Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì?

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì?
HHT - Nếu có một ngày, kho bạc Tử Cấm Thành trống rỗng, các phi tần của Hậu cung Như Ý truyện phải nghĩ cách kiếm ngân lượng để chi tiêu, thì đây có lẽ là lựa chọn khởi nghiệp của các nương nương.

Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Kế Hậu) - Khăn tay và túi thơm thêu

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 1

Khi Như Ý bị giam trong lãnh cung, không suy sụp tinh thần như nhiều phi tần khác bị tống đến đây, nàng vẫn giữ nếp sinh hoạt như khi còn là Nhàn Phi, lại còn trồng thêm hoa cỏ. Để kiếm ngân lượng cải thiện tình hình bữa ăn, Như Ý đã thêu khăn tay và túi thơm nhờ người mang ra ngoài cung bán. Với kỹ thuật thêu thùa thượng đẳng, tinh tế, khăn tay và túi thơm mang thương hiệu Như Ý dễ dàng bán đắt như tôm tươi.

Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan (Du Phi) - Gối handmade, mở lớp dạy make-up

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 2

Nói về tài năng thêu thùa, Du Phi Hải Lan không hề thua kém cô chị Như Ý. Các kỹ thuật thêu khó như thêu lông chim phượng sao cho đủ lấp lánh mà không sặc sỡ cũng không làm khó được Hải Lan. Nàng còn có tài làm gối handmade với nguyên liệu nhồi gối độc quyền. Bật mí, trong ruột gối còn được cho thêm hoa đồ mi phơi khô nên có mùi thơm nhẹ, khi ngủ rất thư thái. Hải Lan cũng từng làm gối chăn bông lau nhưng có lẽ sản phẩm này sẽ cấm bán ra thị trường vì không tốt cho người dùng có bệnh hen suyễn.

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 3

Hải Lan cũng là một cao thủ về trang điểm. Khi Như Ý bị giam trong lãnh cung, để cứu chị và cứu lấy mình, Hải Lan quyết tâm thay đổi. Hóa ra trước giờ Hải Lan không phải không đủ quyến rũ để Càn Long chú ý mà là Du Phi không muốn tranh sủng mà thôi. Hải Lan biết rất rõ kiểu trang điểm, loại son môi nào mà Càn Long thích và khi áp dụng thì nhanh chóng được sủng.

Kim Ngọc Nghiên (Gia Phi) - Buôn nhân sâm

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 4

Trong cung của Gia Phi Kim Ngọc Nghiên không bao giờ thiếu nhân sâm. Tuệ Quý Phi Cao Hi Nguyệt bị mệt, Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa bị ốm, Càn Long tâm trạng không vui… đều nhận được nhân sâm biếu tặng từ Kim Ngọc Nghiên. Không chỉ có nhân sâm củ mà Kim Ngọc Nghiên còn có các sản phẩm chế biến theo như hồng trà nhân sâm. Am hiểu về sản phẩm, lại còn bảo đảm được xuất xứ an toàn từ nhà mẹ ruột ở Triều Tiên, cộng thêm khả năng ăn nói sắc sảo thông minh, Kim Ngọc Nghiên có khả năng làm giàu nhanh chóng nhờ buôn nhân sâm.

Tô Lục Quân (Thuần Quý Phi) - Trông trẻ

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 5

Với đầu óc đơn giản, khả năng nắm bắt vấn đề không được nhanh nhạy, Thuần Phi Tô Lục Quân khó mà cạnh tranh được trên thương trường. Tranh sủng trong hậu cung thôi cũng đã làm khó Tô Lục Quân rồi. Nhưng nhờ có kinh nghiệm trông nhiều hoàng tử, cả con ruột lẫn con người ta, Thuần Phi cũng có thể mở lớp trông trẻ tại nhà.

