Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!

1. Thấu hiểu khi cơ thể gặp khủng hoảng: Hãy thông cảm và thấu hiểu cho bản thân mình lúc này, tránh tức giận và gây thêm áp lực cho cơ thể lẫn tinh thần của bạn. Rất nhiều người cũng đang như bạn và bạn không phải đối diện với điều này một mình.

2. Giảm sử dụng thiết bị điện tử: Việc dùng điện thoại trong thời gian dài không chỉ tác động xấu đến thị lực mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, gián tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 1

Chấp nhận mình không thể lúc nào mạnh mẽ và kiên cường.

3. Kiếm người chia sẻ: Hãy nói ra, hãy chia sẻ, hãy tìm đến những người bạn tin tưởng để trút hết bầu tâm sự.

4. Hạn chế tiếp nạp caffein: Nạp nhiều chất kích thích và những thức ăn, thức uống không tốt cho sức khỏe sẽ khiến tình trạng căng thẳng thêm tồi tệ.

5. Tìm hiểu xem điều gì thường hay gợi lên nỗi lo âu trong bạn: Xác định và đối diện với nguyên nhân là một phần của hành trình vượt qua.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 2

Hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

7. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát: Thay vì mãi nhìn vào những điều bạn không thể thay đổi hoặc can thiệp được, hãy hướng sự tập trung của mình vào những thứ bạn có thể kiểm soát.

8. Cố gắng giữ bản thân chỉ lo lắng trong khoảng thời gian cho phép: Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu và sợ hãi, đừng để nó kéo dài đến tận cuối ngày và đi vào trong giấc ngủ.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 3

Hãy tự giới hạn cho mình một khoảng thời gian để lo âu.

9. Tập luyện đối diện với suy nghĩ: Khi bạn đối diện được với những sợ hãi bên trong mình, bạn đang đến gần hơn với ngưỡng vượt qua.

10. Đừng ngại mở lời xin giúp đỡ: Tìm đến sự giúp đỡ không phải là yếu đuối mà nó là một trong những giải pháp hữu hiệu để xử lý các vấn đề bạn đang gặp phải.

11. Dù bạn đang làm gì, hãy làm chậm lại: Làm mọi thứ chậm lại để điều hòa cơ thể và mọi suy nghĩ của bản thân.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 4

Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống.

12. Ngủ đủ giấc: Ai cũng biết giấc ngủ cực kì quan trọng, chất lượng giấc ngủ càng kém sẽ càng khiến tình trạng của bạn càng tồi tệ hơn. Kể cả khi không ngủ được, hãy cứ cố gắng nằm nhắm mắt và thư giãn.

13. Xác định những sai sót trong suy nghĩ: Suy nghĩ trong sợ hãi thường là những suy nghĩ thiếu rõ ràng và sáng suốt. Hãy điều chỉnh lại chúng và đưa mọi thứ về đúng vị trị, tránh suy diễn quá đà hoặc đâm đầu vào ngõ cụt.

14. Tự hỏi bản thân điều tệ hại nhất có thể xảy ra là gì: Hãy đưa ra những kịch bản tệ nhất có thể xảy ra và học cách đối diện với chúng. Chấp nhận được cả những tình huống xấu nhất rồi, bạn sẽ triệt tiêu được một phần của nỗi sợ và lo lắng.

15. Chú trọng việc cân bằng cuộc sống: Lên kế hoạch để cân bằng lại cuộc sống, tránh để tình trạng căng thẳng và lo âu cuốn bạn đi một cách thiếu kiểm soát.

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!