Nếu “con heo đất” của bạn quá đầy, bạn có thể phải lấy bớt ra vài thứ!

Nếu “con heo đất” của bạn quá đầy, bạn có thể phải lấy bớt ra vài thứ!
HHT - Cuộc sống của bạn có đang quá "kín lịch" không? Nếu bạn giống như tôi, hoặc như rất, rất nhiều người khác, thì cuộc sống hàng ngày đang là QUÁ bận rộn, phải không?

Đôi khi tôi làm cho cuộc sống của mình quá đầy - bởi tôi làm những việc mà tôi nghĩ mình NÊN làm. Đến mức, tôi còn không có thời gian cho những việc mình MUỐN làm, mặc dù một số việc trong đó thực sự là quan trọng. Dường như tôi có một ngàn cái hạn chót phải đảm bảo không bị trễ, và tôi thường xuyên không thể dành ra đủ thời gian để đọc hoặc viết (hai việc mà tôi rất muốn làm); tôi cũng bỏ thói quen tập thể dục đều đặn; rồi tôi bỏ qua cả thời gian dành riêng cho bản thân mỗi ngày - tức là, tôi đã có kế hoạch mỗi ngày dành 10-15 phút chỉ để ngồi một mình và tĩnh tâm, yên lặng, cùng lắm là nghe nhạc, nhưng rồi tôi cũng không làm được.

Mà có vẻ như trong xã hội hiện đại thì ai ai cũng bận, ai ai cũng có một nhịp sống “quá nhanh, quá nguy hiểm” như vậy cả.

Khi thời gian biểu của bạn quá kín, bạn sẽ cảm thấy quá tải.

Nhưng tôi nghĩ, sẽ là có ích nếu chúng ta nhớ đến câu chuyện cũ về một cô bé và con heo đất của cô. Bố cô bé đưa cho cô một đồng xu 1 đôla bằng bạc (giờ đây thì đồng tiền này không được lưu hành nữa) để nhét vào heo đất. Cô bé rất phấn khích, vội vàng chạy vào phòng để "gửi" đồng xu bạc vào con heo đất của mình. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, cô bé quay lại, đưa trả đồng xu bóng loáng cho bố.

- Bố à – Cô bé buồn bã nói – Bố cầm lại đồng xu của bố đi. Con không thể nhét nó vào heo đất của con được.

- Tại sao vậy, con gái? – Ông bố quan tâm gặng hỏi.

- Tại vì nó đầy quá rồi ạ - Cô bé đáp, rõ ràng là rất thất vọng.

Ông bố liền cùng con gái đi vào phòng cô bé xem sao. Đúng vậy, heo đất của cô bé quá đầy, đến mức không thể nhét nổi thêm một đồng xu nào nữa. Ông bố giúp cô bé mở heo đất ra xem, thì trong đó đầy những đồng xu nhỏ xíu, với giá trị thấp nhất.

Con heo đất của cô bé đã đầy những đồng xu mệnh giá nhỏ nhất.

Cuộc sống của bạn có bao giờ giống như con heo đất đó không? Quá nhiều những việc lặt vặt, những hoạt động nhỏ ít ý nghĩa nhưng tốn thì giờ, không có nhiều giá trị…, đến mức đơn giản là chẳng còn chỗ cho những điều thực sự quan trọng nữa - quá đầy những đồng xu bé nhất, đến mức không còn chỗ cho chỉ một đồng xu bằng bạc?

Tác giả Grenville Kleiser từng nói: "Được sống vào khoảnh khắc này là một đặc ân vô giá, và sứ mệnh được giao cho bạn là tận dụng đúng những cơ hội của mình. Ngày hôm nay là ngày để bạn nỗ lực và đạt được nhiều gì đó xứng đáng".

Mỗi ngày, hãy dành chút thời gian để làm việc gì đó mà bạn yêu thích, hoặc có ý nghĩa với bản thân bạn nhé.

Bạn đã tạo ra đủ chỗ trống cho một vài "đồng xu lớn bằng bạc" trong chú heo đất của mình, cho điều gì đó mà bạn nghĩ là xứng đáng, có ý nghĩa hoặc quan trọng? Nếu chưa, thì bạn có thể phải lấy bớt vài đồng xu nhỏ ra, tức là ngừng làm một số việc lặt vặt vô ích đi. Và chắc chắn với bạn rằng, rồi bạn cũng chẳng để ý thấy là chúng đã bị bớt đi đâu mà.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.