Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!

Nếu chỉ có thể lan tỏa một điều - hãy để điều đó là sự tử tế!
HHT - Một cậu bạn đã giúp đỡ một người xa lạ, để rồi cậu được rất nhiều người giúp đỡ khi cần - một câu chuyện như minh họa cho luật nhân quả trong cuộc sống.

Năm 2015, Brenden McGee, 16 tuổi, lần đầu tiên kiếm được việc làm thêm sau giờ học, đó là làm nhân viên bán hàng ở tiệm kem The WhiteyMoline, bang Illinois (Mỹ). Và cậu mới làm ở đây được 3 tuần thì cuộc sống của cậu đã có một bước ngoặt không ngờ.

Một hôm, có một phụ nữ lái xe đến quầy mua hàng nhanh (mua hàng đem đi luôn, không cần xuống khỏi xe ô tô) và Brenden nhận ra ngay rằng cô ấy đang rất buồn và đang khóc. Thực tế, hầu như cô ấy nói không ra lời.

Brenden phải cố lắng nghe người phụ nữ đó lặp lại vài lần, xen lẫn những tiếng khóc và tiếng nấc, rồi cuối cùng cậu cũng hiểu rằng cô ấy muốn mua một cốc kem xay sữa. Brenden nhanh chóng làm cốc kem xay, đưa cho người phụ nữ đó và nói: “Để em mời chị cốc kem này. Chúc chị buổi tối tốt đẹp”.

Người phụ nữ mỉm cười qua làn nước mắt, rồi lái xe đi.

Brenden, cậu bạn luôn tin rằng mỗi ngày đều cần

Sau đó, Brenden không nghĩ nhiều về việc này nữa. Đối với Brenden, đây chỉ là một việc rất nhỏ. Cậu mau chóng quên đi và vẫn làm công việc như thường ngày.

Vài ngày sau, chính người phụ nữ đó quay lại tiệm The Whitey, nhưng lần này, cô ấy đề nghị được gặp quản lý.

Rhonda, quản lý của tiệm kem, đã lo ngại rằng người phụ nữ kia muốn than phiền. Nhưng hóa ra, Rhonda lại được nghe về nguyên nhân tại sao cô ấy lại buồn đến thế vào ngày mà cô rẽ qua tiệm để mua cốc kem xay…

Người phụ nữ đó đang chịu tang chồng. Chồng cô ấy qua đời vài tuần trước, và cô ấy đang trải qua một quãng thời gian rất khó khăn. Cô ấy đã rất xúc động trước hành động tử tế của Brenden - không chỉ vì cậu trả tiền cho cốc kem mà cô mua, mà còn vì lòng thông cảm đối với một người xa lạ, cho nên cô ấy đã hỏi quản lý Rhonda xem có thể ghi nhận Brenden bằng cách nào.

Rhonda nói rằng hiện ở tiệm kem không có giải thưởng gì kiểu như “Nhân viên của tháng”, nhưng chắc chắn cô sẽ kể lại hành động của Brenden với tất cả nhân viên.

Ban quản lý tiệm Whitey ghi một tờ giấy lưu ý để kẹp vào hồ sơ làm việc của Brenden. Họ cũng đặt một tấm bảng viết tay vào phòng nhân viên để khen ngợi cậu.

Tờ giấy viết tay được đặt vào phòng nhân viên để khen ngợi Brenden.

Khi được phỏng vấn, Brenden ngại ngùng đáp: “Tất nhiên là lễ phép và tử tế thì tốt hơn… Chúng tôi tự động phải lễ phép với khách hàng, nhưng cố gắng thêm một chút thì vẫn tuyệt hơn”.

Hai tháng sau khi câu chuyện về lòng tốt của Brenden được đăng lên mạng khiến rất nhiều người chú ý, thì cậu bị chẩn đoán mắc ung thư. Nhưng căn bệnh cũng chẳng ngăn được cậu tiếp tục làm thêm nhiều việc tốt.

Khi biết chuyện Brenden mắc bệnh, mọi người từ khắp nước Mỹ, cũng như từ nhiều nơi khác trên thế giới, đã quyên góp cho cuộc chiến của cậu, qua Facebook và qua trang GoFundMe. Brenden cũng nhận được học bổng 4 năm ở Đại học Iowa. Tuy nhiên, Brenden nhận ra rằng các bệnh nhân trẻ nhưng không dưới 18 tuổi thì “thường bị bỏ qua”. Để nỗ lực làm cho mọi người nhận thấy rằng không ai nên phải chiến đấu một mình, Brenden và mẹ là Marcy đã liên hệ với một gia đình khác, có một bệnh nhân ung thư là sinh viên 20 tuổi và tổ chức một chuyến đi picnic cho họ.

Sau khi trải qua vài đợt hóa trị, Brenden được các bác sĩ thông báo rằng cậu đã chiến thắng bệnh ung thư vào tháng 3/2016. Brenden tiếp tục đi học, làm việc và lan tỏa lòng tốt của mình.

Có một điều luôn rất cần được lan tỏa trên thế giới này: Đó là sự tử tế. Xin hãy tiếp tục chia sẻ, bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?