Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo

Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo
HHT - Đi vào một cửa hàng kẹo, chọn lấy vài thứ mình thích rồi đi ra. Nghe thì đơn giản, nhưng lại tiết lộ việc bạn phụ thuộc vào người khác nhiều như thế nào đấy.

Hầu như ai cũng muốn có chiếc đồng hồ quay ngược về quá khứ của mèo béo Doraemon. Bởi vì, trở về tuổi thơ chính là về với những ngày tháng đẹp đẽ và vô lo nhất. Có một cách khác để biến mình thành trẻ nhỏ một lần nữa đấy! Đó là tưởng tượng về một ngày tình cờ, bạn bước chân vào một cửa hàng bán kẹo.

Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo ảnh 1

1. Bạn nhìn thấy khắp nơi trong cửa hàng là những viên kẹo đủ màu sắc mà bạn từng rất thích hồi bé. Một số kẹo được xếp ngay ngắn từng chồng trên giá, một số khác thì bỏ lộn xộn trong các lọ và rổ. Bạn nhón tay lấy một gói/ chiếc. Đó là kẹo gì? Vì sao bạn lại chọn nó?

2. Bạn tiếp tục đi thơ thẩn ngắm nghía và chọn kẹo. Bỗng nhiên, bạn phát hiện ra ngoài cửa có một đám trẻ con đang tụ tập chuẩn bị vào cửa hàng. Cụ thể là có bao nhiêu đứa trẻ thực sự bước vào?

3. Bạn đã chọn được một túi đầy kẹo, trả tiền và đi về nhà. Nhưng, khi mở túi ra, bạn phát hiện ra người chủ cửa hàng đã tặng thêm cho bạn mấy gói kẹo khuyến mãi. Bạn đếm thử xem được tặng bao nhiêu gói?

4. Bạn dự định đem số kẹo mới mua làm quà để tặng cho một số người. Nói xem, bạn định tặng cho những ai nào?

Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo ảnh 2

Giải mã nhé:

Tình huống này sẽ tiết lộ những mong muốn của bạn đối với người khác và mức độ… phụ thuộc vào người khác của bạn.

1. Cái kẹo/ hộp kẹo bạn chọn đầu tiên là cái nào? Tại sao bạn lại chọn nó? Lý do nằm đằng sau sự lựa chọn của bạn sẽ chỉ ra điều mà bạn mong muốn nhất ở người khác.

Nếu bạn nghĩ điều gì đó tương tự như là: “Tôi sẽ lấy gói kẹo có kèm theo một món đồ chơi bất ngờ giấu bên trong” thì chắc hẳn bạn là người luôn đánh giá cao những tình cảm có sự thể hiện “cụ thể”. Cẩn thận kẻo lại trở thành con người xem trọng vật chất bạn nhé! Trên đời này có rất nhiều thứ không thể đong đếm được thành hàng hóa hay quà tặng đâu.  

Nếu bạn chọn vì vẫn nhớ loại kẹo đó rất ngon hoặc nó làm bạn cảm thấy như được quay về những ngày thơ bé, thì có lẽ bạn đang cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm, chăm sóc. Có thể cuộc sống của bạn đang hơi quá tải, khiến bạn mệt mỏi.

Nếu sự lựa chọn của bạn chịu ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài, ví dụ như “hộp đẹp” hay “trông có vẻ ngon” thì bạn có vẻ khá coi trọng ngoại hình. Đừng quên rằng, bạn sẽ ăn kẹo, chứ không phải hộp đựng kẹo.

Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo ảnh 3

2. Số lượng những đứa trẻ bước vào cửa hàng trong khi bạn đang mua kẹo ở đó cũng chính là số lượng những người mà bạn thường hay dựa dẫm trong cuộc sống. Chúng ta luôn cần những sự hỗ trợ, tuy nhiên, nếu bạn quá ỷ lại vào người khác thì tương lai của bạn cũng sẽ chịu sự phụ thuộc đó.

Đa số mọi người thường tưởng tượng có từ một đến năm đứa trẻ bước vào cửa hàng. Nếu con số của bạn vượt quá số 5 thì có nghĩa là bạn còn phải đi một chặng đường dài nữa mới chạm tới sự độc lập của một người trưởng thành. Còn nếu con số đó là số 0 thì bạn cũng cần xem xét lại cách suy nghĩ của mình về cuộc sống, có thể bạn hơi phiến diện hoặc hơi cực đoan đấy!

3. Số lượng gói kẹo khuyến mãi mà bạn nhận được sẽ tiết lộ mức độ phụ thuộc vào… mẹ.

Số kẹo bạn được tặng nhiều hay ít sẽ thể hiện rằng bạn muốn mẹ quan tâm đến mình ở mức độ nào. Đa phần mọi người sẽ nói được tặng một hoặc hai gói. Nếu bạn nghĩ đến con số 10 hay 20 thì có lẽ bạn đã quên mất việc phải sử dụng “đôi cánh” của mình để bay ra khỏi tổ.

Nếu bỗng dưng bạn trở thành Alice in Wonderland và đi lạc trong cửa hàng bán kẹo ảnh 4

4. Bạn sẽ tặng kẹo cho ai đây? Đó có phải là bố mẹ bạn không? Nếu đúng như thế thì xin tặng bạn một tràng vỗ tay.

Nếu đó là người yêu bạn hay là người bạn thầm thích? Hẳn là bạn là người lãng mạn và dễ dao động.

Nếu bạn không định tặng kẹo cho ai cả? Thì có nghĩa rằng bạn là người ít nhu cầu, ít đòi hỏi, dễ hài lòng với cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa rằng bạn có thể là một người ít bạn bè, sống khép kín, không bao giờ chia sẻ với ai hoặc thực ra là không có ai để chia sẻ.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.