Nếu có một trong số các dấu hiệu sau đây thì chúc mừng nhé, bạn khá thông minh đấy!

Nếu có một trong số các dấu hiệu sau đây thì chúc mừng nhé, bạn khá thông minh đấy!
HHT - Nếu bạn vẫn chưa nhận ra mình thực sự thông minh, thì việc của bạn bây giờ chính là: Hãy tìm cách kích thích não bộ của mình đi nhé!

Bạn có biết chơi đàn

Dù là đàn piano, đàn violon, hay đàn ukelele, bất kỳ nhạc cụ nào cũng được cả. Bởi học đàn sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng đồng thời cả hai tay, mắt cũng phải phối hợp nhịp nhàng với tay khiến hai bán cầu não đều phát triển. Chưa kể học đàn từ nhỏ sẽ giúp bạn tăng tính tập trung kiên nhẫn, từ đó mà chăm chú nghe giảng hơn, kiên trì làm bài tập hơn.

Nếu có một trong số các dấu hiệu sau đây thì chúc mừng nhé, bạn khá thông minh đấy! ảnh 1

Có vóc dáng mảnh mai

Bạn đừng buồn nếu thấy cân nặng của mình không bằng nhiều bạn bè cùng lớp nhé! Bởi thân hình vừa phải, không quá tròn trịa, không quá gầy cho thấy bạn có cuộc sống rất lành mạnh. Chắc chắn bạn không ăn nhiều khoai tây chiên hay nước ngọt có gas, lại vận động chân tay thường xuyên.

Thích đọc sách

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên các cặp sinh đôi, và nhận ra rằng bạn nào thích đọc sách thì sẽ thông minh và thành công hơn. Đọc sách giúp bạn phát triển ngôn ngữ, vốn từ phong phú hơn, trí tưởng tượng cũng tăng tiến đáng kể vì phải hình dung những gì mà sách mô tả.

Vì thế, hãy giảm bớt thời gian xem tivi, chơi iPad lại và cầm sách lên nào. Nếu bạn chưa quen đọc những cuốn sách dày nhiều chữ, thì bắt đầu làm quen từ những quyển nhiều hình ít chữ với nội dung vui nhộn. Hoặc các cuốn sách bách khoa toàn thư dành cho tween cũng có cực nhiều kiến thức hay, lại ngắn gọn dễ hiểu dễ nhớ đấy!

Nếu có một trong số các dấu hiệu sau đây thì chúc mừng nhé, bạn khá thông minh đấy! ảnh 2

Bạn có thể sử dụng tay trái

Thường thì khi đi học, các thầy cô sẽ muốn chúng mình cầm bút tay phải. Bố mẹ cũng uốn nắn tween cầm đũa cầm thìa tay phải để tránh va vào người ngồi cạnh khi ăn cơm. Nhưng nếu bạn thuận tay trái thì hãy cố gắng sử dụng cả hai tay nhé. Vì điều ấy chứng tỏ bán cầu não phải của bạn phát triển, khu vực tư duy sáng tạo cũng lớn mạnh hơn. Bạn bè và bố mẹ hẳn sẽ nhiều phen ngạc nhiên khi phát hiện thấy bạn luôn có nhiều ý tưởng thú vị để giải quyết các vấn đề khó khăn đấy!

Cực hài hước

Nếu như bạn luôn là cây hài trong các sự kiện của lớp, hoặc thường xuyên khiến mọi người bật cười vì những câu nói dí dỏm, thì hãy phát huy khiếu hài hước ấy nhé. Rồi trước cùng một bức ảnh, bạn thường đưa ra những lời bình luận vui nhộn hơn bạn bè đúng không? Nếu trong đầu bạn luôn nảy ra những sáng tạo ngộ nghĩnh, thì hãy vui lên vì đó là dấu hiệu bạn thông minh đấy.

Nếu có một trong số các dấu hiệu sau đây thì chúc mừng nhé, bạn khá thông minh đấy! ảnh 3

Luôn lo lắng cho những điều sắp xảy đến

Bố mẹ đôi khi phàn nàn rằng sao bạn còn nhỏ mà cứ lo chuyện đâu đâu. Chẳng hạn như ngày nào cũng xem dự báo thời tiết để biết mai mưa hay nắng còn chọn đồ đi học cho phù hợp. Rồi trước ngày thi học kỳ cả tuần đã miệt mài ôn bài. Lo xa cũng tốt mà, vì chứng tỏ não bộ của bạn luôn hoạt động, luôn suy nghĩ về những thứ có thể xảy ra và cố gắng hết sức để có kết quả thật tốt.

Đặt câu hỏi cả ngày không chán

Khi tò mò băn khoăn về một thứ gì đó, thì chúng mình mới hỏi. Và bạn đừng ngại nêu câu hỏi dù là về những điều nhỏ nhặt nhất, vì mỗi lần hỏi là chúng mình sẽ biết thêm được nhiều thứ. Các nhà khoa học luôn tò mò khám phá về các hiện tượng quan mình, nên mới có nhiều phát minh sáng tạo đấy. Hãy tích cực đặt câu hỏi, và tò mò về mọi thứ xung quanh mình đi nhé!

MIU MIU

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm