Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính

HHT - Bởi đôi khi em có thể là nữ chính, có thể là nữ phụ, có thể là cameo (diễn viên khách mời), có thể là diễn viên quần chúng mờ nhạt, có thể là đạo diễn quyền lực, biên kịch tài năng, quay phim đầy kinh nghiệm hoặc chỉ là một chân “rót nước bưng trà”… Em sẽ phải vào rất nhiều vai, nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ.
Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 1 Nếu cuộc đời này là một bộ phim... - Ảnh: Cbiznews

Nếu cuộc đời là một bộ phim, hãy cứ là một “diễn viên” đa năng, em nhé!

Chúng ta vẫn thường nói “Chuyện trong phim kinh khủng quá, phức tạp quá, rối rắm quá, gay cấn quá,…”. Nhưng thực ra phim ảnh chỉ là một lát cắt rất mỏng của cuộc đời này. Biên kịch đã lấy chất liệu từ chính cuộc sống sinh động và có hàng ngàn lớp cắt kia để viết kịch bản và cùng với đạo diễn làm nên những thước phim sống động. Nhưng dù phim ảnh có “gay cấn và sống động” đến thế nào thì cũng chưa thể lột tả được hết những gì đang diễn ra từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây ở ngoài đời thực.

Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 2 Mỗi chúng ta đều là một "diễn viên" thật sự đa năng - Ảnh: Phim "Gửi tuổi thanh xuân"

Cho nên, em đừng vội “đo ni đóng giày” bản thân vào vai nữ chính. Giữa cuộc đời có lúc êm đềm và cũng có lúc đầy biến động này, chúng ta đâu thể ở mãi một vị trí, nhìn mọi thứ chỉ với duy nhất một góc nhìn? Cũng đừng mặc định rằng “Tôi luôn đơn thuần, tôi luôn tử tế”. Vào những hoàn cảnh khác nhau, chúng ta lại có góc nhìn, cảm xúc, suy nghĩ và cách hành xử khác nhau. Hãy công bằng với chính mình, rằng có lúc chúng ta muốn làm người tốt, có lúc chúng ta muốn thử một lần trở thành một kẻ vô tâm và ích kỉ đến tận cùng; có lúc chúng ta muốn ôm và tha thứ hết cho người đã khiến chúng ta tổn thương, và cũng có lúc chúng ta muốn ném hàng ngàn hàng vạn những lời trách móc đắng cay về phía họ.

Hãy thừa nhận rằng, em luôn có cơ hội đứng ở bất cứ vị trí nào, vào bất cứ vai diễn nào. Mỗi chúng ta đều là một diễn viên thật sự đa năng, nếu cuộc đời này là một bộ phim điện ảnh.

Khả năng thích nghi càng cao, em càng dễ đạt được hạnh phúc

“Nay thế này, mai thế khác” có gì là xấu đâu? Chúng ta sẽ luôn thay đổi: Có lúc đơn thuần, có lúc phức tạp, có lúc hiền lành, có lúc dữ dội… Không có điều gì mâu thuẫn ở đây cả. Cứ để cảm xúc và suy nghĩ của em được tư do, sau đó cố gắng dùng lý trí để “định vị” lại tất cả. Cứ là một diễn viên đa năng: Có thể diễn tốt vai nữ chính, nữ phụ, cameo, hay là một cô gái chỉ chuyên “rót nước bưng trà”. Cứ trải nghiệm, trau dồi, cho đi và đem về cho bản thân thật nhiều bài học.

Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 3 Khả năng thích nghi càng cao, em càng dễ đạt được hạnh phúc - Ảnh minh họa

Có thể thay đổi thói quen, suy nghĩ… để thích nghi với từng biến động lớn nhỏ trong cuộc đời này, em càng dễ đạt được hạnh phúc. Em sẽ chẳng bao giờ suy sụp vì bị đánh rớt khỏi một kì thi, vì bị người yêu phản bội, vì bị bạn bè quay lưng… Vì em hiểu rằng những điều đó xảy đến là để cho em một vài bài học, giúp em nhận ra một vài sự thật về người khác hoặc chính bản thân mình, để em trưởng thành. Thế thôi!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.
Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

HHT - Đã bao lần em ước bố mẹ nói chuyện nhẹ nhàng với mình hơn, ít dùng đòn roi hơn? Đã bao lần em thèm một cuộc nói chuyện tình cảm, thèm được bố mẹ lắng nghe, thèm được bố mẹ động viên? Và em chưa bao giờ có đủ can đảm để nói lên suy nghĩ của mình. Vì em sợ điều mình sắp nói ra sẽ không bao giờ được bố mẹ lắng nghe hay công nhận.
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

HHT - Thế nên đừng vội tủi hờn khi thấy so với bạn bè, em chỉ là một hạt cát thiếu tài năng hay thiếu may mắn. Kết quả thường dễ nhìn thấy, còn quá trình gian khổ thì không. Cũng giống như một bộ phim mà chúng ta chỉ thường xuýt xoa lúc coi trailer mà quên mất nó còn có phần hậu trường khốc liệt.
Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

HHT - Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.
Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.