Nếu “con heo đất” của bạn quá đầy, bạn có thể phải lấy bớt ra vài thứ!

Nếu “con heo đất” của bạn quá đầy, bạn có thể phải lấy bớt ra vài thứ!
HHT - Cuộc sống của bạn có đang quá "kín lịch" không? Nếu bạn giống như tôi, hoặc như rất, rất nhiều người khác, thì cuộc sống hàng ngày đang là QUÁ bận rộn, phải không?

Đôi khi tôi làm cho cuộc sống của mình quá đầy - bởi tôi làm những việc mà tôi nghĩ mình NÊN làm. Đến mức, tôi còn không có thời gian cho những việc mình MUỐN làm, mặc dù một số việc trong đó thực sự là quan trọng. Dường như tôi có một ngàn cái hạn chót phải đảm bảo không bị trễ, và tôi thường xuyên không thể dành ra đủ thời gian để đọc hoặc viết (hai việc mà tôi rất muốn làm); tôi cũng bỏ thói quen tập thể dục đều đặn; rồi tôi bỏ qua cả thời gian dành riêng cho bản thân mỗi ngày - tức là, tôi đã có kế hoạch mỗi ngày dành 10-15 phút chỉ để ngồi một mình và tĩnh tâm, yên lặng, cùng lắm là nghe nhạc, nhưng rồi tôi cũng không làm được.

Mà có vẻ như trong xã hội hiện đại thì ai ai cũng bận, ai ai cũng có một nhịp sống “quá nhanh, quá nguy hiểm” như vậy cả.

Khi thời gian biểu của bạn quá kín, bạn sẽ cảm thấy quá tải.

Nhưng tôi nghĩ, sẽ là có ích nếu chúng ta nhớ đến câu chuyện cũ về một cô bé và con heo đất của cô. Bố cô bé đưa cho cô một đồng xu 1 đôla bằng bạc (giờ đây thì đồng tiền này không được lưu hành nữa) để nhét vào heo đất. Cô bé rất phấn khích, vội vàng chạy vào phòng để "gửi" đồng xu bạc vào con heo đất của mình. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, cô bé quay lại, đưa trả đồng xu bóng loáng cho bố.

- Bố à – Cô bé buồn bã nói – Bố cầm lại đồng xu của bố đi. Con không thể nhét nó vào heo đất của con được.

- Tại sao vậy, con gái? – Ông bố quan tâm gặng hỏi.

- Tại vì nó đầy quá rồi ạ - Cô bé đáp, rõ ràng là rất thất vọng.

Ông bố liền cùng con gái đi vào phòng cô bé xem sao. Đúng vậy, heo đất của cô bé quá đầy, đến mức không thể nhét nổi thêm một đồng xu nào nữa. Ông bố giúp cô bé mở heo đất ra xem, thì trong đó đầy những đồng xu nhỏ xíu, với giá trị thấp nhất.

Con heo đất của cô bé đã đầy những đồng xu mệnh giá nhỏ nhất.

Cuộc sống của bạn có bao giờ giống như con heo đất đó không? Quá nhiều những việc lặt vặt, những hoạt động nhỏ ít ý nghĩa nhưng tốn thì giờ, không có nhiều giá trị…, đến mức đơn giản là chẳng còn chỗ cho những điều thực sự quan trọng nữa - quá đầy những đồng xu bé nhất, đến mức không còn chỗ cho chỉ một đồng xu bằng bạc?

Tác giả Grenville Kleiser từng nói: "Được sống vào khoảnh khắc này là một đặc ân vô giá, và sứ mệnh được giao cho bạn là tận dụng đúng những cơ hội của mình. Ngày hôm nay là ngày để bạn nỗ lực và đạt được nhiều gì đó xứng đáng".

Mỗi ngày, hãy dành chút thời gian để làm việc gì đó mà bạn yêu thích, hoặc có ý nghĩa với bản thân bạn nhé.

Bạn đã tạo ra đủ chỗ trống cho một vài "đồng xu lớn bằng bạc" trong chú heo đất của mình, cho điều gì đó mà bạn nghĩ là xứng đáng, có ý nghĩa hoặc quan trọng? Nếu chưa, thì bạn có thể phải lấy bớt vài đồng xu nhỏ ra, tức là ngừng làm một số việc lặt vặt vô ích đi. Và chắc chắn với bạn rằng, rồi bạn cũng chẳng để ý thấy là chúng đã bị bớt đi đâu mà.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.