càng kém sẽ càng khiến tình trạng của bạn càng tồi tệ hơn. Kể cả khi không ngủ được, hãy cứ cố gắng nằm nhắm mắt và thư giãn.

13. Xác định những sai sót trong suy nghĩ: Suy nghĩ trong sợ hãi thường là những suy nghĩ thiếu rõ ràng và sáng suốt. Hãy điều chỉnh lại chúng và đưa mọi thứ về đúng vị trị, tránh suy diễn quá đà hoặc đâm đầu vào ngõ cụt.

14. Tự hỏi bản thân điều tệ hại nhất có thể xảy ra là gì: Hãy đưa ra những kịch bản tệ nhất có thể xảy ra và học cách đối diện với chúng. Chấp nhận được cả những tình huống xấu nhất rồi, bạn sẽ triệt tiêu được một phần của nỗi sợ và lo lắng.

15. Chú trọng việc cân bằng cuộc sống: Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống, tránh để tình trạng căng thẳng và lo âu cuốn bạn đi một cách thiếu kiểm soát.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!