Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính

HHT - Bởi đôi khi em có thể là nữ chính, có thể là nữ phụ, có thể là cameo (diễn viên khách mời), có thể là diễn viên quần chúng mờ nhạt, có thể là đạo diễn quyền lực, biên kịch tài năng, quay phim đầy kinh nghiệm hoặc chỉ là một chân “rót nước bưng trà”… Em sẽ phải vào rất nhiều vai, nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ.
Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 1 Nếu cuộc đời này là một bộ phim... - Ảnh: Cbiznews

Nếu cuộc đời là một bộ phim, hãy cứ là một “diễn viên” đa năng, em nhé!

Chúng ta vẫn thường nói “Chuyện trong phim kinh khủng quá, phức tạp quá, rối rắm quá, gay cấn quá,…”. Nhưng thực ra phim ảnh chỉ là một lát cắt rất mỏng của cuộc đời này. Biên kịch đã lấy chất liệu từ chính cuộc sống sinh động và có hàng ngàn lớp cắt kia để viết kịch bản và cùng với đạo diễn làm nên những thước phim sống động. Nhưng dù phim ảnh có “gay cấn và sống động” đến thế nào thì cũng chưa thể lột tả được hết những gì đang diễn ra từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây ở ngoài đời thực.

Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 2 Mỗi chúng ta đều là một "diễn viên" thật sự đa năng - Ảnh: Phim "Gửi tuổi thanh xuân"

Cho nên, em đừng vội “đo ni đóng giày” bản thân vào vai nữ chính. Giữa cuộc đời có lúc êm đềm và cũng có lúc đầy biến động này, chúng ta đâu thể ở mãi một vị trí, nhìn mọi thứ chỉ với duy nhất một góc nhìn? Cũng đừng mặc định rằng “Tôi luôn đơn thuần, tôi luôn tử tế”. Vào những hoàn cảnh khác nhau, chúng ta lại có góc nhìn, cảm xúc, suy nghĩ và cách hành xử khác nhau. Hãy công bằng với chính mình, rằng có lúc chúng ta muốn làm người tốt, có lúc chúng ta muốn thử một lần trở thành một kẻ vô tâm và ích kỉ đến tận cùng; có lúc chúng ta muốn ôm và tha thứ hết cho người đã khiến chúng ta tổn thương, và cũng có lúc chúng ta muốn ném hàng ngàn hàng vạn những lời trách móc đắng cay về phía họ.

Hãy thừa nhận rằng, em luôn có cơ hội đứng ở bất cứ vị trí nào, vào bất cứ vai diễn nào. Mỗi chúng ta đều là một diễn viên thật sự đa năng, nếu cuộc đời này là một bộ phim điện ảnh.

Khả năng thích nghi càng cao, em càng dễ đạt được hạnh phúc

“Nay thế này, mai thế khác” có gì là xấu đâu? Chúng ta sẽ luôn thay đổi: Có lúc đơn thuần, có lúc phức tạp, có lúc hiền lành, có lúc dữ dội… Không có điều gì mâu thuẫn ở đây cả. Cứ để cảm xúc và suy nghĩ của em được tư do, sau đó cố gắng dùng lý trí để “định vị” lại tất cả. Cứ là một diễn viên đa năng: Có thể diễn tốt vai nữ chính, nữ phụ, cameo, hay là một cô gái chỉ chuyên “rót nước bưng trà”. Cứ trải nghiệm, trau dồi, cho đi và đem về cho bản thân thật nhiều bài học.

Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính ảnh 3 Khả năng thích nghi càng cao, em càng dễ đạt được hạnh phúc - Ảnh minh họa

Có thể thay đổi thói quen, suy nghĩ… để thích nghi với từng biến động lớn nhỏ trong cuộc đời này, em càng dễ đạt được hạnh phúc. Em sẽ chẳng bao giờ suy sụp vì bị đánh rớt khỏi một kì thi, vì bị người yêu phản bội, vì bị bạn bè quay lưng… Vì em hiểu rằng những điều đó xảy đến là để cho em một vài bài học, giúp em nhận ra một vài sự thật về người khác hoặc chính bản thân mình, để em trưởng thành. Thế thôi!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

HHT - Một bạn có gửi thư cho anh, hỏi rằng: “Em luôn nghĩ tình yêu là những ngày tháng vui vẻ, tích cực. Thế nhưng khi những kỳ thi căng thẳng ập tới, em lại cáu gắt bạn ấy vô lý. Tương tự, khi bạn ấy stress với áp lực, những cuộc nói chuyện cũng không còn dịu dàng như trước. Làm sao để em trở lại những tháng ngày “kẹo ngọt”, và nói cho đối phương biết rằng những trận cãi vã là do căng thẳng ngoại sinh chứ không phải do tình cảm lạnh nhạt?”.
Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi khi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…