Phú Sát Lang Hoa (Hoàng hậu) - Mở lớp dạy bơi

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 6

Không cần trực tiếp đứng lớp dạy bơi, Hoàng Hậu Phú Sát Lang Hoa chỉ cần mở lớp, thu phí và mời người khác về dạy là được. Điều quan trọng là Phú Sát Lang Hoa phải tổ chức các buổi tọa đàm để thu hút học viên. Nàng chỉ cần nói về tác hại của việc không biết bơi có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng như thế nào dựa trên kinh nghiệm cá nhân đã từng té sông. Phú Sát Lang Hoa vốn cũng có kinh nghiệm mai mối cho cung nữ Liên Tâm, nhưng nghĩ lại thì kết quả của lần mai mối ấy vô cùng tệ hại nên tốt nhất nàng đừng theo nghề này, đừng ghép đôi cho ai nữa cả để bớt “tạo nghiệp”.

Cao Hi Nguyệt (Cao Quý Phi) - Chuyên gia về đàn tì bà

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 7

Nói về đàn tì bà, cả kỹ thuật đàn lẫn kiến thức về nhạc cụ, Cao Hi Nguyệt đứng thứ hai không ai dám đứng thứ nhất. Bạch Nhị Cơ đã thua đẹp khi muốn thử khả năng đàn tì bà của Cao Hi Nguyệt. Bởi vậy, Tuệ Quý Phi Cao Hi Nguyệt có thể trở thành chuyên gia về đàn tì bà, mở lớp đào tạo những ai muốn học, mở luôn cửa hàng chuyên bán đàn đảm bảo yên tâm về chất lượng.

Còn nếu không thích bươn chải chi cho mệt, Cao Hi Nguyệt cũng có thể đem bán bộ sưu tập đàn tì bà của mình. Tất cả đều là những cây đàn quý hiếm được Càn Long ban tặng. Số tiền có được từ việc bán đàn tì bà quý có thể đủ để Cao Hi Nguyệt sống dư dả một thời gian dài, ung dung nằm nhà nuôi chim công.

Bạch Nhị Cơ (Mai Tần) - Kiếp này xin làm người đàn tì bà rong

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 8

Kỹ năng đàn tì bà của Mai Tần Bạch Nhị Cơ có thể thua kém Cao Hi Nguyệt, nhưng vẫn là một tài năng trong giới đàn tì bà. Nhờ tiếng đàn này mà Bạch Nhị Cơ có thể lọt vào mắt xanh của Càn Long và gia nhập hậu cung tranh sủng. Bạch Nhị Cơ theo đó có thể quay trở lại nghề cũ của mình, đó là biểu diễn đàn tì bà.

Vệ Yến Uyển (Lệnh Phi) - Hát côn khúc

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 9

Xuất thân từ nô tì thấp kém, chuyện Lệnh Phi Vệ Yến Uyển hơi thiếu kiến thức có thể hiểu được. Nàng ta không biết cách nấu tổ yến cho đúng cách, không rành về các loại men sứ, mờ mịt về thơ ca thi phú… Nhưng Vệ Yến Uyển cũng biết hát côn khúc để gỡ gạc lại một chút tài lẻ. Lệnh Phi có thể làm “kiếp hát rong” và tìm một “cây cao” khác để “leo” nhằm thoát nghèo như đã từng làm với Càn Long.

Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan (Thư Phi) - Dạy đọc thơ

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 10

Vốn am hiểu văn thơ kim cổ, Thư Phi Ý Hoan có thể mở lớp dạy đọc thơ, làm thơ. Công việc này cũng rất phù hợp với tính cách trầm lặng, không thích dây dưa chuyện thị phi của Ý Hoan. Tuy nhiên, cần lưu ý, trong lớp học của Ý Hoan cần dán bảng “Cấm lửa”, để tránh cô một ngày tâm trạng không tốt có thể gây ra hỏa hoạn lớn.

Hàn Hương Kiến - Người đẹp thương hiệu

Nếu bắt tay khởi nghiệp, các phi tần của “Như Ý truyện” sẽ kinh doanh nghề gì? ảnh 11

Đây chắc chắn là người đẹp nhất hậu cung của Càn Long. Nhan sắc của Dung Phi Hàn Hương Kiến đã khiến Càn Long mê mẩn đến mức tha thứ tất cả các tội mà nàng đã phạm phải, kể cả tội ám sát vua. Với nhan sắc như thế, Hàn Hương Kiến có thể trở thành người đẹp thương hiệu đắt giá, chuyên quảng cáo cho các sản phẩm - đặc biệt là mỹ phẩm và thời trang.

Theo hht 1281
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm