Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình bị “vùi dập”, hãy nhớ đến “Bãi biển Thủy tinh”

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình bị “vùi dập”, hãy nhớ đến “Bãi biển Thủy tinh”
HHT - Trong cuộc sống, ai cũng có lúc bế tắc, cảm thấy như mình chỉ toàn gặp khó khăn, vấp váp. Nhưng rồi, ai cũng sẽ vượt qua để trở nên đẹp đẽ hơn.

Trước tiên, bạn hãy nghe một câu chuyện vui nhé.

Một người hỏi thăm bạn của mình - là ông bố có đứa con trai 6-7 tuổi:

- Con trai cậu đã quyết định muốn làm nghề gì khi nó lớn lên chưa?

Ông bố kia đáp:

- Rồi, nó bảo nó muốn trở thành người thu gom rác.

Người bạn hơi bất ngờ, suy nghĩ một chút, rồi ngần ngại bình luận:

- Kể ra… nếu nói về mong muốn trong sự nghiệp thì đó cũng là một tham vọng hơi lạ đấy.

- Ừ - Ông bố thở dài và giải thích - Tại vì ở khu chung cư nhà mình thì rác luôn được thu gom vào các buổi chiều thứ Ba, nên nó cứ tưởng là người thu gom rác chỉ phải làm việc đúng vào chiều thứ Ba thôi.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình bị “vùi dập”, hãy nhớ đến “Bãi biển Thủy tinh” ảnh 1
Một cậu bé tưởng rằng những người thu gom rác chỉ phải làm việc vào một buổi chiều trong tuần mà thôi.

Nếu bạn thấy những bác công nhân vệ sinh gần nhà mình thường gom rác vào cuối giờ chiều, hẳn bạn không nghĩ rằng họ chỉ phải làm việc vào đúng giờ đó chứ? Hay bạn cũng hiểu rằng, thực tế, các bác ấy phải làm việc thay ca nhau suốt ngày thì mới giữ được đường phố sạch sẽ?

Tuy nhiên, không phải thời nào và ở đâu cũng luôn có những người công nhân vệ sinh để thu dọn rác. Vào đầu thế kỷ thứ 20, những người dân ở Fort Bragg, bang California, thường vứt rác trong gia đình bằng cách ném chúng qua một vách đá, xuống bãi biển gần đó. Chai lọ, lon, vỏ đồ hộp, đồ dùng trên bàn ăn và đủ thứ rác khác trong nhà cứ thế chất lên thành những đống khổng lồ, rất bẩn. Ngay cả khi những người dân ở đây dừng vứt rác ra bãi biển, thì những đống rác này vẫn là một điều xấu xí và đáng xấu hổ - một bãi rác dường như vượt quá khả năng dọn dẹp của bất kỳ ai.

Tuy nhiên, qua nhiều năm, những đợt sóng biển làm vỡ đồ thủy tinh và gốm sứ trong bãi rác đó, và cuốn rác ra ngoài biển. Nhiều con sóng liên tiếp cuộn vào bờ rồi vùi những mảnh thủy tinh vào lớp cát ở đáy biển một cách ngẫu nhiên, rồi lại mài mịn bề mặt chúng đi, rồi lại phủ một lớp cát mỏng lên… Cứ như thế, bằng đủ thứ tác động khác nhau, sóng tạo ra thứ gọi là "thủy tinh biển" trông như những viên ngọc, và "ném" trả lại “những viên ngọc” này lên bãi biển. Tất cả những điều này tạo ra một cảnh tượng đẹp như kính vạn hoa mà bây giờ mọi du khách tới Bãi biển Thủy tinh đều trầm trồ ngắm nghía.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình bị “vùi dập”, hãy nhớ đến “Bãi biển Thủy tinh” ảnh 2
Bãi biển Thủy tinh ở Fort Bragg.

Trong cuộc sống, đôi khi bạn có thể cảm thấy như thể mình cũng bị vùi dập, như thể chặng đường phía trước của mình là một mớ hỗn độn chẳng có hy vọng gì. Nếu thế, bạn cần biết rằng, luôn có những điều kỳ diệu xung quanh bạn: trước hết, đó là những người thương yêu bạn, luôn sẵn sàng ở bên cạnh và che chở cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Rồi ai cũng sẽ gặp những rắc rối, ai cũng sẽ vấp váp, sẽ bị "xô" và "ném" từ nơi này sang nơi khác. Rồi ai cũng sẽ cần có thời gian để được "chữa lành" những vết thương, cũng như sóng biển mài mịn những cạnh sắc của thủy tinh và gốm sứ.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình bị “vùi dập”, hãy nhớ đến “Bãi biển Thủy tinh” ảnh 3
Khi vượt qua được mỗi thách thức, bạn lại trở nên đẹp đẽ và mạnh mẽ hơn.

Nhưng những người thực sự yêu thương bạn thì sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc với bạn. Và khi bạn vượt qua tất cả những giai đoạn khó khăn, buồn bã, đau khổ, chữa lành đó, thì bạn cũng sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, như một viên đá quý lấp lánh trên bãi biển vậy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.